Một phụ nữ Singapore đã bị bỏ tù 30 năm vì giết một người giúp việc Myanmar, người đã tra tấn và bỏ đói cô ấy

Gayathiri Murugian, người Singapore, đã nhận tội vào tháng 2 về tội giết người có chủ đích trong số 28 tội danh liên quan đến việc lạm dụng Biang Nghệ Don, 24 tuổi, người đã bị đánh đập trong 14 tháng, dẫn đến cái chết của cô vào năm 2016.

Thẩm phán See Kee Oon nói rằng mặc dù Murugayan, 40 tuổi, bị các vấn đề tâm lý nghiêm trọng, nhưng tội ác mà cô ta gây ra là đáng trách và có mục đích.

“Các tình tiết cực kỳ nghiêm trọng và kinh khủng của tội phạm là những cân nhắc quan trọng giúp đưa ra thang điểm để trả đũa và răn đe”, thẩm phán nói trong tuyên án.

“Cô ấy nhận thức được hành động của mình và có mục đích trong hành vi của mình. Cô ấy không thiếu khả năng hiểu những gì mình đang làm.”

Joseph Chen, luật sư của Murugian, cho biết một thành viên trong gia đình thân chủ của anh ta đã yêu cầu anh ta kháng cáo mức án tù ngắn hơn từ 15 đến 16 năm để cô có thể dành thời gian cho các con sau khi được thả.

Ông nói với Reuters: “Những người bị rối loạn tâm thần nhìn mọi thứ theo cách khác và không thể thoát ra khỏi hoàn cảnh đó. “Đối với các thành viên trong gia đình, bản án 30 năm tồi tệ như bản án chung thân”.

Những người giúp việc gia đình ở Châu Á và những người ủng hộ họ từ lâu đã cho biết họ bị chủ sử dụng lao động bóc lột và lạm dụng nghiêm trọng, cũng như điều kiện sống và làm việc kém hoặc nguy hiểm. Hầu hết những người giúp việc gia đình này là phụ nữ nhập cư từ các nước Đông Nam Á, bao gồm Myanmar, Indonesia và Philippines – và ít được bảo vệ theo luật của nước sở tại.

tại Hồng Kông , Ví dụ – một điểm đến chính của người lao động Philippines – không có luật nào về số giờ làm việc tối đa mỗi ngày hoặc tuần, có nghĩa là nhiều người trong số họ bị buộc phải làm việc từ 16 giờ mỗi ngày trở lên.
Ở Singapore, hoàn cảnh của những người giúp việc gia đình được quan tâm rộng rãi vào năm 2012 – tính đến tháng 5 năm đó đã có 10 người giúp việc gia đình Họ đã chết của các căn hộ cao tầng trong khi thực hiện các công việc như lau cửa sổ. Các nhà hoạt động cho biết một số trường hợp tử vong này xảy ra mỗi năm, bất chấp luật pháp quy định nhằm ngăn chặn các nhiệm vụ nguy hiểm, do chính quyền thiếu thực thi.
Bất chấp những lời kêu gọi thay đổi trong những năm qua, đã có rất ít cải tiến hoặc cải cách thực sự. Nghiên cứu năm 2017 Gần 800 lao động giúp việc gia đình ở Singapore phát hiện ra rằng khoảng 60% đã từng bị chủ bóc lột, với những người lao động cho biết mức lương thấp, thời gian nghỉ làm ít hơn và bị ngược đãi bằng lời nói và thể chất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *