Một phụ nữ Nam Phi sinh 10 đứa trẻ ở Pretoria

Một phụ nữ Nam Phi được cho là đã sinh 10 đứa trẻ trong một kỷ lục thế giới mới.

Chồng của Josyama, Thamara Sithole, nói rằng họ đã rất ngạc nhiên với quả bí sau khi kết quả quét cho thấy chỉ có 8 con trong bụng mẹ.

“Đó là bảy chàng trai và ba cô gái. Tôi hạnh phúc. Tôi xúc động. Tôi không thể nói nhiều”. Chồng cô, Tiboho Tsutise, nói với Pretoria News sau khi sinh.

Một quan chức Nam Phi xác nhận với BBC về các ca sinh nở, trong khi một quan chức khác cho biết họ vẫn chưa nhìn thấy những đứa trẻ.

Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness nói với BBC rằng họ đang điều tra trường hợp của bà Sithole.

Một người phụ nữ có 8 con ở Hoa Kỳ vào năm 2009 hiện đang giữ kỷ lục Guinness thế giới رقم Đối với hầu hết trẻ sinh ra trong một lần sinh để tồn tại

Tháng trước, 25 năm Halima Cisse đến từ Mali sinh chín người con, người được cho là làm tốt trong một phòng khám ở Maroc.

Phóng viên sức khỏe của BBC Châu Phi Rhoda Odhiambo cho biết hầu hết các ca mang thai có số lượng lớn trẻ em đều sinh non.

Rất hiếm khi sinh nhiều hơn ba con và thường là kết quả của các phương pháp điều trị hiếm muộn – nhưng trong trường hợp này, cặp vợ chồng cho biết họ đã thụ thai tự nhiên.

READ  Philippines cho Mỹ tiếp cận nhiều hơn với các căn cứ trong bối cảnh lo ngại từ Trung Quốc

Những đêm dài và những lời cầu nguyện

Cô Sithole, 37 tuổi, trước đây đã sinh đôi một cặp sinh đôi hiện được sáu tuổi.

Cô được cho là có sức khỏe tốt sau khi sinh mổ sau 29 tuần mang thai ở Pretoria vào tối thứ Hai.

Nói với Pretoria News cách đây một tháng, bà Sithole cho biết thời gian đầu mang thai của bà là “khó khăn” và bà đang cầu nguyện cho một ca sinh nở khỏe mạnh, vì nhiều người đã mất ngủ một đêm lo lắng về điều gì sẽ xảy ra.

“Chúng sẽ ở trong bụng mẹ như thế nào? Chúng sẽ sống sao?” Cô tự hỏi mình nhưng các bác sĩ trấn an rằng tử cung của cô đang mở rộng.

Hầu hết các trường hợp mang thai có số lượng lớn trẻ em đều sinh non

Khi được cho là đang mang tám bào thai, bà Sithole đã bị đau chân và các bác sĩ phát hiện ra rằng hai trong số tám thai nhi đã “đặt nhầm ống”.

Cô nói với tờ báo vào thời điểm đó: “Chuyện đó đã được giải quyết và tôi vẫn ổn kể từ đó.

Chồng cô cũng nói rằng anh ấy đã ở trên mặt trăng và cảm thấy “một trong những người con trai được Chúa chọn. Đó là một phép màu mà tôi đánh giá cao.”

Bạn cũng có thể quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *