NASA hỏi SpaceX liệu họ có thể đưa 3 phi hành gia trở lại từ Trạm vũ trụ quốc tế trong trường hợp khẩn cấp sau khi rò rỉ chất làm mát trong tàu vũ trụ của Nga không

NASA cho biết họ đã liên hệ với SpaceX của Elon Musk về một nhiệm vụ khẩn cấp có thể xảy ra để đưa phi hành đoàn trở về từ Trạm vũ trụ quốc tế.Paul Hennessy/Hình ảnh SOPA/LightRocket qua Getty Images

  • NASA đã xem xét kế hoạch dự phòng của SpaceX để đưa phi hành đoàn của Trạm Vũ trụ Quốc tế trở lại Trái đất trong bối cảnh vụ rò rỉ Soyuz.

  • NASA và Cơ quan Vũ trụ Nga đang điều tra vụ rò rỉ, bắt đầu vào tháng 12.

  • Hai phi hành gia và một phi hành gia đã được lên kế hoạch trở về nhà vào tháng 3 trong một viên nang Soyuz.

NASA đã liên hệ với SpaceX của Elon Musk để xem liệu nó có thể đưa ba thành viên phi hành đoàn trở về từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) sau khi một tàu vũ trụ của Nga cập bến bị rò rỉ hay không.

Cơ quan Vũ trụ Hoa Kỳ Anh ấy nói Trong một bài đăng trên blog vào thứ Sáu, anh ấy đã hỏi liệu tàu vũ trụ Dragon của SpaceX có khả năng tạo điều kiện quay trở lại nếu trường hợp khẩn cấp xảy ra hay không.

Cơ quan này nói thêm rằng trọng tâm chính là tìm hiểu khả năng sau sự cố tràn dầu của tàu vũ trụ Soyuz MS-22.

Viên nang Soyuz đã được lên kế hoạch đưa ba thành viên phi hành đoàn trở lại vào tháng 3 sau khi họ được chuyển đến Trạm vũ trụ quốc tế vào ngày 21 tháng 9 cho một nhiệm vụ kéo dài sáu tháng. NASA. Phi hành đoàn bao gồm hai nhà du hành vũ trụ, Sergey Prokopyev và Dmitry Petlin, và phi hành gia người Mỹ Frank Rubio.

READ  Tàu vũ trụ Juno của NASA 'Nghe' Mặt trăng Ganymede của Sao Mộc - Nghe thấy Cú bay ngoạn mục của Quả cầu Băng

NASA và cơ quan vũ trụ Nga Roscosmos đã làm việc cùng nhau để điều tra vụ rò rỉ và xác định các bước tiếp theo, theo cơ quan này.

“Chúng tôi đã hỏi SpaceX một số câu hỏi liên quan đến khả năng trả lại các thành viên phi hành đoàn bổ sung trên tàu Dragon nếu cần, nhưng đó không phải là trọng tâm chính của chúng tôi vào lúc này”, một phát ngôn viên của NASA cho biết trong một tuyên bố. Reuters Vào ngày 28 tháng 12.

NASA và SpaceX đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Insider.

Rò rỉ bên ngoài lần đầu tiên được phát hiện trong một viên nang Soyuz khi hai nhà du hành vũ trụ từ Cơ quan Vũ trụ Nga đang chuẩn bị cho một chuyến đi bộ ngoài không gian. NASA anh ấy nói vào ngày 14 tháng 12.

ảnh chụp màn hình Qua lại Một báo cáo của NASA vào tháng 12 cho thấy vết rò rỉ, trông giống như các hạt màu trắng, được phun ra từ tàu vũ trụ Soyuz, được neo đậu tại Trạm vũ trụ quốc tế.

Roscosmos ngày 22/12 cho biết họ đang cân nhắc thực hiện sứ mệnh “giải cứu” để đưa các thành viên phi hành đoàn trở về Trái đất sớm hơn dự kiến. Reuters đưa tin. Điều này sẽ liên quan đến việc bay một con tàu vũ trụ trống đến Trạm vũ trụ quốc tế để đón chúng, theo báo cáo.

READ  Tôi có bị dị ứng hoặc COVID-19 không?

Đọc bài viết gốc tại doanh nghiệp quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *