New Zealand PM Ardern được tiêm vắc xin COVID ‘không đau’

WELLINGTON (Reuters) – Thủ tướng Jacinda Ardern đã nhận được phát súng đầu tiên từ Pfizer. (PFE.N) Vắc xin COVID-19 vào thứ Sáu, khi quốc gia này đẩy mạnh nỗ lực tiêm chủng cho người dân.

Quốc đảo Thái Bình Dương đã đóng cửa biên giới và sử dụng các biện pháp khóa chặt chẽ để trở thành một trong số ít quốc gia hầu như loại bỏ được COVID-19 trong xã hội, nhưng chính phủ đang phải đối mặt với những lời chỉ trích vì chậm triển khai vắc xin.

“Tôi đang mỉm cười dưới lớp mặt nạ,” Ardern nói khi ngồi xuống nhận vắc xin tại một trung tâm tiêm chủng ở Auckland.

“Đối với tôi, tôi không bao giờ muốn nằm trong số những người đầu tiên, đối với tôi, chúng tôi cần có những nhân viên tuyến đầu đó nhưng tôi cũng cần trở thành một hình mẫu và điều đó cho thấy rằng điều đó an toàn và hiệu quả và điều quan trọng là họ phải được tiêm chủng có cơ hội. Cơ hội…, ”cô nói sau khi nhận vắc xin.

“Nó thực sự đúng khi họ nói rằng nó thực sự không đau.”

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern nhận liều vắc xin đầu tiên của bệnh coronavirus (COVID-19) tại một trung tâm tiêm chủng ở Auckland, New Zealand, ngày 18 tháng 6 năm 2021, trong hình ảnh tĩnh từ video này. TVNZ / qua REUTERS

Cho đến nay, khoảng 1 triệu liều vắc-xin Pfizer đã được sử dụng ở New Zealand, quốc gia có 5 triệu dân. Các cơ quan y tế của đất nước vẫn chưa chấp thuận việc sử dụng bất kỳ loại vắc xin nào khác, bao gồm cả AstraZeneca.

Đất nước đã đi đúng hướng cho tất cả mọi người đủ điều kiện để trở thành tiêm chủng Ardern cho biết vào cuối năm nay.

READ  Biden đưa quân đến Đông Âu vào thời điểm tình hình bất ổn ở Ukraine gia tăng

Áp lực đang gia tăng đối với chính phủ để tăng tốc độ tiêm chủng và mở cửa lại biên giới của mình. Ardern cho biết tiêm chủng cho nhiều người hơn mang lại cho quốc gia nhiều lựa chọn hơn ở biên giới.

Các loại vắc xin sẽ được phân bổ theo độ tuổi với những người trên 60 tuổi đã được tiêm vắc xin từ tháng 7 và những người trên 55 tuổi đã được tiêm từ tháng 8. Những người trên 45 tuổi sẽ nhận được thư mời tiêm vắc-xin từ giữa đến cuối tháng 8 trong khi những người trên 35 tuổi từ giữa đến cuối tháng 9, những người khác sẽ đủ điều kiện từ tháng 10.

(Câu chuyện này đã được viết lại để loại bỏ những từ không liên quan trong đoạn đầu tiên)

Praveen Menon báo cáo; Biên tập bởi Raju Gopalakrishnan

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *