NFL loại bỏ lựa chọn vòng thứ năm của Falcons 2025, phạt câu lạc bộ 250.000 USD vì vi phạm chính sách chống giả mạo

NFL phát hiện Atlanta Falcons đã vi phạm chính sách chống giả mạo của liên đoàn trong mùa giải này sau khi ký hợp đồng với ba đại lý tự do, bao gồm tiền vệ Kirk Cousins, Người trong cuộc của NFL Network Tom Pelissero đưa tin hôm thứ Năm.

Falcons sẽ bị đình chỉ ở vòng thứ năm năm 2025 và bị phạt 250.000 đô la vì vi phạm hậu cần liên quan đến việc ký hợp đồng với ba đại lý tự do vào tháng 3: Cousins, người nhận rộng rãi Darnell Mooney và Charlie Warner. Tổng giám đốc Falcons Terry Fontenot cũng sẽ bị phạt 50.000 USD.

NFL giải thích trong một tuyên bố: “Mặc dù chính sách cho phép các câu lạc bộ xử lý và đàm phán tất cả các khía cạnh trong hợp đồng của một cầu thủ NFL với đại lý được ủy quyền của bất kỳ đại lý tự do tiềm năng nào không bị hạn chế trong thời gian đàm phán kéo dài hai ngày, mọi liên hệ trực tiếp giữa họ đều bị cấm. “Bất kỳ cầu thủ nào và nhân viên hoặc đại diện của câu lạc bộ đều thảo luận về việc sắp xếp việc đi lại hoặc các vấn đề hậu cần khác mà câu lạc bộ thừa nhận đã xảy ra liên quan đến ba cầu thủ đó.”

Falcons cho biết trong một tuyên bố của nhóm: “Chúng tôi rất vui vì đánh giá này có tính cạnh tranh. “Chúng tôi đã hợp tác đầy đủ với liên đoàn và quá trình đánh giá của liên đoàn, đồng thời chúng tôi đánh giá cao tính nghiêm ngặt của liên đoàn. Như chúng tôi đã làm trong mọi quy trình, chúng tôi sẽ xem xét cách chúng tôi vận hành và tìm cách cải thiện.”

READ  Đoàn thể thao Việt Nam nhận 27 huy chương tại Asian Games 19

Trong một cuộc điều tra riêng biệt, liên đoàn xác định rằng Philadelphia Eagles không can thiệp vào đặc vụ tự do RB Saquon Barkley.

Những trường hợp giả mạo khác gần đây đã phải nhận hình phạt nghiêm khắc hơn nhiều. Vào năm 2022, Miami Dolphins được đưa vào vòng đầu tiên và vòng thứ ba sau khi NFL xác định rằng đội đã vi phạm các quy tắc giả mạo giải đấu sau khi tiếp xúc bất hợp pháp với QB Tom Brady và huấn luyện viên trưởng Sean Payton khi họ còn hợp đồng với các đội khác của mình. Chủ sở hữu của Dolphins, Stephen Ross cũng bị phạt 1,5 triệu USD như một phần của phán quyết kỷ luật.

Pelissero báo cáo rằng Falcons không bị trừng phạt nghiêm trọng hơn họ vì các hành vi vi phạm được coi là hành chính, chẳng hạn như sắp xếp việc đi lại sau khi các cầu thủ đồng ý với các điều khoản của hợp đồng. NFL cũng không tìm thấy bằng chứng nào về việc liên hệ với người chơi hoặc đại diện của họ trước khi cửa sổ đàm phán đại lý tự do mở ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *