Namal Rajapaksa của Sri Lanka gặp Thủ tướng Modi và trình bày phiên bản Sinhalese của Bhagavad GitaAni |
đã cập nhật:
20 tháng 10, 2021 16:08 Anh ấy là

Kushinagar (Uttar Pradesh) [India]Ngày 20 tháng 10 (ANI): Bộ trưởng Thể thao Sri Lanka Namal Rajapaksa đã gặp Thủ tướng Narendra Modi tại Bảo tháp Parinirvana vào thứ Tư sau khi khai trương Sân bay Quốc tế Kushingar của thành phố.
Sau lễ khai mạc, Bộ trưởng Nội các Sri Lanka đã tặng Thủ tướng Modi một bản sao bằng tiếng Sinhalese của Bhagavad Gita, bản sao cũng mang thông điệp từ Thủ tướng Sri Lanka Mahinda Rajapaksa.
Phát biểu tại một sự kiện được tổ chức để kỷ niệm Ngày Abhidama, Rajapaksa cảm ơn Thủ tướng Modi đã cung cấp khoản tài trợ 15 triệu USD cho Sri Lanka nhằm tăng cường quan hệ Phật giáo giữa hai nước.
Rajapaksa nói, “Tôi rất vui và vinh dự được ngồi trên chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Kushingar vào ngày tốt lành của Ngày Fab Poya. Tôi nhớ lại rằng chính Thủ tướng Ấn Độ Modi đã đề xuất với Thủ tướng Sri Lanka trong cuộc song phương hội nghị thượng đỉnh với Sri Lanka vào tháng 9 năm 2020, rằng 100 thành viên của giáo sĩ Phật giáo sẽ tham gia chuyến bay đầu tiên đến Kuchingar do SriLankan Airlines khai thác. Đây là một vinh dự đáng trân trọng trong nhiều năm tới. “
Rajapaksa nói rằng Phật giáo là món quà lớn nhất mà Ấn Độ đã ban tặng cho Sri Lanka. Ông nói: “Kể từ khi (Phật giáo) đến Sri Lanka, mối quan hệ giữa hai nước chúng tôi đã phát triển.
Ông cũng lưu ý thêm rằng Thủ tướng Sri Lanka Mahinda Rajapaksa đã ra lệnh dịch Bhagavad Gita sang tất cả các ngôn ngữ nói ở Sri Lanka.
Trước đó, Bộ trưởng Thể thao Rajapaksa đã ca ngợi cử chỉ mời chào của Thủ tướng Narendra Modi và đưa SriLankan Airlines trở thành hãng hàng không đầu tiên hạ cánh xuống sân bay này.
“Đây là một cử chỉ tuyệt vời của Thủ tướng Narendra Modi khi khánh thành một sân bay quốc tế ở Kushinagar, đặc biệt mời SriLankan Airlines là hãng hàng không quốc tế đầu tiên hạ cánh tại sân bay này. Chúng tôi tin rằng có rất nhiều du khách đến Ấn Độ để hành hương Phật giáo,” Rajapaksa nói trong khi phát biểu với Cơ quan Nouakchott: Tin tức rằng việc mở một sân bay ở một thánh địa như vậy cho các Phật tử sẽ không chỉ mang lại lợi ích cho các Phật tử ở Sri Lanka, mà còn cho những người hành hương Phật giáo từ khắp nơi trên thế giới. “
Đại sứ của Bhutan, Thiếu tướng Phitsop Namgyel, nói với ANI rằng việc mở sân bay sẽ giúp du lịch Phật giáo rất thuận lợi.
Ông nói: “Một sự phát triển tuyệt vời, vì nó sẽ tạo cơ hội cho các quốc gia theo đạo Phật đến những nơi linh thiêng nhất, nơi Đức Phật nhập Niết bàn. Du lịch sẽ giúp vòng tròn Phật giáo rất thuận lợi”.
Với mong muốn việc khai trương sân bay sẽ thu hút nhiều du khách đến từ Thái Lan, Đại sứ Thái Lan Patarat Hongtong cho biết sân bay sẽ tạo điều kiện và thúc đẩy chuyến thăm của họ đến đất nước này.
“Chúng tôi có rất nhiều người Thái đến đây hành hương, vì vậy sự hiện diện của sân bay quốc tế mới sẽ tạo điều kiện và nâng cao chuyến thăm của người dân Thái Lan. Tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ có rất nhiều du khách đến từ Thái Lan. đến Ấn Độ để hoàn thành vòng tròn Phật giáo, vì vậy có một chuyến du ngoạn Một chuyến du ngoạn quốc tế sẽ khiến hành trình trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. ”
Phát biểu với ANI, Đại sứ Việt Nam Phạm Sanh Châu bày tỏ sự vui mừng trước việc khai trương sân bay và cho biết lượng khách lớn nhất đến Ấn Độ là để hành hương Phật giáo.
“Lượng khách lớn nhất từ ​​Việt Nam đến Ấn Độ là Phật tử và hành hương theo đạo Phật. Vì vậy, chúng tôi rất vui mừng khi thấy sân bay này trở thành sân bay quốc tế. Nó sẽ giảm khoảng cách đi lại rất nhiều. Tôi và gia đình cũng đã từng đến đây, và Tôi nghĩ chúng ta nên quảng bá nhiều hơn nữa Du lịch Việt Nam.
Đại sứ Myanmar Mo Kyaw Aung cho biết động thái này sẽ thu hút nhiều khách du lịch hơn từ Myanmar vì phần lớn dân số theo đạo Phật.
Nói với ANI, ông nói, “Đây là một địa điểm rất quan trọng của vòng tròn Phật giáo. Trước đây họ phải đến từ Gorakhpur, nhưng bây giờ họ có thể đến trực tiếp Kushinagar.”
Bộ trưởng-Thủ tướng Nepal Ananda Prasad Sharma hy vọng sân bay sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đón các tín đồ Phật giáo đến dự lễ Hajj. (Ani)

READ  Georgia Bulldogs mới là # 1 trong AP Top 25; Alabama Crimson Tide tụt xuống thứ năm sau khi thua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *