NASA lần đầu tiên phóng một âm thanh tương tự như âm thanh của mặt trăng Ganymede trên sao Mộc

Trái sang phải: Bản đồ khảm và địa chất về mặt trăng của sao Mộc Ganymede đã được tổng hợp bằng cách kết hợp những hình ảnh tốt nhất có sẵn từ tàu vũ trụ Voyager 1 và 2 của NASA và tàu vũ trụ Galileo của NASA.

tưởng tượng Ganymede, mặt trăng băng giá của sao Mộc và mặt trăng lớn nhất trong hệ mặt trời của chúng ta, có thể là một thách thức khá lớn. (Tôi vẫn nói, “Dừng lại, đó là một mặt trăng lớn.”) Hiểu được nó là một câu chuyện hoàn toàn khác, và các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu. Cho dù bạn đang muốn tìm hiểu thêm về Mặt trăng khổng lồ hoặc khám phá khoa học của nó Bí ẩn, bây giờ bạn đang “nghe” Ganymede trông như thế nào trong không gian.

Phòng thí nghiệm Sức đẩy Phản lực của NASA được công bố hôm thứ Sáu Bản âm thanh 50 giây, mà bạn có thể nghe bên dưới, được tạo ra bằng cách sử dụng dữ liệu do tàu vũ trụ Juno thu được khi còn tồn tại đóng flyby Từ Ganymede vào ngày 7 tháng 6. Dữ liệu đăng ký được thu thập bằng Juno’s sóng Một công cụ đo sóng điện và từ trường được tạo ra trong từ quyển của Sao Mộc. Sau đó NASA tiến hành chuyển tần số của khí thải thu được vào dải âm để làm nhạc nền.

Scott Bolton, điều tra viên chính của sứ mệnh Juno từ Viện Nghiên cứu Tây Nam ở San Antonio, đã trình bày đoạn ghi âm tại cuộc họp mùa thu của Liên minh Địa vật lý Hoa Kỳ. Ra mắt vào năm 2011, Nhiệm vụ của Juno Nó nhằm mục đích nâng cao hiểu biết của chúng ta về cách các hành tinh khổng lồ hình thành và vai trò của chúng Họ đã chơi trong sáng tạo cho hệ mặt trời.

Bolton nói: “Bản nhạc phim này đủ hoang dã để khiến bạn cảm thấy như đang cưỡi ngựa cùng Juno lướt qua Ganymede lần đầu tiên sau hơn hai thập kỷ,” Bolton nói. Bài báo của NASA. “Nếu bạn lắng nghe kỹ, bạn có thể nghe thấy sự thay đổi đột ngột của các tần số cao hơn ở khoảng giữa bản ghi, điều này thể hiện sự xâm nhập vào một vùng khác trong từ quyển của Ganymede.”

Hình ảnh mặt trăng Jovian Ganymede này được nhiếp ảnh gia JunoCam thu được trên tàu vũ trụ Juno của NASA trong chuyến bay ngang qua mặt trăng băng giá vào ngày 7 tháng 6 năm 2021.

Chuyến bay của Juno từ Ganymede xảy ra trong chuyến hành trình thứ 34 quanh Sao Mộc và là tàu vũ trụ gần nhất từng đến mặt trăng lớn nhất của hệ Mặt Trời, lớn hơn cả Sao Thủy, kể từ khi tàu vũ trụ Galileo tiếp cận vào năm 2000.

Tàu vũ trụ có thể đạt 645 dặm (1.038 km) từ bề mặt của Ganymede trong khi di chuyển với tốc độ 41.600 dặm một giờ (67.000 km một giờ).

READ  Các nhà nghiên cứu khám phá ra nguyên nhân đáng ngạc nhiên của Kỷ băng hà nhỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *