Một vụ cháy tại một cơ sở dầu ở Cuba khiến một người chết và 121 người bị thương (các quan chức)

cái mớiBây giờ bạn có thể nghe các bài báo của Fox News!

Một ngọn lửa bùng lên bởi một tia sét trong Một cơ sở lưu trữ dầu ở Cuba Các nhà chức trách Cuba thông báo hôm nay, thứ Bảy, cái chết của một người chưa rõ danh tính và 121 người khác bị thương, trong đó có 5 người trong tình trạng nguy kịch.

Căn cứ Matanzas Supertanker ở thành phố Matanzas của Cuba đã bị tấn công bởi các vụ nổ và ngọn lửa trong một cơn giông bão đêm thứ Sáu. Nhà chức trách cho biết vụ hỏa hoạn khiến 17 lính cứu hỏa mất tích.

Khoảng 800 người đã được sơ tán khỏi khu phố Dubruk gần đám cháy nhất.

Các quan chức Cuba cho biết họ đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ các chuyên gia quốc tế ở “các quốc gia thân thiện” có kinh nghiệm trong lĩnh vực dầu mỏ.

Nhà tennis bốc cháy, hàng xóm dùng xe ba gác cứu nơi

Một máy bay trực thăng chở nước bay qua Căn cứ Siêu tàu đổ bộ Matanzas, khi các nhân viên cứu hỏa cố gắng dập tắt ngọn lửa bùng phát trong một cơn giông bão vào đêm hôm trước, ở Matazanas, Cuba, Thứ Bảy, ngày 6 tháng 8 năm 2022.
(Associated Press / Ramon Espinosa)

Thứ trưởng Ngoại giao Carlos Fernandez de Cossio cho biết Hoa Kỳ đã cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho dập tắt ngọn lửa. Anh ấy viết trên Twitter rằng lời đề nghị “nằm trong tay các chuyên gia để có sự điều phối thích hợp.”

READ  Bầu cử Pháp: Macron mất đa số tuyệt đối trong quốc hội trong 'cú sốc dân chủ'

Sau đó, Chủ tịch Miguel Diaz-Canel cảm ơn Mexico, Venezuela, Nga, Nicaragua, Argentina và Chile vì những lời đề nghị hỗ trợ của họ. Một máy bay hỗ trợ từ Mexico đã đến Cuba vào tối thứ Bảy.

FLORIDA FIREFIGHTERS BATTLE HOUSE HOUSE CHÁY, NÓI ARSON NHƯ NGUYÊN NHÂN CÓ THỂ

Một đám khói khổng lồ bốc lên từ căn cứ của tàu siêu nổi Matanzas, khi các nhân viên cứu hỏa làm việc để dập tắt ngọn lửa bùng phát trong một cơn giông bão vào đêm hôm trước, ở Matazanas, Cuba, Thứ Bảy, ngày 6 tháng 8 năm 2022.

Một đám khói khổng lồ bốc lên từ căn cứ của tàu siêu nổi Matanzas, khi các nhân viên cứu hỏa làm việc để dập tắt ngọn lửa bùng phát trong một cơn giông bão vào đêm hôm trước, ở Matazanas, Cuba, Thứ Bảy, ngày 6 tháng 8 năm 2022.
(Associated Press / Ramon Espinosa)

Theo Thông tấn xã chính thức của Cuba, sự đình công bất thình lình Một chiếc xe tăng, đốt cháy một ngọn lửa sau đó lan sang chiếc xe tăng thứ hai. Máy bay trực thăng quân sự bay trên cao, đổ nước vào đám cháy khi một đám khói đen dày đặc bốc lên từ cơ sở và lan về phía tây hơn 62 dặm về phía thành phố Havana.

Roberto de la Torre, người đứng đầu các hoạt động cứu hỏa của Matanzas, cho biết các nhân viên cứu hỏa đang phun nước vào các bồn chứa còn nguyên vẹn để cố gắng giữ cho chúng mát nhằm cố gắng ngăn đám cháy lan rộng hơn.

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM ỨNG DỤNG TIN TỨC FOX

Đám cháy xảy ra trong bối cảnh đất nước đang thiếu nhiên liệu. Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu dầu đã bị đốt cháy hoặc có nguy cơ xảy ra tại kho chứa, bao gồm 8 thùng dầu khổng lồ được sử dụng để cung cấp nhiên liệu cho các nhà máy điện.

Associated Press đã đóng góp vào báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *