Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với nhiều chính trị gia và nhà tài phiệt Nga hơn

Kho bạc Hoa Kỳ công bố thứ sáu Nó đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với những người Nga khác, bao gồm cả giới tinh hoa Điện Kremlin và các nhà lãnh đạo chính trị ủng hộ Tổng thống Nga Vladimir Putin. Cuộc xâm lược vô cớ vào Ukraine.

tại sao nó lại quan trọng: Làn sóng trừng phạt mới Một phần của chiến lược lớn hơn Nó nhằm mục đích làm tê liệt nền kinh tế Nga và các nhà lãnh đạo đã cho phép Nga tiến hành các cuộc tấn công vô cớ.

chi tiết: Trong số các mục tiêu có các nghị sĩ Nga vận động hành lang cho Putin Công nhận hai nước cộng hòa ly khaivà một quan chức trong Hội đồng An ninh Nga, các thành viên gia đình của phát ngôn viên của Putin, tỷ phú Viktor Vekselberg, và ban giám đốc của Ngân hàng VTB bị trừng phạt.

  • Các biện pháp trừng phạt có nghĩa là tài sản và lợi ích của họ ở Hoa Kỳ hiện bị phong tỏa và phải được báo cáo cho Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Hoa Kỳ.
  • Các giao dịch của Hoa Kỳ liên quan đến các cá nhân cũng bị cấm trừ khi được OFAC cho phép.

họ đang nói gì: Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cho biết trong một tuyên bố: “Bộ Tài chính tiếp tục buộc các quan chức Nga phải chịu trách nhiệm về việc tạo điều kiện cho Putin tiến hành một cuộc chiến tranh phi lý và phi lý”.

  • “Các hành động hôm nay cũng cô lập hơn nữa nền kinh tế Nga đang bị ảnh hưởng nặng nề bằng cách cấm buôn bán các sản phẩm thiết yếu đối với lợi ích kinh tế và tài chính của tất cả giới tinh hoa Nga.”
  • “Chúng tôi hoan nghênh mối quan hệ đối tác và sự thống nhất mạnh mẽ mà chúng tôi đã xây dựng với các đồng minh và đối tác trên toàn thế giới trước sự xâm lược của Nga đối với Ukraine”, Ngoại trưởng Anthony Blinken cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu tóm tắt các hành động gần đây chống lại Nga.
  • “Cùng nhau, chúng tôi hỗ trợ người dân Ukraine và áp đặt những chi phí và hậu quả nặng nề cho cuộc chiến do Điện Kremlin lựa chọn.”
READ  Biden thảo luận về việc sơ tán ở Afghanistan trong bài phát biểu Chủ nhật trước quốc gia

Bức tranh lớn: Tổng thống Joe Biden cũng đã thực hiện các biện pháp để cắt đứt quyền tiếp cận của Nga với Nhanh Hệ thống ngân hàng quốc tế, cấm nhập khẩu Dầu ngatái áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nord Stream 2 Và hủy hồ sơ Nga ‘đất nước được ưu ái nhất’ Tình trạng thương mại với Hoa Kỳ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *