Năm 2020 là một năm căng thẳng kỷ lục, khiến các bà mẹ có con ở nhà gặp khó khăn nhất

Mức độ căng thẳng thậm chí còn tăng cao hơn, với 40% người lớn trên toàn thế giới nói rằng họ đã trải qua “rất nhiều căng thẳng trong ngày hôm trước”, theo Chỉ số cảm xúc toàn cầu của Gallup năm 2021. Đây là mức cao nhất trong 15 năm, báo cáo cho biết.

Trên toàn cầu, phụ nữ có con nhỏ ở nhà đã phải gánh chịu gánh nặng của sự căng thẳng, lo lắng, tức giận và đau buồn mà mọi người phải chịu đựng. Có kinh nghiệm trong đại dịch năm 2020.

Căng thẳng gia tăng ở một nửa trong số 116 quốc gia được khảo sát, với “mức tăng gấp hai lần căng thẳng ở 21 quốc gia”, theo báo cáo. Điều này có nghĩa là khoảng 190 triệu người trên toàn thế giới đã trải qua căng thẳng lớn hơn trong năm qua so với những năm trước.

Cuộc khảo sát cho thấy bệnh tật và cái chết do Covid-19 rõ ràng là một phần lớn của căng thẳng và cảm xúc tiêu cực, cũng như tác động kinh tế của đại dịch.

John Clifton, đối tác quản lý toàn cầu của Gallup, viết trong tuyên bố mở đầu cuộc khảo sát: “Một nửa số người lao động trong đại dịch cho biết họ kiếm được ít tiền hơn nhờ COVID-19 và 32% số người cho biết họ bị mất việc làm. .

“Nhìn chung, 80% người nói rằng COVID-19 ảnh hưởng đến họ theo một cách nào đó.”

Báo cáo lưu ý rằng không phải quốc gia nào cũng trải qua căng thẳng trong năm 2020. Báo cáo cho biết tỷ lệ này dao động từ 66% ở Peru, “thể hiện mức cao mới của đất nước”, đến “mức thấp 13% ở Kyrgyzstan, nơi mức độ căng thẳng đã từng có trong lịch sử. thấp và vẫn ở mức thấp vào năm 2020 “.

READ  Cư dân chạy trốn khi đám cháy rừng lớn ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ bốc cháy do gió

Xu hướng tiêu cực tiếp tục

Trong 15 năm liên tiếp, công ty khảo sát khổng lồ Gallup đã hỏi mọi người trên khắp thế giới về cảm giác tích cực và tiêu cực của họ. Đối với báo cáo này, Gallup đã khảo sát các mẫu đại diện trên toàn quốc của 160.000 người từ 116 quốc gia trong năm 2020 và đầu năm 2021.

Cũng giống như năm 2019, Iraq đứng đầu thế giới về Chỉ số Trải nghiệm Tiêu cực vào năm 2020. Gallup nhận thấy rằng 56% người Iraq nói rằng họ đã trải qua nỗi đau, 51% nói rằng họ đã trải qua sự tức giận và 50% nói rằng họ buồn.

Đài Loan đạt điểm thấp nhất trong Chỉ số Tâm lý Tiêu cực, cùng thứ hạng mà họ đã làm vào năm 2019.

Báo cáo cho biết sự gia tăng tâm lý tiêu cực trên toàn cầu đã bắt đầu từ 10 năm trước. Một trong những lý do chính là bất ổn chính trị và kinh tế. Một phần vì những lý do này, người dân ở Lebanon và Thổ Nhĩ Kỳ cho biết có ít trải nghiệm tích cực trong cuộc khảo sát.

Tăng cường sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn trong thời kỳ đại dịch bằng cách thực sự tình nguyện

Báo cáo cho biết “phần lớn người Lebanon đã không trải nghiệm cuộc sống hàng ngày của họ kể từ năm 2018, và đối với người Thổ Nhĩ Kỳ, điều này đã đúng kể từ năm 2017.”

Bên cạnh bất ổn chính trị và kinh tế, một nguyên nhân tiêu cực khác ở nhiều quốc gia là niềm tin ngày càng tăng rằng các chính phủ và tập đoàn tham nhũng.

READ  Quan chức Trung Quốc khẳng định lý thuyết rò rỉ phòng thí nghiệm COVID là 'vô lý' trong cuộc gọi của Blinkin

Clifton viết trong bài phát biểu khai mạc: “Phần lớn mọi người tin rằng tham nhũng đang lan tràn trong chính phủ của 79 trong số 101 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, và đa số ở 85 trong số 110 quốc gia tin rằng điều này áp dụng cho các doanh nghiệp.

Và bất bình đẳng thu nhập là một yếu tố khác trong cách mọi người nhìn cuộc sống của họ, Clifton nói thêm: “Nhiều quốc gia báo cáo bất bình đẳng thu nhập cao hơn cũng xảy ra là những quốc gia báo cáo nhiều cảm xúc tiêu cực, chẳng hạn như tức giận.”

Khả năng phục hồi vẫn chiếm ưu thế

Cuộc khảo sát cho thấy trong khi tình cảm tiêu cực gia tăng, nhiều người trên thế giới đã thể hiện khả năng phục hồi đáng ngạc nhiên. Đối với Chỉ số Cảm xúc Tích cực, nhóm khảo sát đặt câu hỏi về cảm giác được tôn trọng và thoải mái, thực hiện các hoạt động thú vị hoặc thú vị, mỉm cười và cười.

Kết quả cho thấy loài người có thể duy trì ổn định toàn cầu trong những cảm xúc tích cực bất chấp những tiêu cực Tác dụng của dịch – trừ cười sảng khoái.

Ước mơ của chúng ta thay đổi khi chúng ta xuất hiện từ đại dịch.  ở đây như thế nào

Báo cáo cho biết: “Trong vòng một năm, tỷ lệ những người nói rằng họ đã cười hoặc cười rất nhiều vào ngày hôm trước đã giảm từ 75% xuống 70%, đây cũng là thước đo thấp nhất mà Gallup từng ghi nhận cho câu hỏi này.

READ  Cuộc thi ultramarathon ở Trung Quốc khiến 21 người chết sau thời tiết lạnh giá bất ngờ

El Salvador đứng đầu thế giới về mức độ tích cực, với 82 điểm về chỉ số. Theo truyền thống, chỉ số tích cực thường được thống trị bởi các nước Mỹ Latinh, trong đó Nicaragua, Paraguay và Colombia cũng được chấm điểm cao. Ba quốc gia Bắc Âu là Iceland, Na Uy và Phần Lan – những quốc gia có truyền thống chiếm vị trí trong top 10 trong bảng xếp hạng hạnh phúc quốc gia – cũng đạt điểm cao.

Hoa Kỳ không đứng trong top 10 tích cực. Nhưng các cuộc phỏng vấn của Gallup cho cuộc khảo sát được thực hiện vào đầu năm 2021, vào khoảng thời gian vắc-xin được phê duyệt, đã phát hiện ra rằng xếp hạng của mọi người đối với cuộc sống của họ đã phục hồi lên “mức cao mới mọi thời đại”, theo báo cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *