Netanyahu nói rằng Israel phản đối Chính quyền Palestine ở Gaza sau chiến tranh

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm thứ Bảy cho biết Israel sẽ không ủng hộ chính phủ do Chính quyền Palestine lãnh đạo ở Gaza sau khi chính phủ này hoàn thành cuộc chiến nhằm loại bỏ Hamas ở Dải này, vi phạm áp lực của Hoa Kỳ.

Chính quyền Biden đã nhiều lần nhấn mạnh rằng Israel không được “tái chiếm” Gaza khi xung đột kết thúc, với việc Ngoại trưởng Antony Blinken tuần này nói rằng Chính quyền Palestine – nơi điều hành chính phủ Bờ Tây – nên nắm quyền kiểm soát.

Netanyahu Anh ấy nói Hôm thứ Bảy, Israel cho biết Israel sẽ duy trì “kiểm soát an ninh toàn diện” ở Gaza, “bao gồm cả khả năng tiến vào bất cứ khi nào chúng tôi muốn loại bỏ những kẻ khủng bố có thể nổi lên trở lại”.

“Tôi sẽ cho bạn biết điều đó sẽ không xảy ra như thế nào,” ông nói: “Sẽ không có Hamas.” Cũng sẽ không có cơ quan dân sự nào dạy con cái mình căm thù Israel, giết người Israel và loại bỏ Nhà nước Israel. Không thể có là cơ quan có thẩm quyền trả tiền cho gia đình của những kẻ giết người. [amounts] “Dựa trên số người bị giết.”

Ông nói thêm: “Không thể có một cơ quan có thẩm quyền mà người lãnh đạo vẫn chưa lên án vụ thảm sát khủng khiếp 30 ngày sau khi nó xảy ra,” ám chỉ Tổng thống Chính quyền Palestine Mahmoud Abbas. “Điều này không thể được.”

READ  Documenta là một cảm giác hoàn chỉnh. Sau đó, vụ bê bối buzz giết chết.

Những bình luận của ông Netanyahu trong những ngày gần đây về việc kiểm soát quân sự “vô thời hạn” đối với Gaza sau chiến tranh đã làm dấy lên lo ngại ở Washington, nơi người Mỹ lo ngại một cuộc chiếm đóng mới có thể gây bất ổn ở Trung Đông.

Israel trước đây đã chiếm đóng Gaza từ năm 1967 đến năm 1996 và sau đó áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt đối với Dải này dọc biên giới nước này, khiến một số học giả cho rằng việc chiếm đóng không bao giờ kết thúc.

Trong cuộc trò chuyện với Quốc vương Oman hôm thứ Sáu, Tổng thống Biden Ông nhấn mạnh tầm quan trọng Thành lập một chính phủ và nhà nước Palestine độc ​​lập, nhấn mạnh kết quả đó là một phần thiết yếu trong chiến lược của chính quyền Hoa Kỳ ở Trung Đông.

Ông Netanyahu không đề cập đến đề xuất thành lập chính phủ mới sau cuộc chiến ở Gaza, điều này ngầm ám chỉ rằng việc Israel kiểm soát Dải Gaza là ranh giới đỏ trong quan hệ Mỹ-Israel.

“Chắc chắn phải có cái gì đó khác ở đó. Nhưng trong mọi trường hợp, chúng ta phải có sự kiểm soát an ninh.” Có thể có áp lực về vấn đề này. “Tôi không có ý định nhượng bộ.”

Quân đội Israel đang tiến hành một cuộc xâm lược trên bộ vào phía bắc Gaza trong bối cảnh cuộc chiến với Hamas, và đã phong tỏa Thành phố Gaza, khu định cư lớn nhất.

READ  Trung Quốc thừa nhận thiệt hại về thanh nhiên liệu

Theo Bộ Y tế Gaza do Hamas kiểm soát, cuộc chiến đã giết chết khoảng 11.000 người Palestine, trong đó có hơn 4.000 trẻ em.

Bản quyền 2023 Nexstar Media Inc. tất cả các quyền được lưu. Tài liệu này không được xuất bản, phát sóng, viết lại hoặc phân phối lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *