Namor: Những nỗ lực hạn hẹp của Marvel để biến nó trở nên khác biệt với Aquaman

Ghi chú của biên tập viên: Phần sau có những tiết lộ nhỏ về “Black Panther: Wakanda Forever”.CNN

Trong “Black Panther: Wakanda Forever,Nhân vật phản diện dưới nước có tên Namur không lãng phí thời gian để trở thành một trong những nhân vật lừa đảo nhưng kỳ lạ có thể thu hút khán giả: vị thần sống dưới đại dương sử dụng vỏ ốc xà cừ giống như điện thoại thông minh và có đôi cánh lông vũ ở mắt cá chân.

Nhưng khi nam diễn viên Mexico Tenoc Huerta Mejia thể hiện anh ta trong phần tiếp theo đầy hấp dẫn của Black Panther năm 2018, Namur cũng có sức hút lớn với tư cách là thủ lĩnh đổ bộ của một bộ tộc dưới nước, xứng đáng hơn cả những so sánh không thể tránh khỏi mà anh ta sẽ có với đối tác DC của mình. , Aquaman. (CNN, DC Films và Warner Bros., nơi sản xuất Aquaman, là một phần của cùng một công ty mẹ, Warner Bros. Discovery.)

Về mặt lịch sử, nó đi trước DC Marvel với gần như tất cả các nhân vật cũ trong các trang truyện đã làm nên danh tiếng của họ: Superman (1938) trước Iron Man (1963), Batman (1939) trước Moon Knight (1975), Wonder Woman (1941) trước Captain Marvel (1968), v.v. Đó là một kết thúc trớ trêu khi hiện tại chỉ có Namor xuất hiện trong Marvel Cinematic Universe, bởi vì anh ấy là một trong số ít nhân vật Marvel Comics xuất hiện đầu tiên.

Còn được gọi là Sub-Mariner, Namor ra mắt truyện tranh vào năm 1939, trong khi Aquaman của DC ra mắt vào năm 1941. Tất nhiên, trên màn ảnh rộng thì ngược lại.: DC đã quản lý để vượt qua Marvel trong vũ trụ siêu anh hùng dưới nước, phát hành “Aquaman” vào năm 2018 và giới thiệu nhân vật do Jason Momoa thủ vai trong “Batman v Superman: Dawn of Justice” hai năm trước đó. Trên hết, “Aquaman” vẫn là một trong những thành công lớn nhất của DC: bộ phim đã thu về hơn 1 tỷ đô la trong suốt cuộc đời của nó, theo Box Office Mojovới phần tiếp theo sẽ được phát hành vào năm sau.

Ryan Coogler, giám đốc của Marvel và “Wakanda Forever” Vì vậy, công việc của họ được cắt ngắn để đảm bảo rằng Namor và thế giới của anh ấy tạo ra một yếu tố đáng kinh ngạc, đồng thời cũng đủ khác biệt so với những gì đã làm trước đó, cụ thể là trong “Aquaman”. Và để ghi nhận cho bộ phim mới, có vẻ như nhiều nếu không phải tất cả các phân cảnh cho thấy vương quốc dưới nước Talokan – nơi các công dân chơi trò chơi bóng nước và dạo chơi trên băng ghế – sử dụng hình ảnh thực tế dưới nước và thợ lặn, không giống như CGI.

In Mejía – được mô tả là được “trình bày” trong “Wakanda Forever”, mặc dù đã có hơn 70 khoản tín dụng trong điện ảnh Mexico trong hơn 15 năm cũng như The Forever Purge năm ngoái – Marvel May mắn thay, cô ấy đã tìm thấy mỏ neo năng động của riêng mình cho thế giới dưới nước mới này. Sự đe dọa và đáng sợ của nhân vật chỉ được giảm bớt bởi sự yếu đuối, thậm chí tra tấn, trong biểu cảm của anh ta, thêm một yếu tố khác với bản chất xoắn, miệng lưỡi của siêu anh hùng thủy quái Momoa.

“Black Panther: Wakanda Forever” cũng có nhiệm vụ khó khăn là trình bày nguồn gốc của Namor theo cách khác với những gì đã thấy trong phim “Aquaman”, và Làm điều này trong một bộ phim không nhằm mục đích chỉ đóng vai trò như một câu chuyện gốc.

Namor và Aquaman đều khẳng định Atlantis thần thoại là điểm ban đầu trong tài liệu nguồn truyện tranh của họ – DC thực sự đã sử dụng Atlantis làm bối cảnh cho “Aquaman” bốn năm trước – vì vậy Có một cơ hội để xoay chuyển tình thế khi nói đến câu chuyện hậu trường của Namor trong ‘Wakanda Forever’. Sự thay đổi đến từ Talokan, quê hương của Vương quốc Namur, được truyền cảm hứng từ Trung Mỹ, người bản địa Trung và Nam Mỹ Thần thoại. chuyển sang cái này Người Maya và người Aztec Bối cảnh cho phép bộ phim khám phá lịch sử của chủ nghĩa thực dân có nguồn gốc sâu xa hơn từ thực tế, tương tự như cách Black Panther ban đầu cũng đề cập đến cuộc đấu tranh lịch sử của châu Phi với thực dân.

bạn có thể nói , Sự khác biệt nổi bật nhất so với truyện tranh Namur nguồn gốc Nó xuất hiện trong một tiết lộ dựng trong phim: Các sinh vật siêu nhiên dưới nước dường như là kết quả của một nghi lễ bộ lạc sử dụng một loại thảo mộc thần bí, giống như cách con báo đen ra đời. (Trong khi đó, Aquaman có được siêu năng lực của mình từ cha mẹ của di sản hoàng gia Atlantean.) Nhưng sau đóBộ phim thậm chí còn đi xa hơn – vào trước Giai đoạn 5 của Kế hoạch tổng thể của MCU, Namor nói một cách không chắc chắn rằng đó là “người đột biến”, một lời kêu gọi rõ ràng cho những điều sắp xảy ra, với các X-Men bị đột biến – người trước đây đã sống riêng biệt Thương hiệu 20th Century Fox – sẽ sớm được tích hợp vào MCU.

Nhưng trước khi điều đó xảy ra, nhờ vào màn trình diễn tỉ mỉ của Mejía trong “Wakanda Forever”, Namor sẽ có thể tránh được nhiều sự so sánh với các á thần đại dương khác, và tự mình vượt lên trên con sóng của mình.

READ  'Sonic The Hedgehog 2' đánh bại 'Dumbledore' tại Phòng vé Thứ Hai Lễ Phục sinh - Hạn chót

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *