NBA và NBPA đồng ý cho phép các đội trong danh sách rút gọn COVID-19 ký hợp đồng với các cầu thủ thay thế, bản ghi nhớ cho biết

NBA và Hiệp hội bóng rổ quốc gia đã đạt được một thỏa thuận vào tối Chủ nhật về các quy tắc cho phép thay thế cầu thủ bổ sung cho các đội xử lý những cầu thủ tham gia các giao thức về sức khỏe và an toàn của giải đấu, theo một bản ghi nhớ do Adrian Wojnarowski của ESPN thu được.

Các quy tắc sửa đổi, được nêu trong bản ghi nhớ, có hiệu lực vào đêm Chủ nhật và sẽ được duy trì cho đến ngày 19 tháng 1 – lúc đó liên đoàn sẽ cung cấp cho các đội hướng dẫn thêm về cách mọi thứ diễn ra từ đó.

Theo thỏa thuận, các đội sẽ được phép ký một cầu thủ thay thế cho mỗi trường hợp COVID-19 dương tính xuất hiện trong danh sách của họ. Vì vậy, nếu một đội có năm trường hợp dương tính với COVID-19, chẳng hạn, họ có thể ký hợp đồng với năm cầu thủ thay thế.

Trong khi đó, các đội sẽ phải ký ít nhất một cầu thủ thay thế nếu họ có hai trường hợp dương tính với COVID-19; ít nhất hai nếu họ đã có ba trường hợp dương tính với COVID-19; Và ít nhất ba nếu họ có bốn trường hợp dương tính với COVID-19 trở lên.

Bản ghi nhớ cũng nêu rõ rằng bất kỳ lúc nào một đội được yêu cầu ký hợp đồng với một cầu thủ, cầu thủ đó phải có mặt trước khi bắt đầu trận đấu đầu tiên của đội sau khi NBA cấp phép ký hợp đồng cho cầu thủ thay thế.

READ  Odell Beckham Jr muốn gia nhập đối thủ Postseason trong phần còn lại của mùa giải, các nguồn tin cho biết

Bất kỳ cầu thủ thay thế nào đã ký hợp đồng cũng sẽ không được tính vào lương hàng năm của đội, cũng như sẽ không thêm vào các khoản thanh toán thuế xa xỉ tiềm năng. Đó là một sự khác biệt rất lớn đối với một đội như Brooklyn Nets, những đội hiện đang đối phó với sự bùng phát lớn của COVID-19 và trận đấu hôm Chủ nhật với Denver Nuggets, cũng như trận đấu với Washington Wizards hôm thứ Ba, đã bị hoãn lại. Theo Bobby Marks của ESPN, mỗi cầu thủ thay thế Nets cần phải ký hợp đồng, nếu tiền lương của họ được tính vào thuế xa xỉ, sẽ khiến họ mất gần 500.000 đô la.

Là một phần của thỏa thuận, NBA và NBPA cũng đã đồng ý loại bỏ số trận đấu tối đa mà một cầu thủ hai chiều được phép có mặt trong danh sách hoạt động của một đội. Theo một thỏa thuận trước đó mà hai bên đã ký vào mùa hè này, giới hạn 50 trận đấu. Giờ đây, giới hạn đó không còn nữa, vì người chơi được trả một mức lương đã điều chỉnh nếu họ kết thúc hoạt động hơn 50 trận trong mùa giải này.

Hiệp hội bóng rổ quốc gia đã hoãn năm trận vào Chủ nhật – ba trận dự kiến ​​sẽ chơi vào Chủ nhật (New Orleans Pelicans-Philadelphia 76ers, Cleveland Cavaliers-Atlanta Hawks, Nuggets-Nets) cộng với trận Orlando Magic-Toronto Raptors vào thứ Hai, Wizards Thứ Ba. Trận đấu – Kết quả của sự gia tăng đột ngột các trường hợp COVID-19 dương tính đã quét giải đấu trong tuần qua.

READ  Tỷ số chung cuộc bóng rổ nam Arizona vs Wyoming: Wildcats tiêu diệt cao bồi trong trận chiến bất bại

Hàng chục cầu thủ đã tham gia các giao thức về sức khỏe và an toàn vào tuần trước, bao gồm cả những ngôi sao như Brooklyn FC Kevin DurantJames HardenKeri IrvingMilwaukee Bucks về phía trước Giannis Antikonmo Và người bảo vệ diều hâu Mang lại sự trẻ trungHuấn luyện viên Frank Vogel của Los Angeles Lakers cũng vậy.

Trận bùng phát lớn đầu tiên của mùa giải, Chicago Bulls, trở lại thi đấu đêm Chủ nhật lần đầu tiên kể từ trận đấu hôm thứ Ba với Detroit Pistons và bị hoãn vào thứ Năm trước Raptors – trận đấu bị hoãn đầu tiên của NBA mùa này. Bulls đánh bại Lakers 115-110 tại Chicago.

Với các trường hợp tích cực ngày càng tăng trên toàn giải đấu, các đội đã tranh giành để điền vào danh sách của họ những cầu thủ thay thế để duy trì trên tám cầu thủ tích cực tối thiểu cần thiết để chơi một trò chơi NBA. Vào tối thứ Bảy, Nets and Magic đã chơi một trận đấu trong đó hai đội mất 24 cầu thủ do chấn thương hoặc do các quy định về sức khỏe và an toàn, và chỉ có 17 cầu thủ còn lại giữa họ.

Một số đội đang xoay quanh mốc tám người vào lúc này, ngoài những đội buộc phải hoãn vào Chủ nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *