NASA bị kiện sau khi tên lửa không gian không mong muốn bị rơi ở Florida

Một gia đình người Mỹ đang đòi NASA bồi thường 80.000 USD sau khi một mảnh vụn vũ trụ nhỏ rơi từ không gian xuống và rơi trúng mái nhà của họ ở Florida, một công ty luật cho biết hôm thứ Sáu.

Công ty luật Cranville Sumner cho biết trong một báo cáo rằng vấn đề rác vũ trụ đã xuất hiện cùng với sự gia tăng lưu lượng không gian và phản ứng của NASA có thể tạo tiền lệ cho cách xử lý các khiếu nại trong tương lai. tuyên bố.

Ngày 8/3, một vật thể chỉ nặng 700 gram đã tấn công nhà của Alejandro Otero ở Naples, Florida, làm thủng một lỗ trên mái nhà.

NASA sau này Chắc chắn Nó là một phần của pallet sạc pin đã qua sử dụng được phóng từ Trạm vũ trụ quốc tế dưới dạng rác thải vào năm 2021.

Thanh chống được phục hồi từ thiết bị hỗ trợ chuyến bay của NASA dùng để gắn pin ISS trên đế sạc. Cánh quạt sống sót sau khi quay trở lại bầu khí quyển Trái đất vào ngày 8 tháng 3 năm 2024 và đâm vào một ngôi nhà ở Naples, Florida. (NASA)

Cơ quan vũ trụ Mỹ cho biết, thay vì phân hủy hoàn toàn trước khi rơi xuống Trái đất, một phần của nó vẫn còn nguyên vẹn khi quay trở lại bầu khí quyển.

Theo công ty luật, con trai của Otero đang ở trong nhà vào thời điểm xảy ra vụ va chạm và cho biết NASA có sáu tháng để phản hồi yêu cầu của mình.

Luật sư Mika Nguyen Worthy cho biết: “Khách hàng của tôi đang tìm kiếm khoản bồi thường thích hợp để tính đến sự căng thẳng và tác động của sự kiện này đối với cuộc sống của họ”.

READ  Sở hữu hai bộ sạc và cáp nhanh Anker USB-C chỉ với 13 USD với Amazon Prime

“Họ rất biết ơn vì không có ai bị thương về thể xác từ vụ việc này, nhưng một tình huống cận kề cái chết như thế này có thể rất thảm khốc.

“Có thể có thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong.”

NASA đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của AFP.

© Agence France-Presse

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *