NASA có biết về tiểu hành tinh nào đang đe dọa Trái đất không? [Video]

Anh ấy là NASA Bạn có biết về tiểu hành tinh nào đang đe dọa Trái đất không? May mắn thay, không có mối đe dọa nào từ thiên thạch đối với Trái đất trong ít nhất 100 năm. Nhưng không có nghĩa là chúng ta không nhìn. Chuyên gia về tiểu hành tinh David Farnokia thuộc Phòng thí nghiệm Sức đẩy Phản lực của NASA đã tháo dỡ nó:

Văn bản video:

NASA có biết về tiểu hành tinh nào đang đe dọa Trái đất không? Chúng tôi đã hỏi một nhà khoa học của NASA.

Không, không có tiểu hành tinh nào mà chúng ta biết có liên quan đến các nguy cơ va chạm.

Bây giờ, chúng ta biết rằng các vụ va chạm với tiểu hành tinh đã từng xảy ra trong quá khứ và chắc chắn có thể xảy ra trong tương lai. Nhưng chúng ta phải nhớ rằng đây là những sự kiện hiếm.

Một vụ va chạm với tiểu hành tinh có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho khu vực xảy ra cứ sau vài nghìn năm hoặc hơn.

Tuy nhiên, điều tốt là bảo vệ chúng ta khỏi khả năng này và quy tắc của trò chơi là tìm ra các tiểu hành tinh trước khi chúng tìm thấy chúng ta.

Đó là lý do tại sao trong hơn 20 năm, NASA đã tài trợ cho các chương trình nghiên cứu quan sát bầu trời gần như mỗi đêm để tìm kiếm và theo dõi các tiểu hành tinh.

READ  Mẹo chăm sóc tóc: 8 chất dinh dưỡng lành mạnh để thêm vào chế độ ăn uống của bạn để có mái tóc khỏe mạnh - các chuyên gia khuyến nghị

Và chúng tôi đã làm rất tốt điều đó. Cho đến nay, chúng tôi đã phát hiện ra hơn một triệu tiểu hành tinh, bao gồm 95% tiểu hành tinh dài hơn một km có thể đến gần Trái đất.

Khi chúng tôi phát hiện một tiểu hành tinh, chúng tôi sẽ hiển thị chuyển động của nó trong tương lai để đánh giá khả năng nó va chạm với Trái đất.

Chúng tôi có một thang đo được gọi là Thang đo Turin giúp chúng tôi xếp hạng các mối nguy hiểm đến từ mỗi tiểu hành tinh. Nó đi từ 0, là rủi ro thấp nhất, đến 10, là rủi ro cao nhất.

Tin tốt là đối với tất cả các tiểu hành tinh mà chúng ta đã phát hiện cho đến nay, tỷ lệ Turin là 0 – vì vậy, ít nguy hiểm nhất trong 100 năm tới.

Vậy NASA có biết về tiểu hành tinh nào đang đe dọa Trái đất không?

Không. Nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục nhìn lên bầu trời để đề phòng.

Chúng tôi đã hỏi một nhà khoa học của NASA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *