Nếu Biden chọn Brainard thay vì Powell cho chức Chủ tịch Fed, hãy mong đợi tác động thị trường ngay lập tức

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell chụp ảnh với Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Lyle Brainard (trái) tại Ngân hàng Dự trữ Liên bang Chicago, ở Chicago, Illinois, Hoa Kỳ, ngày 4 tháng 6 năm 2019.

Ann Sapphire | Reuters

nếu như Lyle Brainard Ông đã được bổ nhiệm làm Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang và động thái đầu tiên của thị trường tài chính có thể là định giá ở một ngân hàng trung ương ôn hòa hơn.

Điều này có nghĩa là Fed dự kiến ​​sẽ mất nhiều thời gian để nâng lãi suất hoặc thắt chặt chính sách hơn so với thời gian làm chủ tịch Fed. Jerome Powell. Hiện tại, các nhà giao dịch kỳ vọng Fed sẽ bắt đầu tăng lãi suất vào nửa cuối năm sau, sau khi chương trình mua trái phiếu kết thúc.

Cho đến gần đây, người ta dự đoán rằng Powell sẽ được tái đề cử cho chức vụ tổng thống, Nhưng Tổng thống Joe Biden hiện đã phỏng vấn cả Powell và Brainard Dự kiến ​​sẽ có thông báo vào cuối tuần.

“Tôi nghĩ thị trường đang nhìn Brainard bi quan hơn một chút. Tôi nghĩ câu trả lời trung thực là có lẽ sẽ không có nhiều sự khác biệt giữa bất kỳ ứng cử viên nào. Và tài sản lớn nhất mà Powell có là niềm tin và sự tin cậy của thị trường, đại loại, ”Ed Mills, một nhà phân tích Chính trị ở Washington ở Raymond James:“ Một hồ sơ thành tích về việc làm những gì anh ấy tin là đúng mặc dù có rất nhiều áp lực chính trị ”.

Các nhà kinh tế và nhà đầu tư coi Brainard là chính trị hơn, cho dù nó có chứng minh được điều đó hay không. Mills đã nói rằng bà được coi là một chính trị gia vì bà đã quyên góp cho chiến dịch tranh cử tổng thống của Hillary Clinton vào năm 2016.

Peter Bokfar, giám đốc đầu tư tại Bleakley Global Advisors, cho biết: “Tôi nghĩ Powell sẽ bớt lo lắng về các kỳ giữa kỳ trong việc quyết định khi nào nên nâng lãi suất”. “Tôi không nói đó là những gì Brainard sẽ làm nếu cô ấy ngồi ở ghế đó, nhưng đó sẽ là nhận thức.”

Việc lựa chọn một trong hai ứng cử viên dự kiến ​​sẽ không gây xáo trộn cho cổ phiếu, nhưng thị trường tài chính có thể phản ứng.

Tác động của thị trường đối với Brainard. Lọc

Boockvar và những người khác không hy vọng thị trường sẽ phản ứng với Powell, nếu anh ấy được đề cử thêm bốn năm nữa, nhưng có thể khác trong trường hợp của Brainard.

“Tôi nghĩ bạn sẽ có 10 phút bị trả lại trong [stock] Nếu Brainard nhận được cuộc hẹn, và bạn sẽ thấy hơn chỉ 10 phút phản hồi trên thị trường kho bạc, bạn sẽ thấy một đường cong lợi suất rất dốc, ”Bokvar nói.

Các nhà chiến lược trái phiếu nói rằng nếu Brainard được đề cử, kỳ vọng lạm phát của thị trường có thể tăng lên, với các công cụ liên quan đến lạm phát, chẳng hạn như chứng khoán được bảo vệ bởi Kho bạc, sẽ tăng lên. Chênh lệch giữa lợi tức của các Kho bạc kỳ hạn ngắn hơn như Kho bạc 2 năm và những Kho bạc có thời hạn dài hơn như Kho bạc 10 năm có thể mở rộng, với lợi tức 10 năm tăng do lo ngại lạm phát.

Brainard, 59 tuổi, là thống đốc Cục Dự trữ Liên bang từ năm 2014. Bà từng là Thứ trưởng Bộ Tài chính phụ trách các vấn đề quốc tế dưới thời chính quyền Obama.

Powell, 68 tuổi, giữ chức Chủ tịch Hội đồng Dự trữ Liên bang từ năm 2018. Tổng thống Barack Obama đã bổ nhiệm ông vào Hội đồng Dự trữ Liên bang vào năm 2012, và Tổng thống Donald Trump đã bổ nhiệm ông làm Chủ tịch Hội đồng Dự trữ Liên bang.

Mills cho biết: “Lý do tôi quay lại với Powell và đội mũ chính trị của mình, Biden sẽ gây ra bất kỳ hậu quả tiêu cực nào về chính sách tiền tệ, ngay cả khi ông ấy thay đổi người đứng đầu Fed,” Mills nói.

Khó hơn trên ngân hàng?

Brainard được ủng hộ cho chức vụ tổng thống bởi những người tiến bộ trong Đảng Dân chủ, những người muốn thấy quy định ngân hàng chặt chẽ hơn.

Isaac Boltansky, giám đốc nghiên cứu chính sách tại BTIG, cho biết: “Tôi vẫn nghĩ Powell có lý, ngay cả khi nó là dễ nhất từ ​​góc độ khẳng định.

Biden có thể bổ nhiệm thêm ba thành viên của Cục Dự trữ Liên bang, và tối đa bốn nếu Powell không được đề cử lại và ông quyết định từ chức. Nhiệm kỳ của Phó Chủ tịch Fed Richard Clarida sẽ kết thúc vào đầu năm 2022. Phó Chủ tịch Giám sát của Fed Randall Quarles gần đây đã từ chức, có hiệu lực vào cuối tháng 12. Trên bảng cũng có một ghế trống.

Brainard cũng được cho là sẽ được cân nhắc cho vị trí mà Clarida đang nắm giữ hoặc vị trí mà Quarles đã rời khỏi.

“Một vài tuần trước, tôi nghĩ Chủ tịch Powell là chiếc giày phù hợp để đưa anh ấy trở lại. Bây giờ, tôi không chắc. Có vẻ như tỷ lệ cược và tỷ lệ cược đang giảm xuống. Chỉ số lạm phát cao hơn dự kiến ​​đã đưa Michael Aaron, nhà phân tích đầu tư cấp cao tại State Street Global Advisors, cho biết: Doanh nghiệp SPDR của Mỹ, việc ông được Trump bổ nhiệm khiến ông trở thành vật tế thần dễ dàng cho chính quyền. ”Kết hợp những điều này lại với nhau. và thực tế là phải mất quá nhiều thời gian, cho thấy khả năng anh ấy được tái bổ nhiệm đang giảm. “

Diane Sonk, nhà kinh tế trưởng tại Grant Thornton, cho biết thị trường có thể sai lầm nếu bà mô tả Brainard là người bi quan hơn.

“Sự khác biệt lớn nhất giữa cô ấy và Powell là họ có thể nhanh hơn về biến đổi khí hậu, mặc dù Powell đã rất nhanh chóng tiếp cận với nó. Vấn đề khác là họ cởi mở hơn với tiền điện tử của Fed, và đó là điều lớn nhất sự khác biệt giữa chúng mà tôi biết, ”cô nói. Tôi đã thực sự tham gia vào lĩnh vực fintech và không gian kỹ thuật số trong một thời gian khá dài. “

Sonk cho biết cô coi Powell và Brainard có trình độ như nhau, nhưng thích tính liên tục trước những thách thức mà Fed và nền kinh tế phải đối mặt.

Sonk nói: “Đây sẽ là một chuyển hướng rất khó khăn và Fed sẽ cần tất cả sự chung tay của mọi người. “Bất kỳ sự chắc chắn nào tại thời điểm này trong trò chơi đều tốt, đó là lý do tại sao tính liên tục sẽ giúp ích. Thực tế là mọi người nhận thấy nó là [more dovish] Nó có thể sai, nhưng nó có thể quan trọng. “

Michael Schumacher, hiệu trưởng Wells Fargo, cho biết không rõ liệu thị trường có thực sự định giá theo một số kỳ vọng cho việc đề cử Brainard hay không. Ngày nghỉ lễ trên thị trường Kho bạc 5 năm thấp hơn vào thứ Tư, nhưng tăng 6 điểm cơ bản so với tuần trước. Ở mức 3,16%, chúng chỉ ra rằng các nhà giao dịch kỳ vọng mức lạm phát trung bình là 3,16% trong vòng 5 năm tới. Nó ở mức 2,87% vào ngày 2 tháng 11, một ngày trước tuyên bố cuộc họp cuối cùng của Cục Dự trữ Liên bang và cuộc họp báo trước.

Nhưng Aron cho biết cổ phiếu ngân hàng có thể phản ánh lo ngại về vai trò mới của Brainard. Các ngân hàng lớn, chẳng hạn như JP Morgan, Nhóm TP.Ngân hàng mỹTất cả đều ở mức thấp vào chiều thứ Tư.

Aron nói: “Cô ấy có thể cứng rắn hơn với các quy định ngân hàng, biến đổi khí hậu và chênh lệch giàu nghèo. “Đây là những lĩnh vực mà họ không đồng ý, cũng như lý do tại sao nhiều đảng viên Đảng Dân chủ tiến bộ đã vận động cho việc bổ nhiệm bà. Sự sụp đổ của Powell có thể là do ông đã hiểu sai về lạm phát. Nhưng các chính sách của bà, nếu được đưa ra, khó có thể làm dịu lạm phát.”

Hiệu suất của Powell

Sam Stovall, trưởng nhóm phân tích đầu tư tại CFRA, cho biết: Dow Jones Industrial Average Tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm là 11% dưới thời Powell.

Ông nói: “Điều đó đưa ông ấy vào giữa 16 ghế của Cục Dự trữ Liên bang kể từ năm 1914. Tốc độ tăng trưởng kép hàng năm trung bình dưới tất cả các ghế Chủ tịch Fed là 8,5%. Daniel Kressinger là người giỏi nhất từ ​​năm 1923 đến năm 1927, với mức trung bình là 17,5%, tiếp theo là Paul Volcker với 15,4% từ năm 1979 đến năm 1987.

“Nếu Powell được tái đề cử, chúng ta có thể sẽ chứng kiến ​​cổ phiếu và trái phiếu tăng giá,” Stovall nói. Brainard sẽ mang đến một yếu tố không chắc chắn, có thể là tiêu cực lúc đầu, nhưng sự thận trọng của cô ấy có thể là một lợi thế bổ sung cho cổ phiếu. Stovall lưu ý rằng Dow đã công bố mức tăng trung bình khoảng 4% trong sáu tháng đầu tiên của nhiệm kỳ chủ tịch mới của Fed và tăng 2/3 thời gian.

“Lợi tức trái phiếu có thể tăng lên một chút,” Stovall nói, “Chúng tôi đã biết con đường giảm dần khả năng xảy ra là gì và khi nào thì lần tăng lãi suất đầu tiên có thể xảy ra.” “Nếu Brainard được đề cử, thị trường chứng khoán sẽ tăng hơn một chút so với khi Powell tái đề cử hoặc nó sẽ đi lên.”

Jim Caron của Morgan Stanley Investment Management cho biết cả hai sẽ rất giống nhau khi nói về chính trị và thị trường có thể chỉ biến động nhẹ nếu Brainard được đề cử. “Nó không giống như một trong hai sẽ khác biệt đáng kể so với cái còn lại,” Caron nói. “Nó không giống như bạn đang đi từ diều hâu thành chim bồ câu. Bạn thay đổi lãnh đạo, bạn không thay đổi triết lý.”

READ  Kathy Wood và Elon Musk bình luận về tweet của Jack Dorsey về siêu lạm phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *