Netflix của Việt Nam ra lệnh xóa hiển thị bản đồ ‘đường chín’ của Trung Quốc

HÀ NỘI (Reuters) – Netflix Inc. đã gỡ bỏ vở kịch gián điệp Úc “Pine Cap” khỏi các dịch vụ tại Việt Nam do các đài truyền hình ở quốc gia Đông Nam Á này xuất hiện bản đồ mô tả các tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông.

Được xuất hiện ngắn gọn trên màn hình của phòng điều khiển trên một địa điểm do thám trong hai tập của chương trình gồm sáu phần, bản đồ mô tả “đường chín đoạn” do Trung Quốc đơn phương tuyên bố và hiển thị trong bối cảnh các tuyên bố chủ quyền hàng hải trong khu vực.

“Các vi phạm của Netflix đã gây phẫn nộ và làm tổn thương tình cảm của người dân Việt Nam nói chung”, Ủy ban Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cho biết trong một tuyên bố trên trang web của mình.

“Đây là lần thứ ba liên tiếp trong vòng 12 tháng qua, Netflix bị phát hiện phát tán phim và chương trình truyền hình có nội dung vi phạm chủ quyền của Việt Nam”, thông cáo viết.

“Đường chín” là một đối tượng địa lý hình chữ U được sử dụng trong các bản đồ của Trung Quốc minh họa cho những tuyên bố gây tranh cãi của họ về vùng biển Đông giàu tài nguyên bao gồm cả không gian quy mô lớn mà Việt Nam coi là thềm lục địa của mình. Cung cấp dầu.

Tàu của Trung Quốc và Việt Nam đã bị mắc cạn nhiều tháng tại vùng biển tranh chấp trong những năm gần đây.

READ  Vietnam Holding ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng trong lĩnh vực số hóa của Việt Nam

Netflix đã xác nhận rằng họ đã gỡ bỏ chương trình ở Việt Nam, nhưng cho biết nó cũng có sẵn để phục vụ ở các nơi khác trên thế giới.

Người phát ngôn của Netflix cho biết: “Theo yêu cầu bằng văn bản của cơ quan quản lý Việt Nam, chúng tôi đã gỡ bỏ loạt phim Pine Cape đã được cấp phép khỏi Netflix tại Việt Nam theo quy định của pháp luật nước sở tại.

Vào tháng 10 năm 2019, bộ phim hoạt hình DreamWorks của Việt Nam “Kinh tởm” đã rút một cảnh có bản đồ tương tự cho thấy “đường chín” khỏi các rạp chiếu.

Hai chương trình khác mà họ nêu ra khi có vấn đề với Netflix là “Rome-com của Trung Quốc” và bộ phim chính trị Mỹ “Madame Secretary” “đặt lên vai tôi”, Cục Phát thanh truyền hình Việt Nam cho biết.

“Đặt đầu bạn lên vai tôi” trên Netflix vào thứ Sáu, mặc dù không phải “Madame Secretary”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *