Một nghiên cứu về những người ở Qatar cho thấy rằng việc tái nhiễm vi-rút Covid-19 là rất hiếm, và rất hiếm khi bị bệnh nặng

Nghiên cứu được công bố hôm thứ Tư trên Tạp chí Y học New England, cho thấy rằng có rất ít trường hợp nhiễm trùng được xác nhận trong số 353.326 người mắc Covid-19 ở Qatar, và các trường hợp tái nhiễm rất hiếm và nói chung là nhẹ.

Làn sóng nhiễm trùng đầu tiên tấn công Qatar từ tháng 3 đến tháng 6 năm 2020. Cuối cùng, khoảng 40% dân số có kháng thể có thể phát hiện chống lại COVID-19. Sau đó, đất nước đã trải qua hai đợt nữa từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2021. Đây là trước khi có biến thể đồng bằng dễ lây lan nhất.

Để xác định có bao nhiêu người bị nhiễm lại, các nhà khoa học từ Đại học Y Weill Cornell ở Qatar đã so sánh hồ sơ của những người bị nhiễm PCR được xác nhận trong khoảng thời gian từ tháng 2 năm 2020 đến tháng 4 năm 2021. Họ đã loại trừ 87.547 người đã tiêm phòng.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng trong số các trường hợp còn lại, 1.304 trường hợp là nhiễm trùng. Thời gian trung bình giữa lần bị bệnh đầu tiên và lần tái nhiễm là khoảng 9 tháng.

Trong số những người tái nhiễm, chỉ có bốn người đủ nặng phải đến bệnh viện. Chưa có trường hợp nào có người bệnh đến mức phải điều trị tại khoa hồi sức cấp cứu. Trong số các trường hợp ban đầu, 28 trường hợp được coi là nguy kịch. Không có trường hợp tử vong trong nhóm mắc bệnh, trong khi có 7 trường hợp tử vong ở nhóm nhiễm trùng sơ cấp.

John Alcorn, một chuyên gia về miễn dịch học và giáo sư nhi khoa tại Đại học Pittsburgh, người không tham gia vào nghiên cứu này, cho biết: “Khi bạn chỉ có 1.300 ca nhiễm trùng trong số nhiều người và bốn trường hợp bị bệnh nặng, điều đó thật tuyệt.

READ  Làm thế nào để biến thể coronavirus tiếp theo có thể xuất hiện

Học tập có giới hạn. Điều này đã được thực hiện ở Qatar, vì vậy không rõ liệu virus có hoạt động theo cách tương tự ở những nơi khác hay không. Công việc được thực hiện khi các biến thể alpha và beta là nguyên nhân của nhiều lần tái nhiễm. Có 621 trường hợp không xác định được và 213 trường hợp nhiễm vi rút ‘kiểu hoang dã’. Không có đề cập đến biến thể delta, mà hiện nay là chủng vượt trội. Điều này có thể có tác động đến số lần tái nhiễm.

các nghiên cứu trước đây Cho thấy khả năng miễn dịch tự nhiên làm giảm nguy cơ nhiễm trùng. một nghiên cứu Nó đã được thực hiện ở Đan Mạch và được xuất bản vào tháng 3 và phát hiện ra rằng hầu hết những người bị nhiễm Covid-19 dường như được bảo vệ khỏi sự tái nhiễm đã duy trì ổn định trong hơn sáu tháng, nhưng kiểm tra nhân khẩu học của những người bị nhiễm lại cho thấy rằng hầu hết trong số họ là những người báo cáo là 65 tuổi trở lên. . Nghiên cứu này không cho biết khả năng bảo vệ sẽ kéo dài bao lâu, Qatar mới nghiên cứu.

Nghiên cứu riêng của Alcorn về khả năng miễn dịch tự nhiên cho thấy mức độ kháng thể cũng rất khác nhau ở mỗi người. Các nhà khoa học vẫn chưa biết mức độ kháng thể bảo vệ là bao nhiêu, nhưng trong một số trường hợp, mức độ sau khi nhiễm bệnh có thể không đủ để ngăn một người nào đó bị bệnh trở lại.

READ  Một sao chổi được nhìn thấy lần cuối khi người Neanderthal cách đây khoảng 50.000 năm đã được tiết lộ trong một bức ảnh mới.

“Cần phải xác định xem liệu khả năng bảo vệ khỏi bệnh nặng khi bị nhiễm lại có kéo dài lâu hơn hay không, tương tự như khả năng miễn dịch phát triển chống lại bệnh ‘cảm lạnh’ do coronavirus theo mùa khác, tạo ra khả năng miễn dịch ngắn hạn chống tái phát nhiễm trùng nhẹ nhưng miễn dịch lâu dài chống lại bệnh tật. Nghiên cứu cho biết nghiêm trọng nhất là tái nhiễm. “Nếu đây là trường hợp của SARS-CoV-2, vi rút (hoặc ít nhất là các biến thể được nghiên cứu cho đến nay) có thể áp dụng một hình thức lây nhiễm nhẹ hơn khi nó trở thành bệnh dịch.”

Các trường hợp COVID-19 đang gia tăng khi Lễ Tạ ơn chỉ còn một ngày nữa

Tiến sĩ Kami Kim, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm không liên kết với nghiên cứu này, cho biết mọi người cần phải cẩn thận để không có ấn tượng sai lầm rằng điều này có nghĩa là mọi người không cần phải tiêm phòng nếu họ nhiễm vi rút Covid. -19.

“Giống như hỏi bạn có cần túi khí và dây an toàn không?” Kim, Giám đốc Khoa Các bệnh Truyền nhiễm và Y học Quốc tế của Đại học Nam Florida cho biết. “Chỉ vì bạn có túi khí không có nghĩa là dây an toàn sẽ không giúp ích gì cho bạn và ngược lại. Thật tốt khi có sự bảo vệ cho cả hai.”

Kim cho biết không đáng có rủi ro với căn bệnh này, đặc biệt là vì nhiễm trùng có thể mang lại những ảnh hưởng lâu dài với nó. Kim nói: “Nguy cơ nhiễm vi-rút Long-Covid cao hơn nhiều so với nguy cơ tiêm vắc-xin.

READ  Amade-20: Sứ mệnh Analog Mars kết thúc ở Israel sau 3 tuần

Tiêm phòng không chỉ bảo vệ cá nhân khỏi mắc bệnh mà còn bảo vệ cộng đồng.

Để tránh Covid, đây là bốn câu hỏi nên hỏi gia đình và bạn bè trước các cuộc tụ họp trong Lễ Tạ ơn

“Y học hiện đại đã tốt hơn rất nhiều, và mọi người mắc bệnh ung thư và sống chung với các bệnh tự miễn dịch và phát triển mạnh. Trừ khi bạn ở rất gần, bạn không phải lúc nào cũng biết ai có nguy cơ mắc một căn bệnh nghiêm trọng hơn, và bạn có thể hiểu theo nghĩa đen Kim nói. “Nếu không tiêm phòng, bạn không thể trở lại cuộc sống bình thường.”

Giảm số lượng bệnh cũng hạn chế khả năng phát triển thêm các biến thể, các biến thể có thể nguy hiểm hơn mức phổ biến hiện nay.

Có một bài học quan trọng khác từ nghiên cứu này, Alcorn nói.

Alcorn nói: “Vắc-xin vẫn là cách tốt nhất mà chúng tôi phải đến cùng nơi mà những người này đã bị nhiễm bệnh,” Alcorn nói. “Phát hiện chính từ nghiên cứu này là thông qua tiêm chủng và phục hồi sau nhiễm trùng, chúng ta sẽ đạt được mức độ mà mọi người đều có một mức độ bảo vệ nhất định.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *