Mỹ đã phá hủy Giáng sinh như thế nào – CNN

Mặc dù đại dịch đã châm ngòi cho trận đấu, nhưng Hoa Kỳ đã thổi bùng ngọn lửa của sự thất bại trong chuỗi cung ứng trong nhiều năm. Chính phủ cắt giảm mạnh mẽ các khoản đầu tư vào sản xuất, cản trở dịch vụ bưu chính và tham gia vào các cuộc chiến thương mại nhỏ khiến thời đại đại dịch trở nên đặc biệt đau đớn đối với người tiêu dùng.

Nhận thư: Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ hiện đang gặp khó khăn – thiếu nguồn vốn và nhân viên, và gánh nặng với một cơn đại dịch bưu kiện.

Nó sắp trở nên tồi tệ hơn. Kể từ thứ Sáu tuần trước, thư ở Mỹ đang trở nên đắt hơn và trong nhiều trường hợp, chậm hơn nhiều, nhờ vào tiêu chuẩn dịch vụ mới gây tranh cãi, đó là giảm giờ làm việc của bưu điện và tính phí vận chuyển của người tiêu dùng cao hơn. đúng lúc Cho những ngày lễ!
Tình hình tài chính tồi tệ của USPS phần lớn là do lỗi của Quốc hội. Trớ trêu thay, USPS lại có dòng tiền dương. Nhưng cơ quan này, không nhận được bất kỳ khoản tài trợ nào từ người đóng thuế, đã bị cản trở bởi quyết định của Quốc hội năm 2006 rằng nó phải tài trợ trước 75 năm trợ cấp hưu trí – một lệnh hệ thống bí ẩn mà không có cơ quan chính phủ nào khác được liên kết với.

Vấn đề sản xuất: Washington cũng phải chịu trách nhiệm về sự phụ thuộc của Mỹ vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Trong nhiều thập kỷ, Hoa Kỳ đã đổi mới ở trong nước và xây dựng ở nước ngoài, cho phép ngành sản xuất cao cấp (và các công việc được trả lương cao đi kèm với nó) biến mất hoàn toàn.

READ  Lindsey Graham ủng hộ Chick-fil-A sau khi sinh viên Notre Dame phản đối chuỗi thức ăn trong khuôn viên trường

Lấy ví dụ như chất bán dẫn – những mảnh silicon khắc nhỏ đó cung cấp năng lượng cho hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống hiện đại, từ ô tô đến tủ lạnh cho đến thiết bị bạn đang đọc.

Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo nói với CNN gần đây: “Lý do chúng tôi thực sự rơi vào mớ hỗn độn này là vì chúng tôi đã không đầu tư trong một thời gian dài. “Chúng tôi từng dẫn đầu thế giới về sản xuất chất bán dẫn và giờ thì không. Chúng tôi chỉ đang đầu tư.”

Trong ba thập kỷ qua, thị phần của Hoa Kỳ trong sản xuất chất bán dẫn toàn cầu đã giảm xuống chỉ còn 12% – từ 37% vào năm 1990, theo Hiệp hội Công nghiệp Chất bán dẫn.

Trong khi đó, các đối thủ ở châu Á đã tăng cường khả năng của họ, khiến Hoa Kỳ rơi vào tình thế “bất lợi trong cạnh tranh”, nhóm thương mại cho biết. Mặc dù chính quyền Biden đang thúc giục Quốc hội thông qua dự luật trị giá 52 tỷ đô la nhằm thúc đẩy sản xuất và nghiên cứu chất bán dẫn trong nước, tác động của bất kỳ đạo luật nào (chưa được biểu quyết trong Hạ viện) sẽ còn nhiều năm nữa.

Chiến tranh thương mại: Để làm phức tạp thêm vấn đề, Hoa Kỳ đã tham gia vào một cuộc chiến thương mại với Trung Quốc. Rất lâu trước khi xảy ra đại dịch, chính quyền Trump đã áp đặt thuế quan đối với hơn 300 tỷ USD hàng hóa. Thay vì áp lực Trung Quốc cải cách các phương thức thương mại, thuế quan đã làm tổn thương người tiêu dùng Mỹ và các nhà sản xuất phụ thuộc vào các mặt hàng sản xuất tại Trung Quốc (đọc: mọi người). Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen thừa nhận điều này, nhưng chính quyền Biden vẫn chưa hành động.

READ  Volkswagen và Porsche đã đồng ý liên doanh Bugatti với Rimac EV

Điểm mấu chốt: Ngay cả khi bạn không mua sắm quà tặng cho ngày lễ, cuối năm vẫn có vẻ khó khăn với lạm phát vẫn ở mức cao.

Hóa đơn điện nước mùa đông là một sự tiêu hao lớn khác đối với tài chính gia đình khi lạm phát len ​​lỏi vào mọi sản phẩm tiêu dùng trên thị trường. Giá khí đốt tự nhiên – một loại nhiên liệu hóa thạch không thể tái tạo vẫn là cách phổ biến nhất để sưởi ấm cho các ngôi nhà ở Mỹ – cũng cao tương đương với Bắc bán cầu giảm vào mùa thu và mùa đông.

Ngọn lửa mở này khi bạn rang hạt dẻ có thể cần phải tăng gấp đôi hệ thống sưởi ấm trong nhà của bạn.

Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ

Chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ đã tăng trong tháng 8, theo dữ liệu được công bố vào tuần trước, cho thấy rằng cơn mê mùa hè do biến thể delta của coronavirus gây ra có thể sắp kết thúc.

Nhưng một thử nghiệm lớn khác diễn ra vào thứ Sáu, khi chính phủ Mỹ công bố báo cáo việc làm tháng 9.

nhớ: Sự phục hồi ở Mỹ đạt một Rào cản lớn trong tháng 8, khi nền kinh tế chỉ có thêm 235.000 việc làm. Đây là số lượng việc làm mới thấp nhất kể từ tháng Giêng, và sự suy thoái đã gây sốc cho các nhà kinh tế, những người đã kỳ vọng 3/4 triệu việc làm.

Lần này, các nhà phân tích hy vọng về một sự xuất hiện mạnh mẽ hơn. Họ cũng sẽ theo dõi chặt chẽ tăng trưởng tiền lương, vốn có thể đóng một vai trò trong lạm phát.

READ  Evergrande cho biết sáu cựu giám đốc điều hành đã mua lại các sản phẩm đầu tư trước

Tuần trước, Goldman Sachs cho biết những người lao động có mức lương thấp đang có mức tăng lương “đáng kể”.

Các Ngân hàng nói rằng một công nhân được trả lương thấp Nó đã tăng 5,3% trong quý thứ hai so với năm trước. Dữ liệu sơ bộ của quý thứ ba cho thấy mức tăng lương đang được thực hiện, đạt mức cao nhất trong ba thập kỷ là 6%.

sau đây

Thứ hai: Họp báo cáo thu nhập của OPEC + PepsiCo; Đơn đặt hàng của nhà máy ở Mỹ

Thứ ba: Dữ liệu cán cân thương mại của Hoa Kỳ

Thứ Tư: Báo cáo đánh giá tác động môi trường đối với kho dự trữ dầu thô; Thương hiệu Constellation và thu nhập của Levi Strauss

Thứ năm: Yêu cầu thất nghiệp của Hoa Kỳ; thu nhập từ conagra

Thứ sáu: Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ cho tháng 9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *