Một quan chức quân đội Ukraine cho biết Nga đang triển khai thêm lực lượng để củng cố sườn phía nam của họ

Anatoly Chubais, Giám đốc điều hành của OAO Rusnano, phát biểu trong một phiên họp tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế Saint Petersburg (SPIEF) ở Saint Petersburg, Nga, vào ngày 18 tháng 6 năm 2015 (Andrey Rudakov / Bloomberg / Getty Images)

Cựu quan chức cấp cao Nga Anatoly Chubais đang điều trị tại một bệnh viện châu Âu với các triệu chứng của hội chứng Guillain-Barré, một bệnh lý thần kinh, theo nhà báo và nhân vật truyền hình nổi tiếng người Nga Ksenia Sobchak.

Sobchak nói rằng cô đã nói chuyện với vợ của Chubais, người này nói rằng “tình trạng của chồng cô ấy không ổn định. Đột nhiên anh ấy trở nên khó chịu và bắt đầu không cảm thấy tay và chân của mình.”

Sobchak là con gái của Anatoly Sobchak, cựu thị trưởng thành phố Saint Petersburg và là cố vấn chính trị cho Tổng thống Nga Vladimir Putin. Bà cũng từng là ứng cử viên tổng thống Nga năm 2018. Trong những năm gần đây, bà đã chỉ trích Putin, bao gồm cả việc Nga xâm lược Ukraine.

Sobchak cũng trực tiếp dẫn lời Chubais nói về tình trạng của mình: “Tôi nhập viện tại một phòng khám ở châu Âu, nơi tôi được chẩn đoán mắc hội chứng Guillain-Barre. Tình trạng bệnh ở mức độ vừa phải và ổn định.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, hội chứng Guillain-Barré là một rối loạn hiếm gặp, trong đó hệ thống miễn dịch làm tổn thương các dây thần kinh của cơ thể.

Chubais đã không trả lời yêu cầu bình luận từ CNN và không rõ anh ta hiện đang ở đâu ở châu Âu.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm thứ Hai cho biết Điện Kremlin không có thông tin chi tiết về những gì đã xảy ra với Chubis nhưng mô tả diễn biến này là “tin buồn”.

READ  Biểu tượng Star Trek William Shatner với các phóng viên về chương trình mới của anh ấy trên Kremlin TV

Một số thông tin cơ bản: Chubais đã từ chức đặc phái viên về môi trường của Điện Kremlin vào tháng Ba. Reuters dẫn lời hai nguồn thạo tin cho biết ông rời đất nước vì cuộc chiến ở Ukraine. Chubais đã không trả lời yêu cầu bình luận của CNN vào thời điểm đó. Vào tháng 3, Điện Kremlin xác nhận rằng Chubais đã rời bỏ công việc của mình. TASS cho biết Chubais đã làm việc trong lĩnh vực môi trường kể từ ngày 4 tháng 12 năm 2020.

Ông trở nên nổi tiếng với tư cách là Bộ trưởng Tài chính Boris Yeltsin vào những năm 1990. Trong những ngày đầu Putin lên nắm quyền, Chubais được coi là đối thủ của tổng thống đương nhiệm. Putin tuyên bố trong một loạt cuộc phỏng vấn vào năm 1999 rằng Chubais đã hủy bỏ công việc tại Điện Kremlin mà ông đã được đề nghị ban đầu.

Trong những năm gần đây, Chubais tiếp tục chủ trương cải cách kinh tế và là một trong số ít những người theo chủ nghĩa tự do còn lại liên kết với chính phủ Nga.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *