Một tín hiệu từ các ngôi sao thực sự có thể là từ Trái đất: NPR

Vào năm 2019, Kính viễn vọng Vô tuyến Parks ở Parks, Australia đã phát hiện ra một tín hiệu lạ mà từ đó đã được giải thích.

Hình ảnh Yuri Prokopenko / Getty


Ẩn chú thích

Chuyển đổi phụ đề

Hình ảnh Yuri Prokopenko / Getty

Vào năm 2019, Kính viễn vọng Vô tuyến Parks ở Parks, Australia đã phát hiện ra một tín hiệu lạ mà từ đó đã được giải thích.

Hình ảnh Yuri Prokopenko / Getty

Một tín hiệu bí ẩn dường như được phát ra bởi ngôi sao gần mặt trời nhất của chúng ta đã khiến các nhà khoa học vào cuộc tìm kiếm kéo dài gần một năm để truy tìm nguồn gốc của nó.

Kết quả? Theo hai nghiên cứu được công bố trên tạp chí này, tín hiệu không phải từ một thế giới ngoài hành tinh quay quanh Proxima Centauri, mà thay vào đó không phải từ một thứ gì đó bình thường – có thể là radio, điện thoại hoặc thậm chí là máy tính ở đâu đó ở Úc. Thiên văn học tự nhiên.

Sophia Sheikh, nhà thiên văn học tại Đại học California, Berkeley, đồng tác giả của cả hai bài báo, cho biết: “Đó là sự can thiệp vô tuyến do con người tạo ra từ một số công nghệ, có thể là ở bề mặt Trái đất. Nói với Nature.com. NPR đã cố gắng liên hệ với Sheikh nhưng không hiệu quả.

Tín hiệu lần đầu tiên được phát hiện bởi kính thiên văn vô tuyến dài 210 foot (64 mét) tại Đài quan sát Parkes ở New South Wales, Australia. “The Dish”, theo cách gọi của người Úc, là chủ đề của bộ phim cùng tên năm 2000, với sự tham gia của Sam Neill.

kính viễn vọng vô tuyến một phần của hack nghe, chương trình nghiên cứu khoa học lớn nhất từng lắng nghe người ngoài hành tinh “Chữ ký kỹ thuậtRa mắt vào năm 2016, chương trình có trụ sở tại Trung tâm Nghiên cứu Berkeley SETI, đặt tại Đại học California, Berkeley, nhưng bao gồm các kính viễn vọng vô tuyến trên khắp thế giới.

READ  Số ca nhập viện tại L.A. Covid tăng đột biến, khiến cảnh báo Ngày của Mẹ - NBC Los Angeles

Cách tìm kiếm chuyển từ các vì sao sang Trái đất

Jason Wright, Giáo sư Thiên văn và Vật lý Thiên văn và Giám đốc của Trung tâm tình báo nước ngoài PennsylvaniaNPR cho biết.

Tín hiệu kéo dài khoảng 5 giờ ở tần số 982 MHz, ở tần số được chỉ định cho liên lạc máy bay. Nhưng các nhà nghiên cứu đã loại bỏ khả năng này – không có máy bay nào trong khu vực.

Wright nói: “Tín hiệu này bắt chước chính xác những gì họ đang cố gắng tìm kiếm. Và nó thực sự rất hiếm. Ý tôi là, đây là lần đầu tiên sau nhiều năm họ nhìn thấy thứ như thế này”.

Ông nói rằng nó có những dấu hiệu rõ ràng cho thấy công nghệ đang sản xuất ra nó. Đó là ở một tần số cụ thể, trong khi các tín hiệu tự nhiên luôn xuất hiện trên một dải tần số. Ông nói, điều đó một mình không có gì đáng ngạc nhiên vì có rất nhiều dấu hiệu nhân tạo, dễ nhận biết cần được phân loại mọi lúc.

Tuy nhiên, tín hiệu không ở cùng một tần số – nó trôi đi, Wright nói. Ông nói: “Đó là điều bạn mong đợi từ những thứ đã có trong không gian, bởi vì chuyển động quay của Trái đất gây ra sự thay đổi tần số Doppler.

Điều khiến nó thú vị hơn nữa là Proxima Centauri, một sao lùn đỏ Ngôi sao chỉ cách Trái đất 4,2 năm ánh sáng Hai hành tinh đã biết. Một trong những hành tinh này có khối lượng rất nhỏ rất gần Trái đất và quay quanh ngôi sao trong “vùng có thể ở được”, nơi có thể tìm thấy nước lỏng trên bề mặt của nó.

READ  Quận Los Angeles yêu cầu bằng chứng về việc tiêm phòng tại các quán bar và các sự kiện lớn

Nhưng khi các nhà nghiên cứu tìm kiếm lại tín hiệu, nó không có ở đó.

Nếu họ không phải là người ngoài Trái đất, họ là gì? Wright nói: “Bạn có thể đưa ra một số phỏng đoán dựa trên tần số trôi dạt như thế nào.

Các nhà thiên văn từng thất vọng với báo động sai

Seth Shostak, nhà thiên văn trưởng tại Viện SETI, nói với NPR rằng anh ấy hy vọng một ngày nào đó sẽ khám phá ra một nền văn minh ngoài hành tinh, nhưng sự nhiệt tình của anh ấy đã “phai nhạt theo thời gian với chủ nghĩa hiện thực”.

“Chúng tôi đã từng có báo động sai trong quá khứ và tất cả các bạn đều vui mừng và thất vọng hai ngày sau khi bạn cuối cùng phát hiện ra tín hiệu là do người đàn ông lành mạnh, không phải Klingon, “Shostak nói.

Tín hiệu năm 2019 được kính thiên văn vô tuyến phát hiện khi anh ấy dành 26 giờ nghe ở Proxima Centauri. Nhưng nó đã không được chú ý cho đến năm sau. Đó là khi Shane Smith, sinh viên Đại học Hillsdale ở Michigan, phát hiện ra tín hiệu trong khi sàng lọc dữ liệu thu thập được từ Parks.

Smith, người đang làm thực tập sinh nghiên cứu tại Breakthrough Listen, nói với người giám sát của mình tại Đại học California, Berkeley, nhà thiên văn học Danny Price, người đã đăng nó trên Breakthrough Listen Slack. Giá lúc đầu đã hoài nghi.

“Suy nghĩ đầu tiên của tôi là đó phải là một sự can thiệp,” anh nói. bản chất nóng nảy. “Nhưng sau một thời gian tôi bắt đầu nghĩ, đây chính xác là loại tín hiệu mà chúng tôi đang tìm kiếm.”

READ  Tardigrades bị mắc kẹt trong hổ phách là loài chưa từng thấy trước đây

Smith cho biết anh rất vui mừng nhưng cũng hoài nghi, vì anh nghĩ rằng có một lời giải thích đơn giản. “Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng tín hiệu sẽ gây ra sự nhiệt tình như vậy,” anh nói.

Đôi khi những bí ẩn của không gian được giải thích; Đôi khi họ đi

Đây không phải là báo động giả đầu tiên cho các nhà khoa học đang tìm kiếm trí thông minh ngoài Trái đất.

Ví dụ, vào năm 2015, các nhà thiên văn học người Nga sử dụng kính viễn vọng vô tuyến ở Zelenchukskaya, dưới chân dãy núi Caucasus phía bắc Georgia, đã phát hiện ra một tín hiệu hình tia thú vị. hóa ra đến từ Vệ tinh quân sự của Nga.

Nổi tiếng nhất, vào năm 1977, các nhà thiên văn học đang xem xét các bản in từ một đài thiên văn tại Đại học Bang Ohio được gọi là tai to Phát hiện Bùng nổ 72 giây Bất thường đến nỗi một trong những thành viên trong nhóm, Jerry Iman, đã viết “Chà!” trên bảng dữ liệu.

“Wow tín hiệu!” Wright nói. Nó không bao giờ được giải thích một cách thỏa đáng. “Mọi người cảm thấy mệt mỏi với nó,” anh nói. “Chúng ta sẽ không đột nhiên có một khoảnh khắc để tìm ra đó là gì. Tôi đoán nó sẽ là một bí ẩn trừ khi nó được lặp lại.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *