Motorkhana đua giải trí tín đồ mê tốc độ cuối tuần này tại Hà Nội | văn hóa – thể thao

Motorkhana đua giải trí những người đam mê tốc độ vào cuối tuần này tại Hà Nội Hinh Anh 1Trương Nam Thành, người lọt vào tốp 10 MUBA Auto Gymkhana Cup năm 2019, sẽ là một trong những thí sinh của Vietnam Motorkhana Championship Vào ngày 15 tháng Giêng tại Hà Nội. (Ảnh: Ban tổ chức)

Hà Nội (VNS / TTXVN) – Vòng chung kết giải vô địch Motorkhana Việt Nam sẽ được tổ chức tại Mạch hà nội về Sân vận động Mỹ Đìnhh. Vào ngày 15 tháng Giêng.

Gần 30 tay đua đã vượt qua vòng loại vào tháng 5 năm ngoái tại Trường đua Dae Nam, phía Nam tỉnh Bình Dương, sẽ lần đầu tiên tham dự sự kiện quốc gia được tổ chức chính thức.

Đường đua mà các tay đua sẽ đua ban đầu được xây dựng để tổ chức sự kiện Công thức 1 đã bị hủy bỏ do COVID-19 vào năm 2020.

Motorkhanas là sự kiện đua xe thể thao được thiết kế để kiểm tra khả năng tăng tốc, phanh, xử lý, kỹ năng và khả năng phán đoán của người lái xe.

Nó liên quan đến việc điều động xe thông qua kiểm tra nghiêm ngặt càng nhanh càng tốt – từng xe một – trên bề mặt đất hoặc bitum. Điều này thường đòi hỏi chiếc xe phải trượt và quay vòng chính xác trong khi vẫn duy trì tốc độ trong suốt chu trình thử nghiệm. Thông thường một số đảo ngược được bao gồm.

Quan trọng nhất, motorcanas mang lại niềm vui và sự thích thú khi luyện tập và học cách điều khiển xe. Vượt quá và vượt quá sẽ được tìm thấy rất nhiều, nhưng ở tốc độ an toàn trong điều kiện được kiểm soát.

READ  Trả nó cho tất cả những người đã phục vụ hoặc phục vụ | Tin tức, thể thao, việc làm

Motorkhana có vẻ là duy nhất đối với Úc và New Zealand, nhưng các sự kiện tương tự được gọi là Autotest ở Anh, Autocross hoặc Solo ở Mỹ, và có thể được gọi là Autokhana hoặc Gymkhana ở những nơi khác.

Tại sự kiện ngày 15/1 do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Người Việt (VMA LLC) và Bộ Văn hóa và Thể thao tổ chức tại Hà Nội, các tay đua sẽ tranh tài ở hai nội dung thi đấu.

Hạng Một gồm 16 đối thủ đã nhận được giấy phép đua xe thể thao từ VMA LLC. Hạng mục thứ hai gồm 11 vận động viên đến từ các câu lạc bộ thành viên VMA LLC trên cả nước.

Trong số các vận động viên, Trung Nam Thành nằm trong tốp 10 vận động viên xuất sắc nhất tại MUBA Auto Gymkhana Cup năm 2019; Bảo Bo là tay đua nữ chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam đã từng tham gia các chặng đua Grand Prix – F1 tại Thượng Hải, Monaco và Singapore cũng như các trường đua ở Mugello và Abu Dhabi; Còn Phạm Thành Đông, tay đua nữ duy nhất tại câu lạc bộ đua xe chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, Redline Motorsport Club.

Các phương tiện được sử dụng trong các cuộc đua là sedan, hatchback, CV và SUV, là phương tiện di chuyển thường xuyên hàng ngày.

Ngoài các hạng thi đấu chính của giải vô địch, các tay đua và khách mời cũng sẽ được tham gia trải nghiệm đua xe Go Kart.

READ  Miễn kiểm dịch thể chế cho các đội tham dự Asian Cup nữ: LOC | tin tức bóng đá

Do ảnh hưởng của COVID-19, người hâm mộ không được phép xem trên đường đua nhưng các chặng đua sẽ được truyền hình trực tiếp trên K.

đây là lần đầu tiên Việt NamVòng đua Công thức 1 nổi tiếng đã tổ chức một cuộc thi kể từ khi hoàn thành vào năm ngoái.

Giải vô địch dự kiến ​​được tổ chức hàng năm theo tiêu chuẩn của FIA. Các tay đua hàng đầu sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao Ô tô Thế giới FIA ở Châu Âu vào tháng 10.

VMA LLC đã xác nhận sẽ tổ chức một giai đoạn của Giải vô địch AutoGymkhana Châu Á tại Hà Nội vào cuối năm nay. Việt Nam sẽ có ba đại diện tranh tài.

VMA LLC là cơ quan thể thao quốc gia Việt Nam của FIA. Công ty chịu trách nhiệm điều hành và quản lý tất cả các giải đua xe thể thao lớn bao gồm cả giải F1 Grand Prix trong nước.

Nó thúc đẩy và cải thiện đua xe thể thao như một môn thể thao được công nhận, chấp nhận và tôn trọng rộng rãi, đồng thời đề cao các giá trị và tinh thần của thể thao cạnh tranh và công bằng. Nó cũng nâng cao và phát triển môn đua xe thể thao cho người Việt Nam ở mọi cấp độ. /.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *