Một sự cố máy tính trên toàn hệ thống đang gây ra sự chậm trễ đáng kể cho các hãng hàng không tại Sân bay Quốc tế Boston Logan

Sự cố máy tính trên toàn hệ thống đã ảnh hưởng đến hệ thống làm thủ tục và lên máy bay của ít nhất hai hãng hàng không lớn tại Sân bay Quốc tế Logan ở Boston và trên toàn quốc vào đầu ngày thứ Sáu đã gây ra sự chậm trễ đáng kể. “Họ chỉ cố gắng kiểm tra những người đã thực hiện các chuyến đi lúc 5 và 6 giờ sáng và cố gắng thuyết phục những người khác lùi lại,” một hành khách cho biết. “Các ki-ốt dường như không hoạt động, vì vậy họ đang kiểm tra mục nhập của mọi người theo cách thủ công.” Các hãng hàng không cho biết vấn đề là với Sabre, công nghệ được sử dụng để đặt vé máy bay. American Airlines cho biết: “Sabre gặp sự cố kỹ thuật ảnh hưởng đến nhiều hãng vận chuyển, trong đó có Mỹ. Sự cố kỹ thuật này đã được giải quyết. Chúng tôi xin lỗi khách hàng vì sự bất tiện này”. Trong một tuyên bố, JetBlue cho biết hệ thống của họ đang hoạt động trở lại. Các sân bay sử dụng quy trình làm thủ tục thủ công, nhưng tình trạng chậm trễ vẫn tiếp diễn. “Tôi đến đây lúc 4:30 sáng, tôi ở đây một tiếng rưỡi, và tôi thực sự rất mệt mỏi. Chúng tôi thậm chí còn không giao thẻ của mình vì họ yêu cầu chúng tôi đợi người khác trước. Các chuyến đi, những người đã đến muộn. Giờ tôi rất thất vọng “, Traveller Fire Osobago Hours cho biết cách đây, Virgin Australia, cũng sử dụng công nghệ Sabre, cũng gặp vấn đề tương tự với quy trình lên máy bay của họ.

READ  Số đơn xin thất nghiệp hàng tuần của Hoa Kỳ giảm; Chi tiêu cho thiết bị rất mạnh

Sự cố máy tính trên toàn hệ thống đã ảnh hưởng đến hệ thống làm thủ tục và lên máy bay của ít nhất hai hãng hàng không lớn tại Sân bay Quốc tế Logan ở Boston và trên toàn quốc vào đầu ngày thứ Sáu đã gây ra sự chậm trễ đáng kể.

Đám đông đang tụ tập tại Nhà ga B ở Logan khi các vấn đề được báo cáo với American Airlines và JetBlue.

“Họ chỉ cố gắng kiểm tra những người đã thực hiện các chuyến đi lúc 5 và 6 giờ sáng và cố gắng thuyết phục những người khác lùi lại,” một hành khách cho biết. “Các ki-ốt dường như không hoạt động, vì vậy họ đang kiểm tra mục nhập của mọi người theo cách thủ công.”

Các hãng hàng không cho biết vấn đề liên quan đến Cyber, công nghệ được sử dụng để đặt vé máy bay.

Hearst sở hữuCindy Dorsey

Đám đông tập trung tại Sân bay Quốc tế Logan của Boston sau khi máy tính bị mất điện ảnh hưởng đến quá trình làm thủ tục.

American Airlines cho biết trong một tuyên bố: “Sabre đã gặp phải sự cố kỹ thuật ảnh hưởng đến nhiều hãng hàng không, bao gồm cả Hoa Kỳ. Sự cố kỹ thuật này đã được giải quyết. Chúng tôi xin lỗi khách hàng về sự bất tiện này”.

Nội dung này được nhập từ Twitter. Bạn có thể tìm thấy nội dung tương tự ở định dạng khác, hoặc bạn có thể tìm thêm thông tin trên trang web của họ.

READ  Chứng khoán tăng một ngày sau khi tín hiệu Fed giảm dần có thể bắt đầu 'sớm', dự đoán lãi suất cao hơn sắp tới

JetBlue cho biết hệ thống của họ đã bắt đầu hoạt động trở lại và các sân bay sử dụng quy trình làm thủ tục thủ công, nhưng tình trạng chậm trễ vẫn tiếp diễn.

“Tôi đến đây lúc 4:30 sáng, tôi ở đây một tiếng rưỡi, và tôi thực sự rất mệt mỏi. Chúng tôi thậm chí còn không giao thẻ của mình vì họ yêu cầu chúng tôi đợi người khác trước. Những chuyến đi, những người đã đến muộn. Giờ tôi rất thất vọng “, Traveller Fire Osobago nói”.

Vài giờ trước, Virgin Australia, công ty cũng sử dụng công nghệ Sabre, cũng gặp vấn đề tương tự với quy trình lên máy bay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *