New Zealand sẽ đóng cửa trên toàn quốc sau khi trường hợp địa phương đầu tiên được phát hiện trong 170 ngày

Thủ tướng Jacinda Ardern thông báo rằng New Zealand sẽ tiến hành khóa bất ngờ trên toàn quốc ở mức cao nhất vào tối thứ Ba sau khi một người đàn ông 58 tuổi ở Auckland có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

tại sao nó lại quan trọng: Đây là trường hợp nhiễm coronavirus đầu tiên được xác nhận trong cộng đồng New Zealand trong 170 ngày và các quan chức lo ngại rằng người đàn ông có thể bị nhiễm bệnh Biến thể delta rất dễ lây lan. New Zealand chỉ trải qua một Khóa cấp độ 4 một lần trước đóđầu vụ dịch.

Nhận tin tức thị trường đáng giá với Axios Markets. Đăng kí miễn phí.

  • Đây chỉ là lần đóng cửa thứ hai của các cộng đồng bên ngoài Auckland, thành phố đông dân nhất của New Zealand, kể từ khi đại dịch bắt đầu. Auckland trước đây đã đóng cửa dưới Mức độ cảnh báo ít nghiêm trọng hơn 3 Vì khóa của báo động đầu tiên là cấp 4.

Ban lãnh đạo tin tức: Ardern đã chỉ ra tại một cuộc họp báo Thứ ba, các nhà nghiên cứu đã làm việc để xác định chủng vi rút trong người đàn ông.

Điều gì đang xảy ra: Việc khóa mạng toàn quốc sẽ kéo dài trong ba ngày, từ 11:59 tối Thứ Ba.

  • Auckland và bán đảo Coromandel, nơi người đàn ông đến thăm gần đây, có thể sẽ thấy điều này trong bảy ngày.

  • Chính phủ đã tạm thời ngừng tiêm chủng trong thời gian ngừng hoạt động.

READ  Đài Loan báo cáo vụ tấn công của hàng chục máy bay chiến đấu Trung Quốc

họ đang nói gì: Ardern nói: “Chúng tôi đã có những nỗ lực trước đây, lưu ý rằng đất nước đang phát triển nhanh như thế nào diệt trừ vi rút từ cộng đồng cũ.

Bức tranh lớn: New Zealand phần lớn đã ngăn chặn các trường hợp COVID-19 trong các cơ sở kiểm dịch cho các khách sạn được quản lý, sau Đóng biên giới một cách hiệu quả Đối với người không cư trú vào tháng 3 năm ngoái.

  • đất nước có giành được sự hoan nghênh trên toàn thế giới Đối với phản ứng của nó đối với đại dịch và cách điều trị của nó nền kinh tế bùng nổ Sau khi ngừng hoạt động toàn quốc vào năm ngoái.

  • Trước tình hình địa phương này, các quán bar, nhà hàng và sự kiện đã quá đông và biện pháp dịch tễ học duy nhất của địa phương là yêu cầu khẩu trang trên máy bay và phương tiện giao thông công cộng.

Bằng số: Kể từ khi dịch bắt đầu, New Zealand đã ghi nhận 2.926 trường hợp COVID-19 Ở một quốc gia có dân số 5 triệu người, 26 người đã chết vì virus.

Làm thế nào nó hoạt động: Theo các hạn chế của Mức độ Cảnh báo 4, các trường học sẽ chuyển đến các lớp học ở xa và đóng cửa các cơ sở kinh doanh không thiết yếu – bao gồm cả dịch vụ giao đồ ăn. Chỉ những chuyến du lịch cần thiết mới được phép và các hoạt động dưới nước như bơi lội bị cấm.

READ  Trudeau nói rằng người Canada 'kinh hãi và xấu hổ' về sự hội nhập cưỡng bức | Justin Trudeau

đào sâu: New Zealand sẽ dần mở cửa với thế giới trong năm tới

Ghi chú của biên tập viên: Bài viết này đã được cập nhật với các chi tiết mới mọi lúc.

Thích bài viết này? Khai thác nhiều hơn từ Axios và Đăng ký Axios Markets miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *