Một phụ nữ New Zealand kiện bạn trai vì không chở cô ra sân bay

Cô nghĩ họ đã có thỏa thuận. Anh ta không được tìm thấy ở đâu cả.

Một phụ nữ New Zealand đã đưa bạn trai của mình ra tòa án nhỏ vì anh ta không hứa chở cô đến sân bay và trông chừng chó của cô trong suốt chuyến bay, cho rằng thỏa thuận này là một hợp đồng miệng.

dựa theo Yêu cầu Phát hành bởi Tòa án tranh chấp New Zealand Tuần này, người phụ nữ đã nhờ bạn trai 6 tuổi rưỡi của mình trông hai con chó ở nhà khi cô đi dự buổi hòa nhạc. Mặc dù anh ta có thể phạm tội ngu ngốc nhưng cuối cùng anh ta không phải chịu trách nhiệm về những thiệt hại tài chính Kết nối với chuyến du lịch bị mất của cô ấy.

Anh ta được cho là đã đồng ý không chỉ trông thú cưng mà còn đưa chúng đến sân bay. Nhưng vào buổi sáng chuyến bay, người yêu của cô không liên lạc được. Tệ hơn nữa là anh ta không xuất hiện. Cô ấy lỡ chuyến bay, nhưng cô ấy đã cứu được chuyến bay. Trang web của cô cho biết sau khi nghỉ phép, cô đưa anh ta ra tòa, “nhanh hơn, rẻ hơn và ít trang trọng hơn tòa án”.

Bạn có thể sử dụng tòa án để giải quyết các khiếu nại nhỏ lên tới 30.000 đô la cho các vấn đề như tai nạn ô tô hoặc xe đạp, ghét hàng rào của hàng xóm hoặc trốn nợ. Không có luật sư hay thẩm phán. Thay vào đó, các bên tham dự phiên điều trần và cái gọi là “trọng tài” giúp các bên giải quyết tranh chấp hoặc trọng tài giải quyết tranh chấp cho họ. Kết quả có tính ràng buộc về mặt pháp lý.

Người phụ nữ yêu cầu bồi thường thiệt hại tài chính do bạn trai của cô đã vi phạm hợp đồng của họ. Cô phải trả tiền cho một chuyến bay khác cũng như tiền đưa đón sân bay và cũi chó. Một sự xúc phạm khác: Anh ta không bao giờ hoàn trả tiền vé phà cho một kỳ nghỉ khác cho cô, và cô cũng muốn khoản hoàn trả đó.

READ  Netanyahu công bố một chính phủ mới với quyền hạn rộng rãi cho các đồng minh cực hữu

Lệnh vừa được ban hành gần đây, Theo NBC NewsÔng không tiết lộ tên của một trong hai bên cũng như thời điểm chuyến đi sân bay thất bại diễn ra. Tòa án đã kết luận những phát hiện của mình vào tháng Ba. Trọng tài, được xác định theo thứ tự là “Ms Cowie DTR”, đã bác bỏ tuyên bố đó.

“Có rất nhiều ví dụ về việc bạn bè làm bạn mình thất vọng, nhưng tòa án đã xác nhận rằng đó là một mất mát không thể bù đắp được trừ khi lời hứa đó vượt xa mức độ được bạn bè biết đến và trở thành lời hứa mà họ có ý định giữ.” sách.

Để một thỏa thuận có thể “có hiệu lực thi hành”, phải có bằng chứng về “ý định tạo ra mối quan hệ ràng buộc về mặt pháp lý”.

Chuyến đi sân bay dường như không có điều đó, chỉ là những lời hứa cơ bản bạn tìm thấy trong một mối quan hệ lãng mạn điển hình.

Điều gì sẽ xảy ra tại một tòa án Mỹ?

Luật sư Steven Krieger, người điều hành một công ty tố tụng dân sự ở Arlington, Virginia, cho biết người phụ nữ ma quái khó có thể xảy ra vụ án nào ở Hoa Kỳ.

“Theo tôi, đây chỉ là một lời hứa không thể thực hiện được – và có lẽ không tốt cho mối quan hệ… nhưng tôi không nghĩ cô ấy có thể thắng trước tòa để nhận được khoản bồi thường tài chính”, anh nói.

Krieger cho biết yếu tố quan trọng còn thiếu trong trường hợp của cô là một khái niệm pháp lý được gọi là “sự cân nhắc”, nghĩa là cả hai bên đều nhận được thứ gì đó có giá trị từ thỏa thuận.

Mặc dù người phụ nữ khẳng định trước đây bạn trai cô rất thích ở nhà cô nhưng cô không thỏa thuận với anh ta dựa trên việc anh ta sử dụng nhà của cô trước đây hoặc mong muốn. Đó không phải là hợp đồng thực hiện dịch vụ (trông chó và đưa chúng đến sân bay) hay bồi thường (sử dụng nhà của cô), mà là lời hứa rằng anh sẽ giúp cô thoát khỏi tình trạng khó khăn.

READ  Moldova cho biết các báo cáo rằng quân đội Nga cố gắng tuyển dụng công dân của mình là nguy hiểm

Krieger nói: “Nói chung, những lời hứa mà không có bất cứ điều gì khác sẽ không thể thực thi được.

Có lẽ đó không phải là một vấn đề đơn giản đáng bị buộc tội, mà là một tội vi phạm lễ nghi.

Thomas P. Farley, chuyên gia về nghi thức xã giao, cho biết: “Cô ấy đã đứng đó mỉm cười đầy mong đợi trong 5, 10, 15, 20 phút, một giờ mà vẫn chưa có bạn trai… và điều đó hoàn toàn không thể chấp nhận được”. Bậc thầy về đạo đức.

Bạn nên đưa ai đến sân bay?

Farley nói lễ nghi không quy định điều đó Anh nên Đưa người yêu của bạn đến sân bay hoặc để mắt đến thú cưng của họ, nhưng bóng ma không bao giờ là câu trả lời.

“Ví dụ, nếu có một cam kết công việc mà anh ấy không thể thực hiện được và phải cầu xin đón cô ấy từ sân bay, tôi chắc chắn sẽ nói với cô ấy,” anh nói.

Nick Layton, người dẫn chương trình trò chuyện từng đoạt giải Emmy hai lần và là người đồng dẫn chương trình podcast “Bạn có được nuôi dưỡng bởi những con sói?“Đã đồng ý.

Ông nói: “Từ góc độ nghi thức, chúng tôi muốn tôn trọng nghĩa vụ của mình. “Và khi chúng ta cần phá bỏ một cam kết, phép lịch sự tốt là chúng ta cho người đó biết càng sớm càng tốt, xin lỗi sâu sắc về tất cả những bất tiện mà chúng ta sẽ gây ra và cố gắng bù đắp nếu có thể.”

Trong khi Farley gọi toàn bộ tình huống – từ những bóng tối ban đầu cho đến vụ việc phải ra tòa – là “nực cười”, anh ấy nói nó chỉ ra một câu hỏi lớn hơn: Ai xứng đáng được đưa đến sân bay?

READ  Đảng cầm quyền Hungary cho biết họ sẵn sàng chấp thuận việc Thụy Điển gia nhập NATO vào thứ Hai

“Không ai xứng đáng với bất cứ điều gì,” Layton nói, nhưng đưa ai đó đến sân bay là “sự tử tế tột cùng”.

Farley nói rằng điều đó phụ thuộc vào quy mô của sân bay và mối quan hệ của bạn với người lái súng ngắn. Anh ấy là bạn bè hay người quen?

Ông nói: “Nếu bạn có một chiếc ô tô và sân bay của bạn đủ nhỏ… tôi nghĩ đó là một cử chỉ thực sự tốt đẹp”.

Đối với cha mẹ, ông bà hoặc những người cần trợ giúp về công nghệ hoặc di chuyển, bạn nên đưa họ đi hoặc sắp xếp một chuyến đi cho họ.

Còn những người thân yêu hạ cánh tại một sân bay đô thị rộng lớn, hỗn loạn và có toàn quyền gọi taxi hoặc sắp xếp dịch vụ Uber thì sao? Farley nói: “Tôi nghĩ đó là một cử chỉ thực sự tốt đẹp và lãng mạn, nhưng nghi thức có quy định điều đó không?

Layton nói thêm: Nếu bạn không thể đưa ai đó đến sân bay hoặc không muốn đưa ai đó đến sân bay, hãy nói không ngay từ đầu.

Ông nói: “Ý tưởng thiết lập ranh giới và cư xử lịch sự là hoàn toàn tương thích. “Phép lịch sự không yêu cầu bạn phải nói đồng ý với mọi thứ.”

Để tránh đôi chút đau lòng, hãy tìm một người bạn đời lãng mạn có cùng niềm tin với bạn về vấn đề này.

Layton nói: “Nếu bạn cần một cuộc hẹn hò ở sân bay… bạn cần tìm một người phù hợp với phong cách của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *