Netflix gỡ bỏ chương trình gián điệp Úc tại Việt Nam trên bản đồ Biển Đông

Đăng lên:

Sân bay Hà Nội (AFP)

Netflix đã rút một chương trình gián điệp của Úc ra khỏi các dịch vụ của họ tại Việt Nam với cảnh quay bản đồ Biển Đông cho thấy các tuyên bố chủ quyền của Bắc Kinh trên tuyến đường thủy Flash Point.

Bản đồ – được tóm tắt trong hai chương của “Khoảng trống thông” – đã làm dấy lên lời phàn nàn từ một quan chức phát thanh truyền hình của một quốc gia Đông Nam Á.

Từ lâu, Trung Quốc đã sử dụng cái gọi là đường chín của mình để biện minh cho các yêu sách của họ trên Biển Đông giàu tài nguyên, phần lớn là trước sự không hài lòng của Việt Nam, quốc gia cũng yêu sách các phần của đường thủy.

Ủy ban Thông tin Điện tử và Phát thanh Truyền hình Việt Nam cho biết trên trang web của mình rằng những hình ảnh chiếu trong vở kịch dài 6 tập đã “vi phạm chủ quyền biển, đảo của đất nước”.

“Các vi phạm của Netflix đã làm tổn thương tình cảm và gây ra sự phẫn nộ trong toàn bộ người dân Việt Nam”, nó nói thêm.

Đây là lần thứ ba trong vòng 12 tháng qua Netflix bị phát hiện “phát tán phim và chương trình truyền hình có nội dung vi phạm chủ quyền của Việt Nam”, báo cáo cho biết.

Nó cũng phơi bày bộ phim chính trị của Rome-com Trung Quốc “Đặt đầu bạn lên vai tôi” và “Madame Secretary”.

READ  Netflix của Việt Nam ra lệnh xóa hiển thị bản đồ 'đường chín' của Trung Quốc

Netflix đã xác nhận rằng Pine Gap, được mô tả là phim kinh dị chính trị quốc tế xoay quanh Cơ quan Tình báo Quốc phòng chung của Úc và Hoa Kỳ, đã bị xóa ở Việt Nam.

“Theo yêu cầu bằng văn bản của cơ quan quản lý Việt Nam, chúng tôi đã xóa loạt phim Pine Cape được cấp phép khỏi Netflix tại Việt Nam theo quy định của pháp luật nước sở tại.

“Nó có sẵn tại dịch vụ của chúng tôi ở các nơi khác trên thế giới.”

Trung Quốc tuyên bố chủ quyền với phần lớn Biển Đông, thường được coi là một biện minh lịch sử cho vùng biển chín đường, một tuyến đường vận chuyển chính trên toàn cầu.

Vào tháng 10 năm 2019, các nhà chức trách Việt Nam đã vẽ một cảnh với một bản đồ tương tự cho thấy một đường chín từ bộ phim hoạt hình “Abominable”, do DreamWorks và Pearl Studios hợp tác sản xuất tại Trung Quốc.

Một số phim bị cấm chiếu tại Việt Nam, quốc gia độc đảng, quyền tự do ngôn luận bị hạn chế nghiêm ngặt, trong khi những phim khác chỉ được phép chiếu với những chỉnh sửa đáng kể.

Trong bộ phim hài lãng mạn “Crazy Rich Asians” năm 2018, một trong những cảnh cắt từ buổi chiếu tại Việt Nam có một chiếc túi hàng hiệu có bản đồ thế giới thể hiện các đảo tranh chấp ở Biển Đông thuộc quyền kiểm soát của Bắc Kinh.

READ  Y tá Chiến tranh Việt Nam phản ánh về thời gian phục vụ tại Bảo tàng Quân sự Montana

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *