Nền kinh tế mạnh mẽ của Việt Nam đang thu hút các nhà xuất khẩu ở NZ

Đây được cho là cơ hội tốt để các nhà xuất khẩu Kiwi Việt Nam đa dạng hóa không gian bán hàng khi thị trường quốc tế đang ảnh hưởng mạnh đến nhiều đối tác thương mại truyền thống của chúng ta.

Nền kinh tế Đông Nam Á hiện là một trong những nền kinh tế mạnh nhất trong khu vực – phần lớn là nhờ vào sự quản lý của Chính phủ Govt-19. Một báo cáo gần đây của Bộ Ngoại giao và Thương mại nêu bật cách Việt Nam đã phát triển từ một trong những nước nghèo nhất thế giới thành một nước có thu nhập trung bình “gần như” chỉ trong một thế hệ.

Báo cáo do Cao ủy New Zealand tại Hà Nội thực hiện cho biết tốc độ tăng trưởng của Việt Nam đã vượt qua tốc độ tăng trưởng của các nước láng giềng gần nhất.

Báo cáo cho biết: “Việt Nam dẫn đầu ASEAN về tốc độ tăng trưởng riêng trong giai đoạn 2016 – 2021… Tốc độ tăng trưởng này cao hơn so với các thị trường lớn khác của ASEAN như Singapore, Malaysia hay Philippines”.

Trong tháng này, doanh nghiệp và công ty New Zealand đã tận dụng lợi thế của nền kinh tế khỏe mạnh khi triển khai chiến dịch Mad With Care – xuất khẩu các sản phẩm của New Zealand sang thị trường châu Á. Các sản phẩm kiwi khác nhau, từ táo đến trái kiwi và bơ đậu phộng có thể được tìm thấy trong các siêu thị lớn nhất của Việt Nam.

READ  Bất chấp Chính phủ, Việt Nam vẫn là nam châm thu hút đầu tư của EU

Theo Ủy viên Thương mại Joseph Nelson, Kiwi Việt Nam là “thị trường biên giới” mang đến nhiều cơ hội và thách thức mới cho các nhà xuất khẩu.

Ông nói: “Khi Việt Nam đã thoát ra khỏi làn sóng thèm muốn, chúng tôi đang chứng kiến ​​sự trỗi dậy thực sự mạnh mẽ của nền kinh tế. GDP dự kiến ​​sẽ đạt từ 6,5% đến 7,5% trong năm tới”.

“Tất cả các thị trường trong khu vực Đông Nam Á đang quay trở lại rất mạnh mẽ, nhưng đến thời điểm này Việt Nam chắc chắn là thị trường hoạt động tốt nhất.”

Và nó được mong đợi sẽ tiếp tục phát triển.

Theo Warrick Klein của KPMG Việt Nam, giá trị thương mại song phương đã tăng đáng kể trong năm nay, đạt khoảng 2 tỷ USD kể từ khi các hiệp định thương mại tự do được ký kết giữa New Zealand và Việt Nam.

Ông cho biết ba điều quan trọng tại thị trường Việt Nam sẽ hấp dẫn các doanh nghiệp New Zealand.

“Một là thị trường tiêu dùng đó … hai là nó ít nguy hiểm hơn về mặt địa chính trị … và Việt Nam có mạng lưới thương mại tự do tốt hơn.”

Hiện nay, gần 2/3 hàng hóa xuất khẩu của New Zealand sang Việt Nam là thực phẩm và nước giải khát. Và khi người tiêu dùng ở đó có ý thức hơn về sức khỏe sau cơn thèm muốn, họ sẽ có cảm giác thèm ăn nhiều hơn.

READ  Nhà cựu vô địch Việt Nam thắng ngược Lào

Khi nền kinh tế phát triển ở đó, tầng lớp trung lưu cũng muốn có những sản phẩm chất lượng.

Fonterra đã khai thác sự tò mò này. Nhóm nghiên cứu tại Việt Nam đã khuyến nghị sử dụng bơ New Zealand để thay thế loại dầu truyền thống được sử dụng để rang hạt cà phê ở đó.

Ý tưởng được Trung Nguyên Legend, một trong những nhà sản xuất cà phê lớn nhất cả nước, hiện chuyên bán các loại cà phê pha chế độc đáo, mua lại ý tưởng.

Paul Harvey, chủ tịch dịch vụ thực phẩm toàn cầu của công ty, cho biết việc bổ sung bơ có “hương vị và hương vị tuyệt vời” và “các lợi ích bổ sung cho sức khỏe và sức khỏe”.

Mặc dù Fonterra là một công ty lớn, Harvey cho biết thị trường Việt Nam không chỉ dành cho các doanh nghiệp có uy tín.

“Tôi khuyên bạn nên suy nghĩ về chiến lược mở rộng của các công ty khác [to look to Vietnam]. Đó là một quốc gia có quy mô lớn, dễ kinh doanh và người tiêu dùng mong đợi sự đổi mới, ”ông nói.

Khi thị trường rung chuyển, ông hy vọng Việt Nam sẽ ổn.

“Chính phủ đã đối phó tốt với căn bệnh Govt; chính sách tài khóa mạnh mẽ; lạm phát vẫn được kiểm soát; chi tiêu của người tiêu dùng đang tăng lên; biên giới đã mở lại – vì vậy đây là cơ hội tuyệt vời để mọi người nghĩ về đất nước này.”

READ  Xu hướng và phát triển thị trường, bối cảnh chính sách & quy định, bối cảnh cạnh tranh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *