Một người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương do gió mạnh gây ra sự cố sập một sân ga tại Lễ hội Tây Ban Nha

COLLERA, Tây Ban Nha (Reuters) – Một người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương khi gió mạnh khiến một phần sân khấu chính của lễ hội âm nhạc khiêu vũ gần thành phố Valencia của Tây Ban Nha bị sập vào đầu ngày thứ Bảy, các dịch vụ khẩn cấp cho biết.

Các cơ sở hạ tầng khác cũng bị hư hại khi bão quét qua Lễ hội Medusa, một lễ hội âm nhạc điện tử lớn kéo dài 6 ngày ở thị trấn bờ biển phía đông Cullera.

Cơ quan y tế tỉnh cho biết 32 người đã được đưa đến bệnh viện và 3 người vẫn ở đó vào chiều thứ Bảy.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

Các nhà tổ chức cho biết họ đã hủy bỏ phần còn lại của lễ hội để giữ gìn sự an toàn cho những người tham dự.

Ban tổ chức cho biết trước đó trên trang Facebook của lễ hội, cho biết thêm rằng thời tiết “khắc nghiệt” đã gây ra thiệt hại cho nhiều cơ sở hạ tầng tại địa điểm lễ hội.

Ban tổ chức cho biết: “Vào khoảng 4 giờ sáng, những cơn gió mạnh bất ngờ và dữ dội đã tàn phá một số khu vực nhất định của lễ hội, buộc ban quản lý phải đưa ra quyết định sơ tán ngay lập tức khu vực hòa nhạc để đảm bảo an toàn cho người tham dự, công nhân và nghệ sĩ biểu diễn.

READ  UAE đình chỉ thỏa thuận vũ khí trị giá hàng tỷ đô la trong một dấu hiệu của sự thất vọng ngày càng tăng với mối quan hệ Mỹ-Trung

Lễ hội, nơi DJ David Guetta dự kiến ​​chơi vào thứ Bảy, dự kiến ​​sẽ chơi DJ cả đêm vào thứ Sáu trên năm sân khấu. DJ Miguel Serna đã có mặt trên sân khấu chính từ 3 giờ sáng cho đến 4 giờ sáng khi vụ tai nạn xảy ra.

“Đó là một vài phút căng thẳng, tôi chưa bao giờ trải qua bất cứ điều gì như thế này trước đây”, anh viết trên Instagram.

“Thảm kịch đã xảy ra vào cuối phiên của tôi trên nền tảng chính, ngay bên dưới, là (khu vực) bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Đó là một vài khoảnh khắc kinh hoàng, và tôi vẫn còn bị sốc.”

Cơ quan thời tiết quốc gia AEMET cho biết đã có “gió mạnh và nhiệt độ tăng đột ngột” trong đêm, với gió giật lên tới 82 km / h (51 dặm / giờ) được ghi nhận tại sân bay Alicante ở vùng Valencia.

Một trong những người tham dự lễ hội, tên là Laura, cho biết: “Đột ​​nhiên có rất nhiều gió, và không khí rất nóng, và tất cả cát bắt đầu di chuyển, và chúng tôi thấy những chiếc lều bay.

“Mọi người bắt đầu đến từ các buổi hòa nhạc và theo những gì họ nói với chúng tôi, một số phần của sân khấu đã bị thổi bay, ra khỏi gỗ và có rất nhiều hỗn loạn.”

READ  Kim Jong Un gọi K-pop là 'căn bệnh ung thư quái ác'

Tổng công ty Phát thanh và Truyền hình Quốc gia (TVE) đã chiếu hình ảnh gió giật mạnh ập vào lều của người dân và ô của lễ hội vào giữa đêm, khi mọi người đang bảo vệ mắt của họ khỏi điều kiện giống như bão cát.

Jesus Carretero, người có mặt tại lễ hội với anh trai của mình, nói với TVE, “Chúng tôi rất sốc vì chúng tôi đang ở cách sân khấu 30 mét. Đó có thể là tôi, đó có thể là bất kỳ ai.”

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

Báo cáo bổ sung của Jessica Jones và Elena Rodriguez.

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *