Netanyahu đang trên đường lãnh đạo chính phủ cánh hữu nhất ở Israel từ trước đến nay, một phần kết quả cho thấy Israel


Jerusalem
CNN

Benjamin Netanyahu Có vẻ như anh ấy đang trên đường đến một chiến thắng lớn hơn trong Cuộc bầu cử lần thứ năm của Israel Trong vòng chưa đầy bốn năm so với các cuộc thăm dò ban đầu, ba kênh truyền hình lớn của đất nước đã được chiếu vào sáng thứ Tư.

Likud và các đồng minh tự nhiên của nó hiện dự kiến ​​sẽ giành được 65 ghế trong 120 ghế Knesset, với 86% số phiếu bầu được tính vào trưa thứ Tư theo giờ Israel.

Trên giấy tờ, liên minh Likud của Netanyahu, chủ nghĩa dân tộc Do Thái – Chủ nghĩa phục quốc Do Thái / Khối Quyền lực Do Thái, Shas và United Torah Judaism, trên giấy tờ, sẽ là chính phủ cánh hữu nhất trong lịch sử Israel.

Có vẻ như Thủ tướng đương nhiệm Yair Lapid và các đồng minh của ông đang trên đà giành được 50 ghế. Một liên minh Ả Rập có tên Hadash Tal dự kiến ​​sẽ giành được năm ghế, và không có khả năng hỗ trợ Netanyahu hoặc Lapid lãnh đạo đất nước.

Ủy ban Bầu cử Trung ương cho biết tỷ lệ cử tri đi bầu là 71,3%. Đó là mức cao nhất kể từ năm 2015, theo ủy ban – cao hơn bất kỳ cuộc bầu cử nào trong số bốn cuộc bầu cử trước đó, từ năm 2019 đến năm 2021, vốn gây ra bế tắc hoặc các chính phủ tồn tại trong thời gian ngắn.

READ  Tâm chấn Asian Covid ở Indonesia mở rộng các hạn chế trong một tuần

Kể từ cuộc thăm dò dư luận ban đầu vào tối thứ Ba, một đảng cánh tả có tên Meretz dường như đã giảm xuống dưới ngưỡng 3,25% để giành được bất kỳ ghế nào trong Knesset. Nếu đảng có thể giành đủ số phiếu quốc gia để ngồi vào Nghị viện, kết quả cuối cùng có thể thay đổi.

Đây không phải là kết quả cuối cùng. Một trong năm phiếu bầu trên toàn quốc vẫn phải được tính. Kết quả cuối cùng có thể xuất hiện muộn hơn vào thứ Tư, nhưng có thể phải đến thứ Năm.

Việc Netanyahu trở thành người đứng đầu chính phủ sẽ dẫn đến những chuyển biến cơ bản trong xã hội Israel. Nó sẽ bao gồm Liên minh Quyền lực Do Thái / Tôn giáo Do Thái Do Thái quốc gia mới trỗi dậy, mà các nhà lãnh đạo bao gồm Itamar Ben Gvir, người từng bị kết tội kích động phân biệt chủng tộc và hỗ trợ khủng bố.

Các đồng minh của Netanyahu đã nói về việc thực hiện các thay đổi đối với hệ thống tư pháp. Điều đó có thể đặt dấu chấm hết cho phiên tòa xét xử tham nhũng của Netanyahu, trong đó anh ta không nhận tội.

Bản thân ông Netanyahu là một vấn đề lớn không chỉ trong cuộc bầu cử hôm thứ Ba mà còn trong bốn cuộc bầu cử trước đó, khi cử tri – và các chính trị gia – chia thành các phe dựa trên việc họ có muốn người đàn ông được biết đến trên toàn cầu là Bibi nắm quyền hay không.

READ  Kiểm tra những phút cuối của chuyến bay AF477 của Air France khi bắt đầu thử nghiệm | tai nạn máy bay

Một phần khó khăn trong việc xây dựng một chính phủ ổn định trong bốn cuộc bầu cử vừa qua là ngay cả một số đảng phái chính trị đã đồng ý với Netanyahu về các vấn đề đã từ chối làm việc với ông vì lý do cá nhân hoặc chính trị của họ.

Sẽ mất một thời gian để có kết quả chính thức – họ có thể sẵn sàng ngay sau thứ Tư, nhưng có thể là thứ Năm trước khi đội hình cuối cùng cho giải Knesset thứ 25 của Israel rõ ràng.

Điều này một phần là do các đảng cần giành được ít nhất 3,25% tổng số phiếu bầu để giành được bất kỳ ghế nào của Knesset, mức tối thiểu được đặt ra trong nỗ lực tạo điều kiện xây dựng liên minh bằng cách giữ các đảng rất nhỏ không tham gia cơ quan lập pháp.

Để xác định mỗi đảng nhận được bao nhiêu ghế, trước tiên các quan chức bầu cử cần xác định đảng nào đã vượt qua ngưỡng. Sau đó, họ có thể xác định số phiếu bầu cần thiết để giành được một ghế trong Knesset và phân phối ghế cho các đảng dựa trên số phiếu họ nhận được ..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *