Một quan chức y tế cấp cao của nhà nước cho biết những người thờ phượng đã được tiêm phòng nên chuẩn bị đeo khẩu trang trong nhà trở lại.

Câu chuyện này sẽ được cập nhật.

Theo quan chức y tế công cộng hàng đầu của Maine, Maine đã được tiêm chủng đầy đủ nên chuẩn bị sẵn sàng để tiếp tục đeo khẩu trang trong nhà vì biến thể delta của coronavirus chiếm một phần lớn các trường hợp COVID-19 mới, theo quan chức y tế công cộng hàng đầu của Maine.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Maine, Nirav Shah, đã thông báo cho các thành viên của Hội đồng Thành phố Bangor vào tối thứ Hai, khi tiểu bang tiếp tục tăng đột biến các trường hợp nhiễm coronavirus mới.

Shah nói với các thành viên hội đồng trong một buổi hội thảo: “Có lẽ chúng ta cần chuẩn bị, ngay cả cho những người đã được tiêm phòng đầy đủ, bây giờ, để quay lại đeo khẩu trang trong nhà.

Ngoài ra, ông nói, trẻ em được tiêm chủng nên chuẩn bị cho khả năng đeo khẩu trang khi trở lại trường học vào mùa thu.

Biến thể delta, được phát hiện lần đầu tiên ở Ấn Độ, hiện là chủng COVID-19 phổ biến nhất trên toàn thế giới. chuyên gia sức khỏe cộng đồng đã tìm thấy Nó dễ lây lan hơn các chủng coronavirus trước đây. Đặt ra rủi ro cụ thể cho những người chưa được tiêm chủng.

Ở Maine, biến delta xấp xỉ تقريب 48 phần trăm của các mẫu vi rút được kiểm tra trong tháng này tính đến ngày 23 tháng 7, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh.

READ  Sọ 'Người rồng' được phát hiện ở Trung Quốc có thể thêm loài vào cây gia đình loài người

Trong khi các trường hợp COVID-19 mới đang gia tăng ở Maine, các quan chức bang không cho biết họ đang cân nhắc việc trả lại các yêu cầu về mặt nạ trong nhà. Yêu cầu về mặt nạ Maine đối với người dân đã được tiêm chủng Kết thúc vào ngày 24 tháng 5và tình trạng khẩn cấp về đại dịch của Thống đốc Janet Mills Kết thúc vào ngày 30 tháng 6.

Các quan chức y tế của tiểu bang và liên bang tiếp tục khuyến cáo những người chưa được tiêm chủng nên đeo khẩu trang. Yêu cầu về khẩu trang vẫn được áp dụng cho tất cả các hình thức giao thông công cộng, bao gồm cả xe buýt và máy bay. Mặt nạ là tùy chọn trong trường học.

Văn phòng của Mills đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận vào sáng thứ Ba.

Một nguyên nhân khác gây lo ngại, Shah nói, là tỷ lệ tiêm chủng thấp ở một số vùng của Maine.

Trong khi khoảng 60 phần trăm dân số của tiểu bang hiện đã được tiêm chủng, tỷ lệ tiêm chủng theo quận từ 47,7 phần trăm ở Quận Somerset đến 71,5 phần trăm ở Quận Cumberland. Khoảng 54,5 phần trăm cư dân Penobscot County được tiêm chủng, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Maine. Trong mã vùng bao gồm Bangor, Glenburn, Hermon và Veazie, 83 phần trăm dân số được tiêm chủng đầy đủ.

READ  Curiosity rover tìm thấy các bản vá lỗi của khúc gỗ bị xóa, tiết lộ manh mối

Tỷ lệ tiêm vắc-xin vẫn còn thấp ở nhóm trẻ 16-29 tuổi.

Shah cho biết, nếu tình trạng này tiếp diễn, người dân Maine có thể cần phải bắt đầu tăng cường các biện pháp phòng ngừa như đeo mặt nạ và tránh xa xã hội đã suy yếu vào đầu mùa hè năm nay khi số trường hợp mắc bệnh thấp hơn.

Shah nói: “Chúng tôi cần chuẩn bị cho đợt tăng dự phòng, cho dù đó là PPE, tiêm chủng, xét nghiệm, cũng như điều tra trường hợp, lập kế hoạch cho những khả năng đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *