Một người lính bang Ohio nắm bắt được bản chất của những bức ảnh của Bob Hope ở Việt Nam

Ghi chú của biên tập viên

Câu chuyện này ban đầu được xuất bản bởi Kết nối lịch sử Ohio. Nó được tái bản ở đây thông qua thỏa thuận hợp tác.

CLEVELAND – Bob Hope sinh ngày 29 tháng 5 năm 1903 tại London, nhưng luôn coi mình là Buckeye.

Người nghệ sĩ lâu năm di cư sang Hoa Kỳ vào năm 1908, qua Đảo Ellis và định cư ở Cleveland. Từ thời điểm đó cho đến khi qua đời ở tuổi 100 vào năm 2003, ông là một fan hâm mộ của đội Cleveland Indians và Ohio State Buckeyes.

Là một ca sĩ, diễn viên và thậm chí là vũ công nổi tiếng quốc tế, nghệ sĩ này đã được khán giả khắp thế giới yêu mến thông qua một danh sách dài các hoạt động từ thiện.


Bức ảnh ở đầu câu chuyện này chụp cảnh diễn viên hài tại một buổi biểu diễn đặc biệt dành cho lực lượng Hoa Kỳ tại Việt Nam vào ngày Giáng sinh năm 1972. Dolores Hope cùng khán giả trong bức ảnh thứ hai.

Chương trình còn có sự góp mặt của Dolores Hope, Redd Foxx và Lola Falana. Những bức ảnh được chụp bởi John Hill, người gốc Tiffin, Ohio, từng đóng quân ở miền Nam Việt Nam từ năm 1971 đến năm 1973.

Sau khi tốt nghiệp trường trung học East ở Cleveland, Hope dành thời gian làm võ sĩ nghiệp dư trước khi bước chân vào lĩnh vực kinh doanh biểu diễn.

READ  Ngôi sao thiên thần Mike Trout bật cười trước câu hỏi về giải bóng đá giả tưởng 'huyền thoại'

Anh ấy làm việc ở tạp kỹ và Broadway trước khi chuyển sang lĩnh vực phát thanh và sau đó là truyền hình. Hope lần đầu tiên bắt đầu biểu diễn cho quân đội đóng quân ở nước ngoài trong Thế chiến thứ nhất và tiếp tục trong Chiến tranh vùng Vịnh lần thứ nhất.

Ông đóng vai chính trong hơn 50 bộ phim và nhận được 5 giải Oscar đặc biệt cho công tác nhân đạo, và vào năm 1985, ông đã nhận được Giải thưởng Thành tựu trọn đời danh giá của Trung tâm Kennedy.

John David Hale (sinh năm 1948) phục vụ trong Quân đội Hoa Kỳ từ năm 1971 đến năm 1973. Ông tốt nghiệp Trường Trung học Tiffin Columbia và Cao đẳng Heidelberg với bằng giáo dục và nhập ngũ tại Cleveland vào tháng 6 năm 1971. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo cơ bản tại Fort Knox, Kentucky, ông phục vụ gần một năm tại Fort Hood, Texas, ông nhận lệnh sang Việt Nam.

Vì có bằng đại học về giáo dục thể chất nên vị trí của Hill là chuyên gia giải trí. Ông đến Sài Gòn vào tháng 5 năm 1972 và lần đầu tiên đóng quân tại Căn cứ Quân sự Biên Hòa cạnh căn cứ không quân phía đông bắc Sài Gòn.

Ở đó, Hill làm việc với Dịch vụ Đặc biệt để tổ chức các chương trình thể thao và sự kiện đặc biệt, chẳng hạn như buổi biểu diễn vào Ngày Giáng sinh năm 1972 với Bob và Dolores Hope, Red Fox và Lola Falana.

READ  Các trận đấu giữa Watford Chelsea Southampton Leicester tạm thời bị đình chỉ do tình trạng khẩn cấp y tế

Vào tháng 8, Hill được chuyển về An Sơn, cách Quy nhơn 10 dặm, cách Sài Gòn khoảng 300 dặm về phía Bắc. Ông điều hành một chương trình thể thao, một cửa hàng thủ công và một phòng chụp ảnh để giải trí cho những người lính trong thời gian rảnh rỗi.

Hill trở lại Ohio để nhận nhiệm vụ tạm thời sau Giáng sinh năm 1972, tin rằng Nixon sẽ ký lệnh ngừng bắn trước khi trở về, nhưng ông đã quay trở lại Việt Nam và có mặt để thực hiện lệnh ngừng bắn vào tháng 1 năm 1973. Ông đã giúp tháo dỡ cửa hàng thủ công của Bưu điện, rời Việt Nam vào tháng 2 1973. .

Sau khi rời quân đội, Hill lấy bằng cao cấp của Đại học Buffalo và Đại học Bowling Green State, đồng thời là huấn luyện viên bóng rổ và giám đốc thể thao của Cao đẳng Heidelberg từ năm 1976 đến năm 2002.

Sau đó ông trở thành giám đốc thể thao của Đại học Shenandoah ở Winchester, Virginia.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *