NASA chia sẻ cách xem mưa sao băng ‘tốt nhất’ ở New York

Theo NASA, những người ngắm sao nên chỉ ra những trận mưa sao băng “tốt nhất” của năm nay trên lịch của họ – Geminids, có thể sớm được nhìn thấy.

Mưa bắt đầu vào thứ Bảy, nhưng sẽ đạt đỉnh vào chiều tối và rạng sáng ngày 13-14 tháng 12, Theo Earthsky.org. Nó đã kết thúc vào ngày 17 tháng 12.

Nếu trời tối, bạn có thể nhìn thấy 50 sao băng rực lửa băng qua bầu trời mỗi giờ, với hơn hai giờ sáng trôi qua.

Song Tử là “sao băng mạnh nhất trong năm” Theo NASA Stargazers Blog.

Chúng “đang hoạt động … khi Trái đất đi qua một con đường khổng lồ của các mảnh vụn bụi thông qua một khối đá kỳ lạ có tên là 3200 Phaethon. Theo cơ quan này, bụi và đá cuội bốc cháy khi chúng va chạm với bầu khí quyển của Trái đất trong một làn sóng” các ngôi sao rơi “.”

Một trận mưa sao băng của trận mưa sao băng Geminids đi vào bầu khí quyển của Trái đất ở Southwold, New York.
AFP qua Getty Images / Stan Honda
Sao băng Geminid trên bầu trời đêm ở hồ.
NASA cho biết bạn nên tìm “nơi tối nhất có thể” cách xa Thành phố New York.
Hình ảnh Getty / istockphoto
Mưa sao băng Geminid 2020 trên một ao nước và đường lái xe trực tiếp trong Khu vực Quản lý Động vật Hoang dã Fred C. Babcock / Cecil M. Webb gần Punta Gorda, Florida.
Geminids rơi xuống ao ở Punta Gorda, Florida.
những hình ảnh đẹp

NASA khuyên bạn nên tìm “nơi tối nhất có thể” cách xa thành phố và để mắt bạn điều chỉnh trong nửa giờ. Cơ quan này cho biết thêm: “Tránh nhìn vào điện thoại di động của bạn, vì nó sẽ làm hỏng tầm nhìn ban đêm của bạn. “Nằm ngửa và nhìn thẳng, tận hưởng bầu trời nhiều nhất có thể. Bạn sẽ sớm bắt đầu nhìn thấy sao băng Geminid.”

Đối với những người không thể thoát khỏi thành phố, NASA sẽ phát sóng một trận mưa rào cao điểm trên đó Trang Facebook “Meteor Watch”.

READ  Chóng mặt có phải là triệu chứng của bệnh covid-19 không? Bạn biết gì - NBC Chicago

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *