Một tàu chở dầu phát nổ ở Sierra Leone, giết chết ít nhất 92 người

Các nhà chức trách cho biết ít nhất 92 người thiệt mạng và 30 người bị thương nặng sau khi một tàu chở dầu phát nổ gần thủ đô Sierra Leone

Freetown, Sierra Leone – Một tàu chở dầu đã phát nổ gần thủ đô Sierra Leone, giết chết ít nhất 92 người và hàng chục người bị thương nặng, các quan chức và nhân chứng cho biết hôm thứ Bảy, sau khi đám đông tụ tập để thu thập nhiên liệu bị đổ.

Vụ nổ xảy ra vào cuối ngày thứ Sáu sau khi một chiếc xe buýt va chạm với một tàu chở dầu ở ngoại ô Wellington, phía đông Freetown.

Nhà xác của Bệnh viện Connaught báo cáo rằng 92 thi thể đã được chuyển đi vào sáng thứ Bảy. Foday Musa, một nhân viên của đơn vị chăm sóc đặc biệt, cho biết khoảng 30 nạn nhân bị bỏng nặng không thể sống sót.

Những người bị thương, quần áo bị đốt cháy sau vụ nổ, nằm trần truồng trên cáng trong khi các y tá đến gặp họ vào thứ Bảy. Hàng trăm người đã bước ra khỏi cổng chính của nhà xác và gần cổng chính vào bệnh viện, chờ đợi tin tức của người thân.

Ngay lập tức không biết có bao nhiêu người đang điều trị bỏng vì bệnh nhân đã được đưa đến các bệnh viện và phòng khám trên toàn khu vực thủ đô.

READ  Người bất đồng chính kiến ​​nói rằng Thái tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman đã nói về việc sử dụng một chiếc nhẫn tẩm thuốc độc từ Nga để giết nhà vua

Video do Associated Press thu được về hậu quả của vụ nổ cho thấy một quả cầu lửa khổng lồ bốc cháy trên bầu trời đêm khi một số người sống sót bị bỏng nặng hét lên đau đớn. Phần còn lại của các nạn nhân nằm rải rác tại hiện trường, chờ được vận chuyển đến các hố chôn.

Chủ tịch Julius Maada Bio, người đã có mặt ở Scotland để tham dự các cuộc đàm phán về khí hậu của Liên Hợp Quốc hôm thứ Bảy, đã than thở về “sự mất mát khủng khiếp về nhân mạng”.

“Sự cảm thông sâu sắc nhất của tôi dành cho những gia đình mất người thân và hậu quả là bị thương”, anh viết trên Twitter.

Phó Tổng thống Mohamed Jeldah Jalloh đã đến thăm hai bệnh viện trong đêm và cho biết Cơ quan Quản lý Thảm họa Quốc gia ở Sierra Leone và các nơi khác đang “làm việc không mệt mỏi” trong tình trạng khẩn cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *