Một số miệng núi lửa trên Mặt trăng luôn ở góc 63 độ, điều này mở ra khả năng sinh sống: NPR

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các miệng núi lửa và hang động trên mặt trăng đạt đến nhiệt độ ổn định, khiến chúng thích hợp cho cuộc sống của con người.

Laurent Emmanuel / AFP qua Getty Images


Ẩn chú thích

Chuyển đổi phụ đề

Laurent Emmanuel / AFP qua Getty Images

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các miệng núi lửa và hang động trên mặt trăng đạt đến nhiệt độ ổn định, khiến chúng thích hợp cho cuộc sống của con người.

Laurent Emmanuel / AFP qua Getty Images

Hy vọng được sống trên mặt trăng vào một ngày nào đó? Cơ hội của bạn chỉ tốt hơn một chút.

Mặt trăng có các miệng núi lửa và hang động, nơi nhiệt độ duy trì ở khoảng 63 độ F, giúp con người có thể sinh sống, theo tìm kiếm mới Từ một nhà khoa học hành tinh tại Đại học California, Los Angeles.

Mặc dù hầu hết bề mặt Mặt Trăng dao động từ nhiệt độ lên tới 260 độ vào ban ngày đến 280 độ xuống dưới 0 độ vào ban đêm, các nhà nghiên cứu cho biết những điểm ổn định này có thể thay đổi tương lai của việc khám phá mặt trăng và nơi sinh sống lâu dài.

Các khu vực bóng râm trong các miệng núi lửa này cũng có thể bảo vệ khỏi các yếu tố có hại, chẳng hạn như bức xạ mặt trời, tia vũ trụ và các vật thể vi mô.

READ  5,3 triệu con gà bị giết ở Iowa do bùng phát dịch cúm gia cầm

Đối với quan điểm, ngày hoặc đêm trên Mặt trăng tương đương với hơn hai tuần trên Trái đất – khiến việc tìm kiếm và sinh sống trong phạm vi xa trở nên khó khăn với nhiệt độ cực kỳ nóng và lạnh.

Một số miệng núi lửa có khả năng là ống dung nham bị sụp đổ

Theo Tyler Horvath, một sinh viên tiến sĩ của UCLA và là người đứng đầu nghiên cứu, có khả năng khoảng 16 trong số hơn 200 miệng núi lửa đã được phát hiện đến từ các ống dung nham bị sập – những đường hầm hình thành từ lớp vỏ hoặc dung nham nguội lạnh.

Các nhà nghiên cứu tin rằng những phần nhô ra bên trong những miệng núi lửa Mặt Trăng này, được phát hiện lần đầu tiên vào năm 2009, có thể là nguyên nhân dẫn đến sự ổn định nhiệt độ.

Nhóm nghiên cứu cũng bao gồm Giáo sư Khoa học Hành tinh UCLA David Page và Paul Heine tại Đại học Colorado Boulder.

Sử dụng hình ảnh từ NASA Phép chia vạch. Thí nghiệm máy đo bức xạ mặt trăng Để xác định dao động của miệng núi lửa và nhiệt độ bề mặt của nó, các nhà nghiên cứu tập trung vào Mare Tranquillitatis – một khu vực có kích thước bằng một sân bóng đá. Họ đã sử dụng mô hình để nghiên cứu các đặc tính nhiệt của đá và bụi mặt trăng trong miệng núi lửa.

READ  Thiên hà đôi gây trở ngại cho các nhà thiên văn học Hubble - 'Chúng tôi đã bối rối'

“Con người tiến hóa khi sống trong hang động và chúng ta có thể quay trở lại hang động khi sống trên mặt trăng”, Page cho biết trong một thông cáo báo chí từ Đại học California.

Vẫn còn rất nhiều thách thức khác để thiết lập bất kỳ hình thức cư trú lâu dài nào của con người trên Mặt trăng – bao gồm cả việc trồng thực phẩm và cung cấp đủ oxy. Các nhà nghiên cứu giải thích rằng NASA không có kế hoạch ngay lập tức để thiết lập trại căn cứ hoặc nhà ở ở đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *