Nền tảng tiền điện tử Poly Network thưởng cho hacker 500.000 đô la ‘tiền thưởng lỗi’

HONG KONG (Reuters) – Poly Network, nền tảng tiền điện tử đã mất 610 triệu đô la trong một vụ hack vào đầu tuần này, hôm thứ Sáu đã xác nhận rằng họ đã tặng cho hacker hoặc tin tặc 500.000 đô la phần thưởng “sai lầm”.

Trong tuyên bố của mình, cô cảm ơn hacker – được mệnh danh là “mũ trắng”, thuật ngữ chuyên ngành của một hacker có đạo đức thường nhằm mục đích làm lộ các lỗ hổng mạng – người đã trả lại phần lớn số tiền “để giúp chúng tôi cải thiện tính bảo mật của mạng Poly.”

Mạng lưới này cũng cho biết họ hy vọng ông White Hat sẽ đóng góp vào sự phát triển tiếp tục của lĩnh vực blockchain khi chấp nhận phần thưởng 500.000 đô la, mà nó đã đưa ra như một phần của các cuộc đàm phán để trả lại các loại tiền kỹ thuật số.

Tuyên bố không nêu rõ hình thức mà 500.000 đô la sẽ được thanh toán. Cô cho biết kẻ đột nhập đã đáp lại lời đề nghị nhưng không cho biết liệu nó có được chấp nhận hay không.

Vào thứ Năm, các tin nhắn kỹ thuật số được chia sẻ bởi Tom Robinson, nhà khoa học chính và đồng sáng lập công ty theo dõi tiền điện tử Elliptic, cho thấy một người nào đó tuyên bố đã thực hiện vụ hack cho biết Poly Network đã đề nghị phần thưởng cho anh ta vì đã trả lại tài sản bị đánh cắp.

READ  Kroger yêu cầu người mua hàng đeo khẩu trang bất kể tình trạng tiêm chủng

Một cái tên ít được biết đến hơn trong thế giới tiền điện tử, Poly Network là một nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) tạo điều kiện cho các giao dịch ngang hàng với trọng tâm là cho phép người dùng di chuyển hoặc trao đổi mã thông báo trên các chuỗi khối khác nhau.

Một người đàn ông tham gia cuộc thi hack trong hội nghị hacker Def Con ở Las Vegas, Nevada, Hoa Kỳ vào ngày 29 tháng 7 năm 2017. REUTERS / Steve Marcus / File Photo

Có vẻ như một hacker hoặc những kẻ xâm nhập chưa được xác định đã lợi dụng Lỗ hổng trong hợp đồng kỹ thuật số Poly Network được sử dụng để di chuyển tài sản giữa các blockchain khác nhau, theo công ty pháp y blockchain Chainalysis.

Theo tuyên bố hôm thứ Sáu, hacker đã trả lại 340 triệu đô la tài sản và chuyển phần lớn số tiền còn lại vào một ví kỹ thuật số do Poly Network đồng kiểm soát.

Phần còn lại, được giữ trong một tether, đã bị đóng băng bởi công ty tiền điện tử đằng sau stablecoin.

“Sau khi liên hệ với ông Mũ trắng, chúng tôi cũng đã hiểu đầy đủ hơn về tình hình phát triển như thế nào cũng như ý định ban đầu của ông Mũ trắng”, tuyên bố không cho biết thêm chi tiết.

Poly Network đã thông báo về vụ hack vào thứ Ba, nhưng ngày hôm sau nó cho biết tin tặc đã bắt đầu Lợi nhuận từ tiền điện tử Họ đã lấy.

READ  Chỉ số Dow Jones tương lai: Cổ phiếu Apple vs. Microsoft vs. Google; Làm thế nào để trở thành người chiến thắng lớn trên thị trường chứng khoán

Trong các tin nhắn kỹ thuật số được chia sẻ bởi Elliptic, các tin tặc nói rằng họ thực hiện cuộc tấn công với mục đích giải trí và họ luôn có kế hoạch trả lại các mã thông báo.

Một số nhà phân tích blockchain đã suy đoán nhưng có thể thấy việc rửa tiền điện tử bị đánh cắp ở quy mô như vậy là vô cùng khó khăn.

Báo cáo bổ sung của Alun John ở Hồng Kông và Tom Westbrook ở Singapore; Biên tập bởi David Holmes

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *