Nga báo cáo giảm áp suất trong mô-đun dịch vụ trạm vũ trụ

Mô-đun Phòng thí nghiệm Đa năng Nauka (Khoa học) được nhìn thấy đang cập bến Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) vào ngày 29 tháng 7 năm 2021 trong hình ảnh tĩnh từ video này. Ảnh chụp ngày 29 tháng 7 năm 2021. Roscosmos / Handout via REUTERS

MOSCOW (Reuters) – Người đứng đầu cơ quan vũ trụ của Nga Roscosmos hôm thứ Bảy cho biết áp lực lên một mô-đun dịch vụ của Nga tại Trạm Vũ trụ Quốc tế đã giảm do rò rỉ không khí.

Áp lực giảm bớt hơn hai tuần trước khi đơn vị nghiên cứu của Nga, Noka, khiến nhà ga mất kiểm soát khi khai hỏa động cơ ngay sau khi cập cảng hôm thứ Năm, nhưng giám đốc Roscosmos Dmitry Rogozin cho biết hai sự kiện này không liên quan đến nhau.

Roscosmos cho biết trong một tuyên bố rằng áp suất giảm là do rò rỉ không khí nhẹ đã biết trong buồng chuyển nhiệt biệt lập của đơn vị dịch vụ Zvezda và áp suất sẽ tăng lên trong vòng 24 giờ tới.

Rogozin cho biết trong một tweet trước các báo cáo của phương tiện truyền thông: “Đó là một sự sụt giảm ‘mạnh’ ‘đối với Zvezda vẫn đang có vấn đề, không liên quan đến đơn vị nghiên cứu.

Áp lực trong đơn vị dịch vụ đã giảm vào ngày 29 tháng 7, ngày đơn vị nghiên cứu Nauka cập cảng, xuống khoảng một phần ba mức của nó vào ngày 14 tháng 7, nhưng sẽ tăng lên, Rogozin đã tweet.

READ  Bệnh cúm gia cầm 'rất dễ lây lan' được tìm thấy trong một đàn gia cầm ở sân sau ở New York

Một sự cố rò rỉ không khí đã được phát hiện tại đơn vị Zvezda, nơi cung cấp nơi ở cho các thành viên phi hành đoàn và hệ thống hỗ trợ sự sống, vào năm ngoái. Nó không gây nguy hiểm cho thủy thủ đoàn nhưng vẫn tiếp tục bất chấp nỗ lực sửa chữa bằng cách bịt các vết nứt.

Hôm thứ Sáu, Nga cho biết một trục trặc phần mềm và khả năng con người giảm sự chú ý là nguyên nhân cho tình huống khẩn cấp do vô tình kích hoạt lại các đoàn xe phản lực của đơn vị nghiên cứu Nauka. Đọc thêm

Hôm thứ Bảy, phi hành đoàn Nga đã bước vào đơn vị nghiên cứu sau khi thử nghiệm và làm sạch không khí, Rogozin đã tweet.

Nga đã tổ chức một cuộc họp của Hội đồng Khoa học vào thứ Bảy để thảo luận về việc sử dụng trong tương lai phần của trạm vũ trụ của Nga, được đưa vào quỹ đạo vào năm 1998 và dự kiến ​​sẽ hoạt động cho đến năm 2028.

“Hội đồng các nhà sản xuất lớn, sau khi xem xét tình trạng hiện tại của lĩnh vực ISS của Nga, lưu ý rằng việc sử dụng lĩnh vực ISS của Nga sau năm 2024 sẽ tạo ra thêm rủi ro do thiết bị lỗi thời,” Roscosmos nói.

(Báo cáo bởi Maria Tsvetkova) Biên tập bởi Giles Elgood

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

READ  Khám phá lồng khủng long ở sân sau của Bồ Đào Nha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *