Một ngôi mộ thời Inca được phát hiện dưới một ngôi nhà ở thủ đô của Peru | khảo cổ học

Các nhà khoa học đã phát hiện ra một ngôi mộ thời Inca dưới một ngôi nhà ở trung tâm thành phố PeruThủ phủ của Lima, một nghĩa trang được cho là chứa những bộ hài cốt được bọc vải cùng với đồ trang trí và gốm sứ tốt.

Trưởng nhóm khảo cổ học Giulio Abantu nói với Reuters rằng ngôi mộ 500 tuổi chứa “nhiều gói danh dự” được quấn chặt trong vải.

Ông nói, những người được chôn cất có thể đến từ tầng lớp tinh hoa của xã hội Ruricancho, một nền văn hóa từng sinh sống ở Lima ngày nay trước khi người Inca hùng mạnh cai trị một đế chế rộng lớn trên suốt chiều dài miền Tây Nam Mỹ vào những năm 1400.

Nó nổi tiếng với những cấu trúc vàng và tinh xảo, bao gồm: Nơi ẩn náu trên đỉnh núi hoàng gia ở Machu PicchuNhững người chinh phục Tây Ban Nha đã đánh bại người Inca vào năm 1532.

Hipólito Teca, chủ nhân của ngôi nhà ở Lima, cho biết anh rất xúc động khi phát hiện ra điều bất ngờ. “Một điều gì đó tuyệt vời. Tôi thực sự không có từ nào khác để diễn tả nó,” anh nói, hy vọng rằng các thế hệ tương lai trong khu phố của tầng lớp lao động San Juan de Luregancho sẽ đánh giá tốt hơn lịch sử phong phú xung quanh họ.

Các cuộc khai quật bắt đầu vào tháng 5 sau khi có kế hoạch xây dựng tài sản cho Teka dẫn đến một cuộc khảo sát khảo cổ bắt buộc. Vùng Lima nổi tiếng với hàng trăm phát hiện khảo cổ trong quá khứ từ các nền văn hóa phát triển trước và sau Inca.

Đăng ký ấn bản đầu tiên, bản tin hàng ngày miễn phí của chúng tôi – mỗi sáng các ngày trong tuần lúc 7 giờ sáng theo giờ GMT

READ  Hai tàu chở hàng va chạm trong sương mù ở biển Baltic, hoạt động cứu hộ đang được tiến hành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *