Một Navy SEAL đã được trao tặng Silver Star cho sự dũng cảm tại Việt Nam

Hải quân đã nghỉ hưu Chuẩn Đô đốc Thomas Richards A Sao Kim tuần này Anh ấy đã được nâng cấp từ Ngôi sao Đồng được trao trước đây cho những hành động đó – vì đã giải cứu ba đồng đội trong trung đội Navy SEAL của anh ấy trong Chiến tranh Việt Nam.

Rồi-Lt. jg Richards, có biệt danh là “Người khổng lồ xanh” và có thể ngồi xổm và cử tạ nặng 500 pound, cùng các thành viên của Trung đội Zulu của SEAL Team One đang thực hiện nhiệm vụ trên một cánh đồng lúa nhắm vào quân nổi dậy Việt Cộng vào ngày 30 tháng 1 năm 1971. Trực thăng của họ.

Sau khi Richards và ba thành viên của trung đội bị thương do hỏa lực của kẻ thù, Richards đã sơ tán bộ ba bằng trực thăng qua một con đê qua làn đạn của kẻ thù. Theo Hải quân, đồng đội của anh ấy sẽ không sống sót nếu không nhờ sự dũng cảm của anh ấy.

“Nhìn lại ngày hôm đó, tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc mình phải đối mặt với hỏa lực của kẻ thù,” Richards nói, theo một thông cáo báo chí của Hải quân. “Tôi muốn cứu bạn bè của mình khỏi nguy hiểm và được an toàn.”

Tư lệnh Bộ Tư lệnh Tác chiến Đặc biệt Hải quân, Chuẩn Đô đốc. Keith Davids đã trao cho Richards Ngôi sao bạc tại một lễ trao giải vào ngày 17 tháng 1 tại Căn cứ Viễn chinh chung Little Creek-Fort Story, Virginia.

“Hôm nay chúng tôi may mắn được tham gia một buổi lễ đã quá lâu để công nhận một trong những chiến binh thực sự, cựu chiến binh và những người đồng đội tuyệt vời của Hải quân,” Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Chiến tranh Đặc biệt Hải quân Walter S. Dittmar nói. “Sự khiêm tốn của anh ấy hoàn toàn rõ ràng ở chỗ anh ấy vẫn nhận ra và tôn trọng tất cả những người anh em xung quanh mình vì lý do tại sao anh ấy còn sống đến ngày nay.”

Mặc dù Richards ban đầu được đề cử cho Ngôi sao Bạc, nhưng thay vào đó, anh đã được trao Ngôi sao Đồng. Nhưng Bộ trưởng Hải quân Carlos Del Toro đã chọn nâng cấp trang trí của Richards, Hải quân cho biết, “như một lời nhắc nhở rằng lòng dũng cảm, dũng cảm và chính trực của các thủy thủ NSW trong quá khứ tạo ra các tiêu chuẩn được duy trì trong xã hội ngày nay”.

Richards nói: “Việc được nâng cấp lên Silver Star thừa nhận thực tế rằng mọi thứ đã trở nên tồi tệ vào ngày hôm đó ở miền Nam Việt Nam.

Richards nói: “Quan trọng hơn, nó gây chú ý đến thực tế là SEAL và các lực lượng hoạt động đặc biệt khác bị đặt vào tình huống đó để hỗ trợ chính sách đối ngoại của quốc gia chúng ta theo một cách rất nguy hiểm”. “Ngôi sao Bạc này nhắc nhở đất nước chúng ta rằng mọi người liều mạng vì nền dân chủ mà chúng ta được hưởng hàng ngày.”

READ  Gạo Việt Nam E.Leclerc Viry Chatillon Đại siêu thị | Quảng cáo

Richards, quê ở Bay Shore, New York, đã phục vụ 30 năm trong Hải quân và nghỉ hưu năm 1999 sau chuyến công tác với tư cách chỉ huy Bộ Tư lệnh Chiến tranh Đặc biệt Hải quân. Các nhiệm vụ khác bao gồm phục vụ với tư cách là sĩ quan điều hành của Nhóm phá hủy dưới nước 12 và sĩ quan chỉ huy của Đơn vị thuyền đặc biệt 13, SEAL Team One.

Ngôi sao Bạc là vật trang trí chiến đấu cao thứ ba dành cho lòng dũng cảm được trao cho các thành viên phục vụ trong Hải quân và Thủy quân lục chiến dưới Huân chương Danh dự và Chữ thập Hải quân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *