Một sinh vật “người Hobbit” đã tuyệt chủng được tìm thấy ở Wyoming trước sự tấn công của khủng long

sớm trong nhiệm vụ của họ để đến Núi Cô đơn tại JRR Tolkien’s người Hobbit (1937), Bilbo Baggins và đồng đội vượt qua con đường với một chiến binh biến hình ghê gớm tên là Beorn.

Thầy phù thủy Gandalf nói về người đàn ông: “Đôi khi nó là một con gấu đen khổng lồ, và đôi khi nó là một người đàn ông mạnh mẽ, với mái tóc đen, một cánh tay to lớn và một bộ râu lớn.”

Trong cả hai hình thức, Bjorn là một người khổng lồ trong số các đồng nghiệp của mình. Và giờ đây, các nhà cổ sinh vật học đã bất tử hóa con thú cầm rìu xù xì với việc phát hiện ra một loài động vật có vú đã tuyệt chủng xuất hiện ở Kỷ Paleocen (65 triệu đến 23 triệu năm trước), ngay sau cái chết của khủng long. Họ gọi đây là sinh vật có lông xù, má phồng Mật ong Bjornos.

Madeleine Atberry, một nhà nghiên cứu tại Đại học Colorado Boulder và là tác giả chính của một nghiên cứu mới về B. Honeyi và những người thân của cô ấy tới Live Science trong một email.

“Tôi chọn B. Honeyi Vì kích thước lớn và vẻ ngoài ‘phình to’ của răng so với các loài động vật có vú khác vào thời kỳ này. “

Có liên quan: 6 loài động vật có vú nhỏ nhất trên thế giới

Bạn có thể mong đợi động vật có vú cổ đại Beorn là một con thú khổng lồ, giống như gấu với hàm răng và móng vuốt sắc như rìu – nhưng thực tế trông rất giống Bữa tiệc Bilbo Baggins, một chút bất ngờ.

READ  NASA quay trở lại Sao Kim để tìm hiểu cách nó biến thành một vùng đất hoang độc hại - và liệu hành tinh này đã từng có thể sinh sống được hay chưa.

B. Honeyi Chúng là vỏ quả – một phần của nhóm động vật có vú thời tiền sử bốn chân trông hơi giống chó, nhưng thực sự là tổ tiên của động vật có vú có móng như ngựa và tê giác, theo nghiên cứu mới được công bố ngày 17 tháng 8 tại Tạp chí Cổ sinh vật học Hệ thống.

Nhưng purnos Nó không phải là tê giác Hóa thạch hàm dưới của sinh vật này cho thấy nó không lớn hơn một con mèo nhà hiện đại.

Theo các nhà nghiên cứu, con số này thực sự khổng lồ so với kích thước của những con chuột lang thang ở Bắc Mỹ vào đầu kỷ Paleocen. Sự hào phóng tương đối này là một điểm cộng B. HoneyiAtbury nói rằng những chiếc răng hàm rất lớn và má sưng tấy của ông khiến ông xứng đáng với cái tên Tolkien-esque của mình.

Nhóm nghiên cứu viết rằng Buernus, giống như các loài cắn khác, có khả năng sử dụng những chiếc răng to và phẳng của nó để nghiền thực vật, nhưng có lẽ cũng bị ăn thịt vì bọ xít hoặc nguồn thịt khác.

Nhưng Beornus chỉ là một trong nhiều loài động vật có vú nhỏ dường như phát triển mạnh sau mùa thu khủng long.

Trong cùng một nghiên cứu, bao gồm một số hóa thạch hàm được khai thác từ lưu vực Great Split ở miền nam Wyoming, các nhà nghiên cứu cũng xác định được hai kiểu cắn khác mà trước đây khoa học chưa từng biết đến – Conacodon HitinineryMiniconus jeanninae.

Ba loài mới được mô tả có quan hệ họ hàng gần, nhưng cho thấy sự khác biệt rõ ràng về hình dạng và kích thước răng của chúng.

READ  Khám phá các dấu hiệu hoạt động địa chất trên sao Kim

Atbury cho biết vết cắn này có thể giúp viết lại câu chuyện về những loài động vật có vú lâu đời nhất sinh sống ở Bắc Mỹ sau sự tuyệt chủng của loài khủng long. Các nghiên cứu động vật trước đây từ 320.000 năm sau tuyệt chủng hàng loạt Bà cho rằng các loài động vật có vú vẫn đang hồi phục và các họ cá thể như cá đuối gai độc đang đa dạng hóa rất chậm.

Ateberry nói: “Tuy nhiên, hệ động vật lâu đời nhất trong kỷ Paleocen ở Great Dividing Basin ở Wyoming lại là một câu chuyện khác. “Nó có nhiều sự đa dạng hơn chúng ta mong đợi trong khoảng thời gian này, điều này cho thấy rằng chúng ta không thể thực sự khái quát về sự phục hồi của động vật có vú sau sự tuyệt chủng của loài khủng long.”

Nói cách khác, Bjorn và những người bạn đồng hành của anh ta có thể là một phần của cảnh quan động vật có vú nhỏ phát triển mạnh trong thời kỳ đầu Paleocen. Các nhà nghiên cứu cho biết ba loài này là một phần của nhóm khoảng 420 hóa thạch động vật có vú được phát hiện chỉ riêng ở Great Divin Basin, và có khả năng nhiều loài mới được phát hiện từ cùng thời đại đã xuất hiện ở đó, các nhà nghiên cứu cho biết.

Có lẽ những khám phá hóa thạch tương lai đó cũng sẽ tìm thấy một vị trí trong Câu lạc bộ Tolkien.

READ  Những người da đen ở Los Angeles phải nhập viện vì coronavirus ngày càng tồi tệ hơn

Cho đến nay, hơn hai chục loài động vật có vú đã tuyệt chủng được đặt tên theo truyền thuyết của Tolkien, bao gồm cả những loài côn trùng giống chồn. Bombadelli Bobogoni (được đặt tên theo một cư dân rừng lập dị Tom Bombadil) và tổ tiên của loài chó Barophagus Orc (Nó được đặt theo tên của người đàn ông hoang dã đã phổ biến tác phẩm của Tolkien.)

Nội dung liên quan:

10 người khổng lồ đã tuyệt chủng từng lang thang ở Bắc Mỹ

HÌNH ẢNH: Những tổ tiên động vật có vú này bị rạch ra khỏi cây kỷ Jura

Trong ảnh: ‘Hướng dẫn thực địa’ cho thấy các loài động vật có vú thời tiền sử kỳ lạ và hấp dẫn

Bài báo này ban đầu được xuất bản bởi Khoa học trực tiếp. Đọc Bài báo gốc ở đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *