Một trung tâm logistics lớn đang phát triển ở phía Nam Thành phố Hồ Chí Minh | Quảng cáo

hinh anh 1, trung tâm kho vận lớn đang hình thành ở phía Nam Thành phố Hồ Chí MinhHình minh họa (Ảnh: TTXVN)

HCM (VNS / TTXVN) – Với lợi thế về vị trí địa lý và quy hoạch đầu tư quỹ đất xung quanh cảng, Cảng Tân Cảng-Hiệp Phước (TCHP) rộng 17 ha tọa lạc tại huyện Nhà Bè, TP.HCM có nhiều tiềm năng trở thành trung tâm logistics khu vực phía Nam . thành phố.

Tổng công ty Tân Cảng Sài GònNhà điều hành cảng cho biết họ sẽ đầu tư mạnh vào cảng, bao gồm 300 ha kho bãi, các bến container và một cầu cảng công cộng.

Cách trung tâm thành phố khoảng 10 km, cảng nằm trong khu công nghiệp Hiệp Phước và gần các kho hàng của khách hàng như kho Lotte, Alpha, Dory và hơn thế nữa.
Công nghiệp Thực phẩm Sài Gòn.

Đây là cảng khai thác hàng container duy nhất ở phía Nam thành phố và được coi là “cánh tay nối dài” lý tưởng cho cụm cảng Cát Lái và Kai Mép tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Với các tuyến đường kết nối các khu công nghiệp khác nhau, cảng kết nối các khu này với các bến cảng ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Nằm trên sông Soi Rạp, cảng có chiều dài bến chính là 420m với 2 bến container và 4 bến sà lan, có khả năng tiếp nhận tàu trọng tải đến 50.000 DWT.

Nó nhận tàu từ bảy tuyến vận chuyển quốc tế và một tuyến nội địa hàng tuần.

Mang lại lợi ích tối ưu về thời gian và chi phí khi đưa tàu vào cảng, như không giới hạn dỡ hàng trước, lưu kho miễn phí, miễn phí sà lan giữa TCHP và cảng Tân Cảng – Cát Lái (TCCL), miễn phí sà lan cho container rỗng từ TCCL. Miễn phí 12 giờ phí vận hành đối với việc làm đầy và chất lên tàu tại TCHP, và các container lạnh được đưa xuống TCHP, sau đó được vận chuyển và xếp hàng tại TCCL.

READ  Ancient8 của Việt Nam kiếm được 4 triệu đô la từ tài chính hạt giống và các giao dịch Đông Nam Á khác

Ngoài ra, 7 cặp phao trên sông của nó có khả năng tiếp nhận tàu 30.000-40.000 tấn.

Với trang thiết bị hiện đại, cảng khai thác các dịch vụ hàng rời và hàng tổng hợp cho các mặt hàng như gạo, thủy sản, phân bón, sắt thép, thạch cao, xi măng và dự án OOG (tua bin gió). Người tiêu dùng chính và các bên liên quan.

Cùng với các mặt hàng thiết yếu xuất khẩu của Việt Nam đang trở thành đầu mối hàng hóa, đầu mối thông quan hàng hóa thuận lợi trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và Đồng bằng sông Cửu Long.

Do nhu cầu của thị trường hàng hóa đường biển, nó chào đón các hãng tàu hàng đầu như COSCO, TSL, WANHAI, OOCL và ONE.

Là xương sống vững chắc cho hoạt động logistics phía Nam, cảng góp phần thúc đẩy cơ hội đột phá phát triển kinh tế đô thị huyện Nhà Bè.

Ngoài ra, công ty có tầm nhìn phát triển Huyện Nhà Bè như một “thành phố vệ tinh” từ quan điểm của các công ty cảng và logistics hàng đầu cả nước.

Định hướng này phù hợp với quy hoạch phát triển ngành logistics của thành phố đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030 và theo xu hướng của thế giới là tạo ra một trung tâm logistics kết nối các hoạt động cảng biển để tăng hiệu quả của chuỗi logistics.

Huyện có kế hoạch duy trì Trung tâm Logistics Hype Fook trải rộng trên 250 ha làm trung tâm phân phối thương mại điện tử và hàng hóa nội địa.

READ  Cựu chiến binh Việt Nam được công nhận vì đã phục vụ sau 50 năm

Theo Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng của cả nước giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, định hướng phát triển của các cảng trên địa bàn thành phố là chuyển hàng hóa ra khỏi miền Trung, kết nối Đồng bằng sông Cửu Long và Kai Mep. Là cụm cảng tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, phát triển các cảng quy mô lớn để tiếp nhận luồng trung chuyển từ các khu vực lân cận.

Với vị trí thuận lợi trên tuyến đường hàng hải của thế giới, TP.HCM đang xây dựng chiến lược phát triển logistics đưa thành phố trở thành trung tâm logistics lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á.

Nó nhằm mục đích tạo ra ba trung tâm hậu cần: mỗi trung tâm ở phía nam và phía bắc và một trung tâm vận tải hàng không. Hai dự án cũ sẽ có quy mô ít nhất 40 ha vào năm 2025, mở rộng lên 70 ha vào năm 2030.

Nó chiếm mức tăng trưởng hàng năm 25% trong lĩnh vực hậu cần và khoảng 10% nền kinh tế của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *