‘Một ngày địa ngục khác’: Argentina hứng chịu đợt nắng nóng kỷ lục | Tin tức thời tiết

Nhiều thành phố đang ghi nhận nhiệt độ cao nhất của họ kể từ khi bắt đầu giữ kỷ lục, đôi khi cao tới 45 ° C.

Nhiều khu vực của Argentina và các nước lân cận ở Nam Mỹ đã thiết lập nhiệt độ cao kỷ lục khi khu vực này hứng chịu đợt nắng nóng lịch sử.

Cindy Fernandez, nhà khí tượng học của Cơ quan Khí tượng Quốc gia Argentina cho biết: “Thực tế, tất cả Argentina và các nước láng giềng như Uruguay, miền nam Brazil và Paraguay đang trải qua những ngày nóng nhất trong lịch sử”.

Một số thị trấn đã ghi nhận nhiệt độ cao nhất của họ kể từ khi bắt đầu giữ kỷ lục, với một số khu vực tăng cao tới 45 độ C (113 Fahrenheit), theo Dịch vụ thời tiết.

Fernandez cho biết: “Ở Argentina, từ trung tâm Patagonia đến phía bắc của đất nước, các giá trị nhiệt lên đến hoặc vượt quá 40 độ được ghi nhận.

Nắng nóng và hạn hán kéo dài đã ảnh hưởng đến cây trồng sản xuất ngũ cốc của đất nước, mặc dù có hy vọng rằng sự giảm nhiệt độ dự kiến ​​vào tuần tới sẽ dẫn đến một khoảng thời gian mưa để làm mát cả cây trồng và con người.

Truyền thông địa phương đưa tin, nắng nóng kỷ lục cũng đang làm căng thẳng lưới điện của nước này.

Tại tỉnh Buenos Aires xung quanh thủ đô, hơn 75.000 người dùng không có điện vào thứ Sáu. Báo Clarin đưa tin. Tờ báo cho biết Argentina đã ghi nhận mức tiêu thụ điện cao nhất từ ​​trước đến nay vào chiều thứ Sáu.

READ  David Roche nói về lý do tại sao sở hữu cổ phiếu công nghệ Trung Quốc là 'quá rủi ro'

“Đó là một ngày địa ngục khác”, Elizabeth Bassin nói với Reuters khi chờ xe buýt ở Buenos Aires. “Nhưng tốt, chúng ta đang trải qua một tuần thời tiết nóng bức và dường như cơ thể đã quen với cái nóng đó.”

Emanuel Moreno, người đang pha chế nước ngọt, cho biết anh làm việc ở nhiệt độ cao nhưng phải giữ đủ nước.

“Thành thật mà nói, nó thực sự rất nóng và nặng nề, mặc dù bạn không nhận ra nhiều khi bạn làm việc. Bạn nhận ra mình rất khát và bạn phải uống nhiều nước, nước và nhiều nước hơn nữa vì nếu không, bạn không thể tiếp tục. “

Các nhà khoa học từ chính phủ Hoa Kỳ đã báo cáo hôm thứ Năm rằng năm 2021 là năm ấm nhất thứ sáu trong kỷ lục và họ trực tiếp đổ lỗi cho biến đổi khí hậu.

Các nhà khoa học Mỹ đã nói rằng 8 năm qua là thời điểm nóng nhất và thập kỷ qua là thời điểm ấm nhất kể từ khi việc ghi chép bắt đầu vào năm 1880.

Nhà khí tượng học Fernandez cho biết một khối không khí ấm đã hình thành trên Argentina, vào giữa mùa hè Nam bán cầu.

“Chúng tôi có nhiều ngày bầu trời quang đãng, nơi bức xạ mặt trời rất mạnh và trong bối cảnh hạn hán nghiêm trọng mà Argentina đã phải trải qua trong khoảng hai năm”, cô nói. “Điều này có nghĩa là đất rất khô và mặt đất khô nóng lên nhiều hơn đất ướt.”

READ  Cái chết của người phụ nữ mang thai làm dấy lên tranh cãi về lệnh cấm phá thai của Ba Lan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *