Một nghiên cứu cho thấy tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường có thể đang gia tăng ở những người trẻ tuổi ở Hoa KỳCNN

Các nhà nghiên cứu cho biết số người dưới 20 tuổi mắc bệnh tiểu đường loại 2 ở Hoa Kỳ có thể tăng gần 675% vào năm 2060 nếu xu hướng này tiếp tục, với mức tăng lên tới 65% ở thanh niên mắc bệnh tiểu đường loại 1.

Bệnh tiểu đường loại 1 — trong đó tuyến tụy sản xuất ít hoặc không sản xuất insulin — phổ biến hơn ở những người trẻ tuổi ở Hoa Kỳ, nhưng loại 2 — trong đó cơ thể không sử dụng insulin theo cách cần thiết — đã “tăng theo cấp số nhân” ở độ tuổi này .trong hai thập kỷ qua, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ.

nghiên cứu mớiđược xuất bản trong tháng này trên tạp chí Chăm sóc bệnh tiểu đường của Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ, đã sử dụng dữ liệu từ nghiên cứu TÌM KIẾM Bệnh tiểu đường ở Thanh niên, được tài trợ bởi CDC và Viện Y tế Quốc gia.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nếu tỷ lệ mắc bệnh từ năm 2017 không thay đổi trong những thập kỷ tới, số người trẻ tuổi mắc bất kỳ loại bệnh tiểu đường nào sẽ tăng 12%, từ 213.000 lên 239.000. Tuy nhiên, nếu tỷ lệ mắc bệnh tiếp tục tăng nhanh như từ năm 2002 đến 2017, thì có tới 526.000 người trẻ tuổi có thể mắc bệnh tiểu đường vào năm 2060.

Các nhà nghiên cứu cho biết thanh niên da đen, gốc Tây Ban Nha, châu Á, đảo Thái Bình Dương và người Mỹ bản địa/thổ dân Alaska có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cao hơn so với người da trắng.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho biết sự gia tăng quan sát được về tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường loại 2 dự kiến ​​có thể có một số nguyên nhân, bao gồm tỷ lệ béo phì ở trẻ em cao hơn và sự hiện diện của bệnh tiểu đường ở những người trong độ tuổi sinh đẻ.

Những người mắc bệnh tiểu đường có nhiều nguy cơ bị biến chứng, bao gồm tổn thương thần kinh, các vấn đề về thị lực và thính giác, bệnh thận, bệnh tim và tử vong sớm. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng bệnh có thể xấu đi nhanh hơn ở những người trẻ tuổi so với người lớn, cần được chăm sóc y tế sớm. Đổi lại, điều này có thể làm tăng nhu cầu đối với các hệ thống chăm sóc sức khỏe của Mỹ và dẫn đến chi phí chăm sóc sức khỏe cao hơn.

Nghiên cứu mới này sẽ là một hồi chuông cảnh tỉnh cho tất cả chúng ta. Tiến sĩ Debra Houry, quyền phó giám đốc CDC, cho biết: “Điều cấp thiết là chúng ta phải tập trung nỗ lực vào việc đảm bảo rằng tất cả người Mỹ, đặc biệt là những người trẻ tuổi của chúng ta, có thể trở thành người tốt nhất có thể”.

Christopher Holliday, giám đốc Bộ phận dịch bệnh tiểu đường của cơ quan, gọi những phát hiện này là “đáng báo động”.

Ông nói trong một tuyên bố: “Những dự đoán gây sửng sốt về sự gia tăng bệnh tiểu đường loại 2 trong nghiên cứu này cho thấy lý do tại sao việc thúc đẩy công bằng sức khỏe và giảm sự chênh lệch lan rộng vốn đã ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người lại quan trọng đến vậy.

READ  Triệu chứng tiêu hóa? Nó có thể không phải là covid, nhưng nó có thể là norovirus.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *