NASA đã phát hiện ra sự khúc xạ trong một nhánh xoắn ốc của Dải Ngân hà kéo dài 3.000 năm ánh sáng

NASA đã phát hiện ra một “vết đứt gãy” ở một trong những nhánh xoắn ốc của Dải Ngân hà có thể đưa ra những chi tiết mới về quá khứ của thiên hà.

Theo NASA, khám phá trông giống như một ‘mảnh gỗ nhô ra khỏi tấm ván gỗ’, trải dài 3.000 năm ánh sáng từ một trong các nhánh của thiên hà, bao gồm các ngôi sao và một nhóm bốn tinh vân.

Đây là cấu trúc chính đầu tiên được xác định nằm khá khác với các nhánh tương ứng và là một phát hiện quan trọng, do các nhà nghiên cứu vẫn chưa biết cấu trúc đầy đủ của chính thiên hà, vì Trái đất nằm bên trong nó.

NASA đã phát hiện ra một “vết đứt gãy” ở một trong những nhánh xoắn ốc của Dải Ngân hà

NASA nói rằng khám phá này tương tự như

NASA cho biết phát hiện này giống như “một mảnh vụn nhô ra từ một tấm gỗ”. Cấu trúc trải dài 3.000 năm ánh sáng và bao gồm các ngôi sao và bốn tinh vân

“Nó giống như đứng giữa Quảng trường Thời đại và cố gắng vẽ bản đồ của Manhattan,” NASA viết trong một thông báo. quy chế.

Các chuyên gia có thể tìm thấy tính năng này bằng cách sử dụng Kính viễn vọng Không gian Spitzer của NASA – trước khi nó ngừng hoạt động vào tháng 1 năm 2020 – cùng với dữ liệu từ sứ mệnh Gaia của Cơ quan Vũ trụ Châu Âu để đo khoảng cách chính xác của các ngôi sao trong cánh tay.

READ  Tia laser không gian của NASA phát hiện ra các hồ mới dưới lớp băng ở Nam Cực

dựa theo ai – cái nàoTàu vũ trụ Gaia, được phóng vào năm 2013, được thiết kế để tạo ra bản đồ 3D của Dải Ngân hà với “các phép đo chưa từng có về vị trí và vận tốc hướng tâm.”

Sau khi xem xét dữ liệu, các nhà khoa học có thể xác định rằng cấu trúc “bị hỏng” đang di chuyển với tốc độ và hướng trong không gian gần giống với cánh tay, được gọi là cánh tay vòng cung.

Tác giả chính của nghiên cứu, Michael Cohen, một nhà vật lý thiên văn tại Viện Công nghệ California, cho biết trong một tuyên bố quy chế.

Các chuyên gia đã có thể tìm thấy tính năng này bằng Kính viễn vọng Không gian Spitzer của NASA (trong ảnh) - trước khi nó bị ngừng hoạt động vào tháng 1 năm 2020

Các chuyên gia đã có thể tìm thấy tính năng này bằng Kính viễn vọng Không gian Spitzer của NASA (trong ảnh) – trước khi nó bị ngừng hoạt động vào tháng 1 năm 2020

Hầu hết các mô hình về Dải Ngân hà đều cho rằng cánh tay cung tạo thành một đường xoắn ốc với góc nghiêng khoảng 12 độ, nhưng cấu trúc mà chúng tôi đã kiểm tra thực sự nổi bật ở khoảng 60 độ.

Điều này được thực hiện bằng cách đo góc nghiêng của cánh tay và so sánh nó với một vòng tròn có góc nghiêng là 0 độ.

Tuy nhiên, các quan sát mới chỉ ra rằng cấu trúc “thực sự nhô ra một góc 60 độ”, Kuhn nói thêm.

“Khi chúng tôi đặt dữ liệu Gaia và Spitzer lại với nhau và cuối cùng chúng tôi nhìn thấy bản đồ 3D chi tiết này, chúng tôi có thể thấy rằng có rất nhiều sự phức tạp trong khu vực này mà trước đây không rõ ràng.”

READ  Một loài nấm cà phê 70 năm tuổi chết người đã được các nhà khoa học hồi sinh - đây là lý do tại sao

Cấu trúc mới được phát hiện cũng chứa bốn tinh vân – Tinh vân Đại bàng (chứa tệp Trụ cột sáng tạo), NS Tinh vân Omega, NS Tinh vân Ba, và Tinh vân Đầm phá.

Tinh vân là những đám mây khí, bụi và hydro giữa các vì sao trong không gian.

Đây là cấu trúc chính đầu tiên được định nghĩa hoàn toàn khác với các nhánh tương ứng

Đây là cấu trúc chính đầu tiên được định nghĩa hoàn toàn khác với các nhánh tương ứng

Hiện vẫn chưa rõ tại sao góc thân tàu và cánh tay lại khác nhau như vậy

Hiện vẫn chưa rõ tại sao các góc của thân tàu và cánh tay lại khác nhau như vậy

Hiện vẫn chưa rõ tại sao góc thân tàu và cánh tay lại khác nhau như vậy.

Các nhà khoa học vẫn chưa chắc chắn làm thế nào và tại sao các cánh tay hình thành trên các thiên hà – trong trường hợp này là các nhánh xoắn ốc – nhưng khám phá có thể làm sáng tỏ điều đó.

Một trong những đồng tác giả của nghiên cứu cho biết: “Cuối cùng, đây là một lời nhắc nhở rằng có nhiều điều chưa chắc chắn về cấu trúc quy mô lớn của Dải Ngân hà, và chúng ta cần xem xét chi tiết nếu muốn hiểu được bức tranh toàn cảnh hơn”.

Cấu trúc này là một phần nhỏ của Dải Ngân hà, nhưng nó có thể cho chúng ta biết điều gì đó quan trọng về toàn bộ thiên hà.

Nghiên cứu được công bố vào tháng 7 trên tạp chí khoa học Thiên văn học và vật lý thiên văn.

READ  Nhiệm vụ của NASA và Boeing Starliner tới Trạm Vũ trụ Quốc tế bị trì hoãn một lần nữa, phóng không chắc chắn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *