NASA sẽ cố gắng sửa chữa kính thiên văn Hubble bằng cách chuyển sang thiết bị dự phòng

Kính viễn vọng Không gian Hubble của NASA đã ngừng hoạt động gần một tháng.

Máy tính trọng tải của kính viễn vọng – một cỗ máy từ những năm 80 điều khiển và giám sát tất cả các thiết bị khoa học của tàu vũ trụ Đột ngột ngừng hoạt động vào ngày 13/6. Đó là các kỹ sư Khắc phục sự cố المشكلة Kể từ đó, nhưng với rất ít thành công.

Tuy nhiên, Thông báo mới nhất của NASA Gợi ra một tia hy vọng: Cơ quan đã tweet Hôm thứ Năm, nó đã thử nghiệm thành công một quy trình có thể chuyển đổi các bộ phận của kính thiên văn thành các bộ phận thay thế của chúng.

Điều này có thể mở đường cho một máy tính hữu ích quay trở lại Internet, phát lại các quan sát khoa học của Hubble.

NASA cho biết hành động này có thể xảy ra sớm nhất là vào tuần tới, sau khi chuẩn bị và sửa đổi bổ sung. Kính viễn vọng và các dụng cụ khoa học trên tàu vẫn trong tình trạng hoạt động.

Theo Giám đốc Bộ phận Vật lý Thiên văn NASA, Paul Hertz, việc chuyển đổi sẽ rất “rủi ro”.

“Bạn thực sự không thể đưa tay lên và thay đổi thiết bị hoặc lấy điện áp, và điều đó gây ra rất nhiều khó khăn”. Nói với nhà khoa học mới.

NASA đã chuyển đổi thành công Hubble thành các công cụ dự phòng của nó trước đây

Một phi hành gia sửa chữa Kính viễn vọng Không gian Hubble trong bộ đồ không gian trên Trái đất

Bảy phi hành gia trên tàu con thoi Endeavour đã thay thế một chiếc gương bị trục trặc trên Kính viễn vọng Không gian Hubble vào tháng 12/1993.


NASAHubble là kính viễn vọng không gian mạnh nhất trên thế giới. It orbits about 353 miles above Earth.

Vào ngày 30 tháng 6, NASA thông báo rằng họ đã phát hiện ra nguồn gốc của sự cố tải trọng của máy tính là ở Đơn vị Xử lý Dữ liệu và Thiết bị Khoa học Hubble (SI C&DH), nơi đặt máy tính.

“Một số bộ phận phần cứng được tìm thấy trong SI C&DH có thể là (các) thủ phạm” NASA cho biết.

Các phụ tùng thay thế được cài đặt sẵn trên kính thiên văn. Vì vậy, vấn đề chỉ là chuyển sang các thiết bị dư thừa đó. Cơ quan này nói thêm rằng trước khi thử chuyển đổi cứng từ Trái đất, các kỹ sư sẽ phải thực hành trong một mô phỏng.

NASA đã khởi động lại Hubble bằng cách sử dụng loại quy trình này trong quá khứ. Năm 2008, sau một sự cố máy tính, kính thiên văn ngừng hoạt động trong hai tuần, Các kỹ sư đã chuyển đổi thành công đến các thiết bị dự phòng. Một năm sau, các phi hành gia sửa chữa hai thiết bị bị hỏng khi ở trên quỹ đạo – Hubble Quy trình đặt vé thứ năm và cuối cùng. (NASA hiện không có cách nào để phóng phi hành gia vào kính viễn vọng không gian.)

Tinh vân Con cua Màu xanh lá cây Cam Màu vàng Web

Tinh vân Con Cua – tàn tích của một vụ nổ siêu tân tinh có chiều dài sáu năm ánh sáng – như được chụp bởi Kính viễn vọng Hubble.


NASA, Cơ quan Vũ trụ Châu Âu, J. Hester và A. lol (Đại học Bang Arizona)Việc khởi động lại đài quan sát trực tuyến là rất quan trọng đối với NASA.

Người phát ngôn của cơ quan này cho biết: “Hubble là một trong những sứ mệnh vật lý thiên văn quan trọng nhất của NASA. Nó đã hoạt động hơn 31 năm và NASA hy vọng sẽ tiếp tục trong nhiều năm nữa”. Anh ấy nói từ bên trong vào tháng Sáu.

Hubble, được phóng lên quỹ đạo vào năm 1990, có thể Đã chụp ảnh Từ sự ra đời và cái chết của các ngôi sao, khám phá các mặt trăng mới xung quanh Sao Diêm Vương và theo dõi hai vật thể giữa các vì sao khi chúng đi qua hệ mặt trời của chúng ta. Các quan sát của Hubble cũng cho phép các nhà thiên văn tính toán tuổi và sự giãn nở của vũ trụ cũng như xem xét các thiên hà hình thành ngay sau Vụ nổ lớn.

READ  NASA chụp được bức ảnh đáng sợ về bóng của mặt trăng trên Trái đất trong nguyệt thực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *