Một nghiên cứu mới cho thấy nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tăng lên sau khi bị bệnh COVID

Theo một nghiên cứu mới, trong quá trình diễn ra đại dịch, các nhà khoa học đã biết rằng virus corona có thể dẫn đến một loạt các vấn đề sức khỏe dai dẳng — bao gồm cả bệnh tiểu đường.

Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí BMC Medicine trong tháng này nhấn mạnh việc COVID-19 cũng có thể khiến một người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường — cả loại 1 và loại 2 — sau khi nhiễm bệnh. nghiên cứu Nó là một phân tích tổng hợp, có nghĩa là nó thu thập và phân tích dữ liệu từ các nghiên cứu khác về cùng một chủ đề.

Chín nghiên cứu, bao gồm gần 40 triệu người tham gia, được đưa vào phân tích. Sáu nghiên cứu được thực hiện ở Hoa Kỳ, hai nghiên cứu nữa ở Anh và một ở Đức. Bảy trong số các nghiên cứu chỉ liên quan đến người lớn, một nghiên cứu chỉ liên quan đến thanh thiếu niên và một nghiên cứu không giới hạn độ tuổi. Nhìn chung, hơn 4 triệu người tham gia mắc COVID-19 và hơn 34 triệu người trong nhóm kiểm soát thì không. Nhìn chung, sau khi nhiễm COVID-19, tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường là khoảng 15 trên 1.000 người trong một năm nhất định.

Các tác giả nghiên cứu lưu ý: “Theo hiểu biết của chúng tôi, đây là phân tích lớn nhất và sâu rộng nhất thuộc loại này cho đến nay”.

READ  Cách mạng hóa nghiên cứu hành vi động vật bằng công nghệ mới nhất

Theo nghiên cứu, sự gia tăng nhất quán về nguy cơ mắc bệnh tiểu đường sau COVID-19 đã được quan sát thấy ở mọi nhóm tuổi và cao nhất trong ba tháng đầu sau khi nhiễm bệnh. Nghiên cứu cho thấy những bệnh nhân mắc COVID-19 nặng có nhiều khả năng mắc bệnh tiểu đường sau nhiễm trùng, nhưng ngay cả những người bị nhiễm COVID-19 nhẹ cũng có nguy cơ cao hơn.

Theo nghiên cứu, “Kết quả tương tự đã được báo cáo ở những bệnh nhân bị nhiễm các loại vi-rút khác, với tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường tăng lên, so với những người không bị nhiễm bệnh.”

Bệnh tiểu đường, một tình trạng sức khỏe mãn tính ảnh hưởng đến cách cơ thể chuyển đổi thức ăn thành năng lượng, là nguyên nhân gây tử vong phổ biến thứ bảy ở Hoa Kỳ, Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh. Có ba loại bệnh tiểu đường chính: Loại 1loại 2tiểu đường thai kỳcó thể xảy ra trong thai kỳ.

dựa theo Hiệp hội tiểu đường Hoa KỳNhìn chung, những người mắc bệnh tiểu đường có nhiều nguy cơ phát triển các triệu chứng và biến chứng nghiêm trọng hơn khi bị nhiễm bất kỳ loại vi-rút nào, bao gồm cả COVID-19. Nhưng nghiên cứu mới hiện nhấn mạnh tầm quan trọng của việc các bác sĩ điều trị bệnh nhân COVID-19 phải theo dõi chặt chẽ bệnh tiểu đường sau khi họ hồi phục.

READ  Các nhà khoa học cho biết tên lửa SpaceX bị bỏ rơi sẽ đâm vào mặt trăng trong vòng vài tuần

Các nhà nghiên cứu cho biết: “Điều này củng cố sự cần thiết của các bác sĩ lâm sàng trong việc chú ý đến quá trình chuyển hóa glucose ở những bệnh nhân trong giai đoạn hậu cấp tính của COVID-19”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *