Năm miền Việt Nam đón du khách nước ngoài vào tháng 11

Tại cuộc họp hôm thứ Năm với các quan chức của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và năm khu vực, Phó Thủ tướng Wu Duke cho biết việc nối lại đập du lịch quốc tế sẽ diễn ra một cách an toàn và nhanh chóng.

Trong giai đoạn đầu tiên, bắt đầu vào tháng 11, khách du lịch nước ngoài đến thăm năm điểm đến sẽ phải xác nhận trước địa điểm và nơi ở của họ. Những người hoàn thành hành trình trong bảy ngày đầu tiên nên được kiểm tra Govt-19 trước khi chuyển đi nơi khác, đập cho biết.

Tất cả năm địa điểm đều là những địa điểm bãi biển lớn. Qianjiang là quê hương của Fu Quốc, hòn đảo lớn nhất cả nước, trong khi Quảng Nam nổi tiếng với thành phố đặc biệt cổ kính Hội An và Vịnh Quảng Nin Hạ Long.

Không có chi tiết nào được công bố về những khu vực nào nên mở cửa cho khách du lịch. Nhưng Phó Thủ tướng Qian Jiang cho biết khách du lịch nước ngoài sẽ được đưa đến một số khu vực nhất định của Phúc Quốc.

Trong giai đoạn thứ hai, bắt đầu vào tháng 1 năm 2022, các khách du lịch khác có thể đăng ký nhận khách du lịch nước ngoài tùy thuộc vào vắc xin và tình trạng kiểm soát của Govt-19. Bộ Du lịch sẽ quyết định trước tháng 1 năm 2022 liệu khách du lịch địa phương có đủ điều kiện để tiếp khách du lịch nước ngoài hay không.

READ  SK Group cho biết họ đã đóng đầu tư vào một hiệu thuốc tại Việt Nam

Việc mở cửa trở lại hoàn toàn lĩnh vực du lịch, dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào quý 2 năm 2022, tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh tại thời điểm đó.

Bộ Du lịch sẽ có văn bản hướng dẫn người dân địa phương trong việc đón khách du lịch nước ngoài trong giai đoạn đầu.

Theo chính sách hộ chiếu tiêm chủng hiện hành, ngay cả những du khách đã được tiêm chủng đầy đủ tại Việt Nam cũng phải bị cách ly tập trung bảy ngày.

Việt Nam hiện chấp nhận hộ chiếu vắc-xin Covit-19 từ 72 quốc gia và vùng lãnh thổ, và đang thảo luận vấn đề này với 80 người, Bộ Ngoại giao thông báo hôm thứ Năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *