Mỹ đang điều động lực lượng về phía Israel và Lebanon trong bối cảnh lo ngại nổ súng xuyên biên giới leo thang

Hình ảnh Rabei Daher/AFP/Getty

Những đám khói bốc lên trong vụ Israel ném bom làng Khiam ở miền nam Lebanon gần biên giới với Israel vào ngày 19 tháng 6 năm 2024.CNN

Theo các quan chức Mỹ, Hoa Kỳ đang di chuyển lực lượng của mình đến gần Israel và Lebanon trong bối cảnh lo ngại về tình trạng nổ súng xuyên biên giới leo thang, theo các quan chức Mỹ, bao gồm cả các lực lượng có khả năng sơ tán công dân Mỹ.

USS Wasp và Nhóm sẵn sàng đổ bộ (ARG), bao gồm 24y Hải quân cho biết Đơn vị Viễn chinh Thủy quân lục chiến (MEU) đã di chuyển đến Địa Trung Hải vào thứ Tư. Một quan chức cho biết việc triển khai này là một phần trong “nỗ lực đã được lên kế hoạch từ lâu”.

Tuy nhiên, quan chức thứ hai cho biết lo ngại về sự leo thang giữa Israel và Hezbollah đã thúc đẩy Hoa Kỳ điều động tàu đến phía đông Địa Trung Hải, nơi các quan chức Israel cho biết họ đã chuẩn bị cho “hành động mạnh mẽ” ở miền nam Lebanon.

Hôm thứ Năm, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ một lần nữa kêu gọi công dân Hoa Kỳ “xem xét lại việc đi lại” tới Lebanon, cảnh báo rằng “môi trường an ninh vẫn phức tạp và có thể thay đổi nhanh chóng”. Hoa Kỳ không ra lệnh sơ tán công dân Mỹ khỏi Lebanon – cái gọi là sơ tán phi chiến đấu – nhưng Nhà Trắng đã lên kế hoạch cho khả năng điều này xảy ra.

READ  Liên minh châu Âu và Israel đang xảy ra khẩu chiến khi quan hệ xấu đi trước khi Tây Ban Nha và Ireland công nhận một nhà nước Palestine

Wasp ARG được xuất bản trong Đầu tháng sáu, bao gồm tàu ​​tấn công đổ bộ USS Wasp, tàu vận tải đổ bộ USS New York và tàu đổ bộ USS Oak Hill. Con tàu Oak Hill đã có mặt trong khu vực sau khi vượt qua eo biển Gibraltar vào ngày 18 tháng 6 Hải quân anh ấy nói Thứ năm.

nbc Nó được báo cáo lần đầu tiên các cuộc di chuyển của quân Mỹ.

Đơn vị Viễn chinh Thủy quân lục chiến số 24, hoạt động từ USS Wasp, có khả năng tiến hành các hoạt động đặc biệt và một trong những nhiệm vụ thiết yếu của lực lượng này là khả năng tiến hành sơ tán.

Năm 2006, trong cuộc chiến gần đây giữa Israel và Hezbollah, Bộ Ngoại giao đã ra lệnh sơ tán công dân Mỹ ở Lebanon mà không cần chiến đấu, cuối cùng dẫn đến việc sơ tán gần 15.000 người Mỹ trong khoảng hai tuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *