Nga chặn trang web bỏ phiếu liên quan đến Navalny trước cuộc bầu cử

Nga đã chặn một trang web bỏ phiếu có liên quan đến lãnh đạo phe đối lập Alexei Navalny vào thứ Hai trước cuộc bầu cử quốc hội của đất nước.

Các nhà chức trách đã chặn một trang web kêu gọi các cá nhân bỏ phiếu cho các ứng cử viên đối lập có cơ hội đánh bại các thành viên Nước Nga Thống nhất trong cuộc bầu cử ngày 19/9, theo hãng tin AP. đề cập.

SmartVoting được tạo bởi Navalny Partners vào năm 2018 và đóng cửa vào thứ Hai “Bởi vì nó được sử dụng để tiếp tục các hoạt động và tổ chức các sự kiện của một tổ chức cực đoan,” theo giám sát viên truyền thông Nga Roskomnadzor.

Tổ chức của Navalny, Tổ chức Chống Tham nhũng Navalny, được chỉ định là một nhóm cực đoan vào tháng 6 và các ứng cử viên liên quan đến nhóm này đã bị cấm tranh cử.

Động thái chặn trang web diễn ra sau Nga Bị đe dọa bằng tiền phạt Google và Apple nếu họ không lấy SmartVoting từ cửa hàng của họ.

“Sẽ là hợp pháp nếu giải thích sự đồng lõa hơn nữa của các gã khổng lồ CNTT Mỹ khi xuất bản các tài liệu bị cấm như là sự can thiệp vào công việc nội bộ của nhà nước Nga,” Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết vào thời điểm đó.

Các ứng cử viên đối lập của Nga đã cố gắng tập hợp sự ủng hộ trong khi Nga đang đàn áp các phương tiện truyền thông và các nhà hoạt động phản đối chính phủ.

Ứng cử viên tổ chức một cuộc mít tinh Các thành viên của giới truyền thông tuần trước đã hứa sẽ giảm bớt các rào cản của chính phủ đối với giới truyền thông nếu họ giành chiến thắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *