Một tàu vũ trụ trên sao Hỏa thoáng thấy thứ mà các nhà khoa học không nghĩ rằng họ sẽ nhìn thấy

Khi nó đến Khoa học vũ trụVẫn còn cả một thế giới ngoài kia mà chúng ta biết rất ít. Ngay cả một số tảng đá trôi nổi ngoài kia đã được nghiên cứu một thời gian, chẳng hạn như sao Hỏa, các nhà thiên văn vẫn đang tìm hiểu thêm về chúng, và kết quả của chúng vẫn khiến tất cả chúng ta phải sửng sốt. Giờ đây, khám phá mới nhất về sao Hỏa đã chứng minh một lý thuyết mà các nhà khoa học đã mắc kẹt trong một thời gian, nhưng chưa bao giờ nghĩ rằng họ thực sự nhìn thấy. Đây là những gì bạn cần biết.

dựa theo Space.comTàu thăm dò Perseverance của NASA, hiện đang ở trên bề mặt sao Hỏa, đã có thể ghi lại một khoảnh khắc trong điều kiện hoàn hảo, chứng minh một giả thuyết mà các nhà thiên văn đã nắm giữ từ lâu: tàu thăm dò đã bắt được vầng hào quang của mặt trời.

“Trên Trái đất, khi điều kiện thích hợp, các tinh thể băng trong khí quyển có thể làm biến dạng ánh sáng mặt trời để tạo ra sự xuất hiện của một điểm sáng ở hai bên của mặt trời hoặc một vầng hào quang làm sụp đổ nó”. Space.com giải thích. Các nhà thiên văn từ lâu đã tin rằng hiện tượng quang học có thể xảy ra trên các loài thực vật khác. Nhưng trong vòng một thập kỷ thăm dò, điều này đã không bao giờ được tìm thấy.

NASA / JPL-Caltech / Mark Lemon

Điều đó đã thay đổi vào ngày 15 tháng 12 năm 2021, khi Perseverance bắt gặp hiện tượng này.

READ  Oregon báo cáo thêm 25 trường hợp tử vong do COVID-19 vào cuối tuần, 3 trường hợp do CO; 3359 trường hợp mới

kiên trì Mark Lemon, một nhà khoa học hành tinh tại Viện Khoa học Không gian, một viện nghiên cứu phi lợi nhuận ở Boulder, cho biết chúng tôi thực sự ngạc nhiên với một số hình ảnh mà chúng tôi có được vào tháng 12. Space.com.

“Tôi đã tham gia vào việc này trong một thời gian dài, và chúng tôi đã tìm kiếm các quầng sáng ở khắp mọi nơi và trong rất nhiều hình ảnh”, anh ấy nói thêm. “Tôi nhìn vào nó và nghĩ, ‘Tôi sẽ rất khó khăn để tìm ra lời giải thích cho điều đó. “Bởi vì tất cả chỉ là một báo động giả, và nó giống như vầng hào quang nên tôi nghĩ sẽ còn rất nhiều việc để tìm ra điều gì đang thực sự xảy ra.”

Space.com Nó cho thấy rằng khi có điều kiện thích hợp, chúng ta có thể nhìn thấy hiện tượng vầng hào quang ở đây trên Trái đất. Nó xảy ra khi các tinh thể băng trong khí quyển bẻ cong ánh sáng mặt trời để tạo ra sự xuất hiện của một điểm sáng hoặc một vầng hào quang xung quanh mặt trời.

Kích thước và nhiệt độ của các tinh thể ảnh hưởng đến việc có thể nhìn thấy hào quang hay không. Ngoài ra, các tinh thể được tạo thành từ các chất hóa học khác trong khí quyển có thể tạo ra vầng hào quang, nhưng nó trông sẽ khác một chút so với những gì chúng ta thấy trên Trái đất, Space.com giải thích.

READ  Video rover Curiosity của NASA cho thấy một cái nhìn toàn cảnh mới về sao Hỏa

“Nó giống như một dấu vân tay cho bạn biết nguyên tố là gì, hình dạng của hạt và sau đó là một chút về kích thước,” Lemon nói.

Chụp được vầng hào quang trên sao Hỏa là một khoảnh khắc quan trọng đối với các nhà nghiên cứu công bố kết quả của họ Trong số ra ngày 3 tháng 9 Thư nghiên cứu địa vật lý. Lemon giải thích rằng việc nhìn thấy ánh hào quang là điều tuyệt vời và sẽ dạy cho họ rất nhiều điều. Nhưng theo một cách khoa học điển hình, anh ấy muốn nhân rộng kết quả trước khi quá phấn khích.

“Tôi nghĩ điều quan trọng nhất đối với chúng tôi là chúng tôi đã học được rằng đó là điều có thể xảy ra,” anh nói. “Chúng ta cần phải xem xét một cách nghiêm túc hơn về điều đó một cách bền bỉ, ở vị trí đó.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *