Một tiểu hành tinh đang đi ngang qua Trái đất ngày hôm nay, vì vậy các nhà khoa học đang chụp ảnh nó bằng sóng vô tuyến

Mảng ăng-ten của HAARP bao gồm 180 ăng-ten trải rộng trên 33 mẫu Anh.

HAARP Mảng ăng-ten của cơ sở bao gồm 180 ăng-ten trải rộng trên 33 mẫu Anh.
bức ảnh: HAARP

Một nhóm các nhà nghiên cứu Cố gắng Các tín hiệu vô tuyến bị dội lại từ một tiểu hành tinh rộng 500 foot khi nó bay ngang qua Đất Thứ ba.

Chương trình cực quang hoạt động tần số cao (HAARP) nhằm hướng ăng-ten của nó Tại tiểu hành tinh 2010 XC15, một tảng đá không gian được xếp vào loại gần-Tiểu hành tinh nguy hiểm tiềm tàng của Trái đất. Nỗ lực là một cuộc chạy thử để chuẩn bị cho một cơ thể lớn hơn, được gọi là Apophis, Mà sẽ có một cuộc chạm trán gần gũi với hành tinh của chúng ta vào năm 2029.

Mark Hynes, điều tra viên chính của dự án và là kỹ sư hệ thống radar tại Phòng thí nghiệm Động cơ phản lực của NASA ở miền Nam cho biết: “Điều mới và những gì chúng tôi đang cố gắng thực hiện là khám phá phần bên trong của các tiểu hành tinh bằng cách sử dụng radar sóng dài và kính viễn vọng vô tuyến từ Trái đất”. california. một tuyên bố. “Các bước sóng dài hơn có thể thâm nhập vào cơ thể tốt hơn nhiều so với các bước sóng vô tuyến được sử dụng để liên lạc.”

HAARP là một cơ sở nghiên cứu ở Gakona, Alaska (một trong số đó là Chủ đề của nhiều thuyết âm mưu). Nó được tạo thành từ 180 ăng-ten tần số cao, mỗi chiếc cao 72 feet và trải rộng 33 mẫu Anh. các Một cơ sở gửi các gói vô tuyến tới Tầng điện ly, phần bị ion hóa của khí quyển Xác định vị trí Khoảng 50 đến 400 dặm (80 đến 600 km) trên bề mặt Trái đất. HAARP gửi các tín hiệu vô tuyến vào tầng điện ly và chờ xem chúng quay trở lại như thế nào, trong nỗ lực đo lường các nhiễu loạn do mặt trời gây ra, trong số những thứ khác.

doanh nghiệp Khởi động chiến dịch khoa học tháng 10 Với 13 thí nghiệm, trong đó có một thí nghiệm liên quan đến tín hiệu dội lại từ mặt trăng. Vào thời điểm đó, các nhà nghiên cứu HAARP Anh ta đang cân nhắc gửi tín hiệu vô tuyến đến một tiểu hành tinh để kiểm tra phần bên trong của khối đá.

Trong buổi thử nghiệm hôm nay, T.J.Ăng-ten HAARP ở Alaska sẽ gửi tín hiệu vô tuyến đến tiểu hành tinh, Và sau đó các nhà khoa học Kiểm tra Nếu các tín hiệu phản xạ đến trong một Mảng ăng-ten tại Mảng bước sóng dài của Đại học New Mexico và ca Mảng bước sóng dài Đài quan sát Đài quan sát Thung lũng Owens.

HAARP sẽ liên tục truyền tín hiệu tiếng kêu ở ngay trên và dưới 9,6 MHz; Tiếng kêu sẽ lặp lại sau mỗi hai giây. Ở lần tiếp cận gần nhất vào ngày 27 tháng 12, tiểu hành tinh sẽ có khoảng cách gấp đôi khoảng cách từ Mặt trăng đến Trái đất.

Thí nghiệm hôm thứ Ba nhằm mục đích chuẩn bị cho cuộc chạm trán sắp tới với một tiểu hành tinh vào năm 2029. Tiểu hành tinh nguy hiểm tiềm ẩn này, có tên chính thức là 99942 Apophis, khoảng 1210 ft (370 mét) rộngsẽ vào trong 20.000 dặm (32.000 km) từ Trái đất vào ngày 13 tháng 4 năm 2029. NEO được cho là sẽ gây ra một mối nguy hiểm nhỏ cho Trái đất vào năm 2068, nhưng NASA đã loại trừ điều đó.

Tuy nhiên, HAARP muốn kiểm tra tiểu hành tinh để chuẩn bị cho những nguy cơ tiềm ẩn trong tương lai đá không gian. Heinz nói: “Càng có nhiều thời gian trước khi một tác động tiềm ẩn xảy ra, thì càng có nhiều lựa chọn để cố gắng làm chệch hướng sự chú ý.

Vào tháng 9, tàu vũ trụ DART của NASA cmDao động trong một tập tin nhỏ tiểu hành tinh Và đã thành công trong việc thay đổi quỹ đạo của nó. Một chiến lược như vậy có thể độc thân Một cách để biến đổi những tảng đá không gian đe dọa Đất.

Hôm nay Thi Cho thấy khả năng sử dụng tín hiệu vô tuyến sóng dài để điều tra bên trong các tiểu hành tinh. Haynes nói: “Nếu chúng ta có thể làm cho các hệ thống mặt đất hoạt động, điều đó sẽ cho chúng ta nhiều cơ hội để thử và thực hiện cảm biến bên trong những thứ này.

hơn: Hiệu ứng nảy mạnh đã phóng đại thí nghiệm làm chệch hướng tiểu hành tinh của NASA

READ  Kính thiên văn mạnh mẽ nhìn thấy những luồng gió nóng và lạnh thổi từ một ngôi sao neutron xé nát bạn đồng hành của nó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *